มีบัญชีอยู่แล้ว?
Hinge Health รักษาโรคกล้ามเนื้อและกระดูกด้วย Computer Vision ที่ล้ำที่สุดในโลก
สวัสดีวันแห่งการมองเห็นของโลกหรือ World Sight Day ครับ ข่าวอัปเดตในแวดวงเอไอและเทคโนโลยีในวันนี้ เซอร์ทิสขอถือโอกาสเลือกให้เข้ากับวันพิเศษ ในโอกาสนี้เราจะมาอัปเดตข่าวสารที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของเทคโนโลยี Computer Vision ที่สามารถช่วยในเรื่องการรักษาทางกล้ามเนื้อและกระดูกได้เช่นกัน
Hinge Health คลินิกด้าน Digital Musculoskeletal ที่ดูแลระบบกล้ามเนื้อและกระดูกอันดับหนึ่งของโลกได้เข้าซื้อเทคโนโลยีด้าน Computer Vision ที่เปรียบเสมือนเป็นดวงตาของเอไอที่ล้ำสมัยที่สุดในตอนนี้
โดย Hinge Health ได้เข้าซื้อเทคโนโลยีของ wrnch บริษัทนักพัฒนาเจ้าของแพลตฟอร์ม Computer Vision ที่ใช้ตรวจจับท่าทางของบุคคล โดยสามารถตรวจจับได้แบบสามมิติ และตรวจจับแบบเต็มตัวได้อย่างแม่นยำและทันสมัยที่สุด เทคโนโลยีของ wrnch ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในวงการกีฬามืออาชีพ และวงการภาพยนตร์
Hinge Health ได้ให้คำมั่นว่าจะนำเทคโนโลยี Computer Vision ตรวจจับการเคลื่อนไหวของ wrnch มาพัฒนาการรักษาโรคทางกระดูกและกล้ามเนื้อให้มีประสิทธิภาพกว่าเดิม ซึ่งด้วยเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้พัฒนาการรักษาเป็นแบบ personalised เฉพาะรายบุคคลได้แม่นยำ รวมถึงลดต้นทุนในการรักษาได้อีกด้วย
เทคโนโลยี Computer Vision จะช่วยประเมินการเคลื่อนไหวของคนไข้ ไม่ว่าจะเป็นด้านความแข็งแรง ยืดหยุ่น สมดุล และความทนทาน รวมถึงยังช่วยตรวจจับและประเมินท่าออกกำลังกายบำบัดเพื่อคอยดูว่าคนไข้ทำถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ ในบริเวณที่รักษายากเช่น ศีรษะ คอ มือ นั้นการใช้เทคโนโลยีนี้เข้ามาช่วยติดตามก็จะทำให้ทำการรักษาได้ง่ายขึ้น
นี่เป็นอีกประโยชน์ของ Computer Vision ที่ช่วยพัฒนาวงการแพทย์ให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีก คาดว่าเราจะได้เห็นเทคโนโลยีล้ำ ๆ เช่นนี้ออกมาอีกเรื่อย ๆ นะครับ
Hinge Health is ready to cure Musculoskeletal with the most advanced Computer Vision.
Happy World Sight Day! Here we are again with the AI update for this month. On this special occasion, we would like to choose the story that perfectly fits this day. Let's have a look at the news about Computer Vision technology, which can be considered computers' eyes, and how it benefits the Musculoskeletal field.
Hinge Health, the No.1 Digital Musculoskeletal clinic in the world, has acquired the most advanced computer vision technology in the present.
Hinge Health acquired computer vision technology from wrnch, a computer vision developer company. This technology provides three-dimensional and full-body motion tracking. It was widely used by elite athletes and the motion picture industry.
With wrnch's computer vision technology, Hinge Health commits to utilise it and deliver better Musculoskeletal care. This technology would lead to personalised treatment and cost reduction.
This computer vision technology allows precise motion assessment to measure a patient's ability across strength, flexibility, balance, and endurance. It is also used for exercise tracking to improve patients' exercise posture. Additionally, it can improve a rehab of difficult-to-treat areas, such as the head, neck, and hands.
Here is another advantage we get from computer vision to put medical treatment forward. I'm sure there are many more ground-breaking innovations to expect in the future.
บทความโดย: ทีม Sertis
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “หยุดทำงาน แต่มีเงินใช้” เดือนละ 10,000 ต้องทำยังไง? aomMONEY เชื่อว่าใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่สบาย ไม่ต้องทำงานก็มีเงินใช้ แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะทำได้สำเร็จ อาจเพราะยังไม่รู้วิธีการ หรือขาดแรงบันดาลใจ นี่คือเรื่องราวจากชีวิตจริงของสตีฟ แอดค็อก และภรรยา ที่ตั้งเป้าหยุดทำงาน (เกษียณ) ตั้งแต่อายุ 35 ปี แต่ยังมีเงินหลักหมื่นใช้สบายๆ ทุกเดือน มาดูกันว่าทั้งคู่มีวิธีวางแผนการเงินอย่างไร
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   วันสวรรคตรัชกาลที่ 4 ท่านดีใจอะไร? จากหนังสือเจ้าชีวิตที่เขียนโดยพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ในช่วงท้ายของบทพระจอมเกล้า กล่าวถึงช่วงที่รัชกาลที่ 4 ท่านใกล้สวรรคต ไว้ว่า
   สู้ไม่ไหว ก็ล้มซะเลย! Johnson & Johnson ให้บริษัทลูกยื่น ‘ล้มละลาย’ ในคดีแป้งฝุ่นก่อมะเร็ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 เป็นข่าวใหญ่โตอย่างมาก เมื่อมีผู้หญิงกว่า 1,000 คนรวมตัวกันฟ้อง Johnson & Johnson หรือ J&J ในข้อหาปิดบังความเสี่ยงในการก่อมะเร็งของแป้งเด็กที่บริษัทผลิต ทั้งยังมีการโฆษณาว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน หลังจากที่มีผู้หญิงชื่อว่า ฟ็อกซ์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งรังไข่ในปี 2015 จากแร่ใยหินที่ปนเปื้อนอยู่ในแป้งเด็กของ J&J
   ดูทั้งหมด