ลาออกทันทีเมื่อได้งานใหม่ที่ดีกว่า หรือจู่ ๆ ก็มีเงินขึ้นมามากมายจากการรับมรดก ขายที่ดินได้ ฯลฯ หมายความรวมถึงเมื่อได้คุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิมโดยไม่จำเป็นต้องทำงานเดิมอีกต่อไป
แต่จากประสพการณ์ส่วนตัวพบว่ามีความคิดเช่นนี้ในระดับค่อนข้างมากแต่สุดท้ายก็ทำงานนั่นได้นานเกือบ 20 ปีสบาย ๆ ..เพราะถ้าออกจากงานมาไม่รู้จะกินอะไร..55
237 รับชม
  คำตอบอื่น (5)
  • ปรับเปลี่ยนวิธีคิดค่ะ
   จะทำให้มีความสุขในการทำงานมากขึ้นค่ะ
   217 รับชม
   • ทักษะในการตัดสินใจ
    สำคัญมากในตลาดแรงงาน
    ตัดสินใจไม่ได้
    ก็ต้องยอมเป็นค่าเฉลี่ย...
    411 รับชม
    • 1. หางานใหม่ก่อนค่ะ ได้แล้วค่อยลาออก
     2. เปลี่ยนวิธีคิด ใช้กฏแรงดึงดูด ค่ะ แล้วเดี๋ยวอะไรก็จะเปลี่ยนแปลงไปเอง
     3. ทุกอย่างมีวาระ เพื่อการเติบโตของชีวิตเราค่ะ พอถึงวัยเกษียณก็จะมีประ...
     176 รับชม
     • ทำงานวันแรกเรารู้สึกแบบนี้เลยไม่มีเพื่อนแล้วคนที่ทำงานเขาไปเป็นกลุ่มเขาอยู่แล้ว...เรารู้สึกอยสกลาออกไปนานมากแต่พอเวลาผ่านไปเริ่มโอเคขึ้น
      176 รับชม
      • ก่อนอื่นควรปรึกษาครอบครัวก่อนนะครับแล้วค่อยตัดสินใจครับ
       150 รับชม
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        ตอนนี้เสียชีวิตจากโควิด วันละกี่เคส? ในช่วยสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา คนรอบตัวติดเพิ่มขึ่นอย่างชัดเจน แต่โดยมากก็อาการไม่หนัก
        สถานการณ์ตลาดการลงทุนเดือนธันวาคม คาดว่าตลาดแกว่งตัวแคบในทิศทางที่ชะลอตัวลง เนื่องจากยังถูกกดดันจากนโยบายปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) และการหดตัวของความต้องการบริโภคสินค้าในภาคเอกชน... Exclusive Weekly Report สำหรับนักลงทุนในทุกสัปดาห์
        มหาเศรษฐีคริปโตเสียชีวิตติด ๆ กันถึง 4 ราย ภายในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา รวมถึง…
        Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
        ดูทั้งหมด