1. หางานใหม่ก่อนค่ะ ได้แล้วค่อยลาออก
2. เปลี่ยนวิธีคิด ใช้กฏแรงดึงดูด ค่ะ แล้วเดี๋ยวอะไรก็จะเปลี่ยนแปลงไปเอง
3. ทุกอย่างมีวาระ เพื่อการเติบโตของชีวิตเราค่ะ พอถึงวัยเกษียณก็จะมีประสบการณ์ไว้แบ่งปัน เล่าให้คนอื่นฟัง
4. ทำไปก่อนค่ะ ถ้ามีความสุข ถ้าไม่มีความสุข ไม่ต้องทำค่ะ ทำแล้วได้รับผลแห่งจิตใจที่ดีดี มีคนที่ดีอยู่รอบข้างก็ทำค่ะ ถ้าคนไม่ดีเยอะกว่าก็ไปค่ะ แต่ดูว่าอะไรดีต่อเราก่อน ค่อยๆคิด เพราะลาออกง่ายมาก จบเร็ว
- บางที่ เวลาเริ่มเขาก็ต้องการเรา พองานเขาเสร็จสมบูรณ์เขาก็มองว่าเราไม่มีประโยชน์
- บางที่คนอิจฉา แก่งแย่ง กันมาก ทำทุกวิถีทางเพื่อตนเองจะได้ตำแหน่งหน้าที่มากขึ้น
- บางที่ บางคน กัดฟัน หนักเอา เบาสู้ ทำไป กันตาย
- บางที่ ทำไป ไม่มีความสุข เพราะคนในนั้นขาดความสุข พลังงานที่เราได้รับคือไม่มีความสุข
- บางที่ อยู่ที่เจ้าของกิจการ หรือหัวหน้าที่เขาไม่ชอบเรา เขาก็บีบ ใช้คนอื่นมา ยืมมือคนอื่น พูด หรือทำให้เราออกไปพ้นทางค่ะ
หลากหลายเหตุผล พิจารณาให้ดีดี แล้วมาดูความคิดของตนเอง ว่าเป็นอย่างไร
มีพลังบวกไม่ได้หมายถึง อยู่ในที่มีพลังงานลบแล้วคุณไปเติมเต็มให้เขาได้นะ พวกนี้เติมยาก อคติ เยอะ พลังบวกเราจะโดนซึมหายไปด้วยค่ะ
ยิ่งช่วงนี้ ผลกระทบเกิดขึ้นง่าย กับบางคนนะ ถ้าเขามีพลังบวก เขาก็จะผ่านไปได้ค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่จิตใจของคนทั้งนั้น
ลองเอาพลังลบออกจากตัวเราออกไป ให้มากที่สุด อาจเปลี่ยนมุมมองใหม่ได้ค่ะ
176 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือ ‘เว็บตูน’ จะเป็น Soft Power ต่อไปของเกาหลี กองทุนเฮดจ์ฟันเริ่มสนใจแล้ว เรียกว่าเป็นยิ่งกว่า ‘ความสำเร็จ’ ของเกาหลีกับการส่งออกวัฒนธรรมครั้งใหญ่ในปีที่ผ่านมา กับซีรีส์ที่สร้างปรากฎการณ์อย่าง ‘Squid Game’ หรือว่าวงศิลปินเคป๊อปอย่าง ‘BTS’ หรือ ‘Blackpink’ ที่นอกจากจะสร้างชื่อให้ตัวเองแล้วยังทำรายได้มหาศาลเข้าประเทศด้วย
   “ลงทุนกล้วยๆ” เยี่ยมชมศูนย์ Defenza Lab เรียนรู้การทำธุรกิจของ SECURE บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE เปิดศูนย์ Defenza Lab ต้อนรับกลุ่มนักลงทุนจากลงทุน กล้วยๆ โดยมี คุณนักรบ เนียมนามธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคุณอรรฆย์ ชุมพลพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ให้การต้อนรับ โดยทาง SECURE ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจขององค์กร
   กำแพงที่ญี่ปุ่นไม่เคยข้าม พวกเขาเกือบจะทำได้ แต่พลาดไปอย่างน่าเสียดายจริงๆ นี่คือบทสรุปของญี่ปุ่นกับบอลโลกครั้งนี้ ที่ยกระดับบอลเอเชียไปอีกก้าว สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น วางนโยบายที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ คือ "จะคว้าแชมป์โลกให้ได้ ในปี 2050"
   เกาหลีเหนือประหาร ❗️นักเรียนมัธยม 3 คน ข้อหา “ ดูและเผยแพร่ซีรีส์เกาหลีใต้ “ เซ่นกฎหมายใหม่ มีรายงานข่าว เกาหลีเหนือ ลงโทษประหารชีวิต นักเรียนมัธยม โดนจับในข้อหา ดูและเผยแพร่รายการทีวีโชว์จากประเทศเพื่อนบ้าน ( เกาหลีใต้ ) มีโทษเทียบเท่าอาชญากรรม
   ดูทั้งหมด