มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔥ความหวังที่ต้องใช้เวลาของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา
2
🔥นับจากวันที่เซอร์เอล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือผู้ที่สร้างตำนานให้ทีมแห่งเมือง แมนเชสเตอร์ กลายเป็นกล่าวขานว่าคือ โรงละครแห่งความฝัน ของนักเตะหลาย ๆ คน ตัดสินใจเกษียณอายุ นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ โรงละครแห่งความฝัน ก็เหมือนจะเงียบเหงาว่างเปล่าห่างหายจากถ้วยแชมป์ไป
6
🔥เดวิด มอยส์,ไรอัน กิ๊กส์, หลุยส์ ฟานกัล มาจนถึง โชเซ่ มูรินโญ่ คือรายชื่อกุณซือที่เข้ามารับช่วงต่อความยิ่งใหญ่ที่ผู้เฒ่าชาวสก๊อตได้ทำเอาไว้ ไม่ว่าก่อนหน้านี้พวกเขาจะพาทีมอื่นประสบความสำเร็จมากมายแค่ไหน แต่เมื่อถึงเวลามานั่งเก้าอี้ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เหมือนดั่งกับมีเวทย์มนต์สะกดพวกเขาเหล่านั้นให้ทำผลงานออกไม่ดีและต้องแยกย้ายเก็บกระเป๋าเดินออกไปคนละทาง
🔥ไม่รู้ว่าที่นี่มีคำสาปที่ถูกสะกดเอาไว้หรือไม่ หรือว่าบางทีที่แห่งนี้ต้องการเพียงผู้ถูกเลือกแค่เพียงคนเดียวเท่านั้นและ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือหนุ่มคนปัจจุบัน ก็คือรายชื่อผู้จัดการทีมเลือดแท้ ที่ทุกคนฝากความหวังให้เขาขับเคลื่อนทีมในยามวิกฤต เหมือนกับในช่วงที่เป็นนักเตะ ช่วงเวลาที่เขามักจะลงมาสร้างปาฎิหารย์ให้ทีมที่ใกล้จะแพ้พลิกกลับมาชนะได้
7
🔥ย้อนไปในช่วงกลางปี 1996 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการกองหน้าอย่าง อลัน เชียร์เรอร์ เข้ามาร่วมทีม แต่อย่างที่รู้กันว่าจอมหน้านักถล่มประตูคนนั้นเลือกที่จะปฎิเสธทีมดังและไปลงเล่นให้กับทีมรักบ้านเกิดแทน สุดท้ายนักเตะโนเนมจากลีกดิวิชั่น 1 ในประเทศนอเวย์ จึงกลายเป็นผู้ที่ถูกเลือกเข้ามาแทนที่ ก็คงจะเป็นเรื่องหัวเสียของบรรดาแฟนบอลปีศาจแดง ที่จู่ ๆ กุนซือที่ตอนนั้นยังไม่เฒ่าอย่างเซอร์อเล็ก ไปคว้านักเตะที่ไหนมาก็ไม่รู้แทนที่จะเป็น อลัน เชียรร์เรอร์ อย่างที่พวกเขาหวัง
1
🔥แต่หากลองย้อนดูสถิติในเวลานั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชา มีสถิติที่ไม่เลวนัก การลงเล่น 42 นัดยิงได้ 31 ประตู คงจะเป็นเหตุผลที่เขาถูกเลือกมาทำหน้าที่ล่าตาข่ายใน โรงละครแห่งความฝันแห่งนี้ และเซอร์อเล็กไม่เคยมองใครผิด ฤดูกาลแรกที่ย้ายมา นักเตะชื่อคล้ายลูกอมจัดให้ถึง 18 ประตู จบด้วยการเป็นดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีกและมีของแถมเป็นแชมป์ประจำฤดูกาลมาให้เหล่าสาวกเชยชม
4
🔥แต่การมาของคู่กองหน้าอย่าง ดไวท์ ยอร์ค และ เท็ดดี้ เชอริ่งแฮม ทำให้ โซลชา ฟอร์มตกและถูกดร็อปเป็นตัวสำรองหลังจากจบฤดูกาลที่ 2 เขาเล่นไป 30 นัดและยิงได้เพียงแค่ 9 ประตู แต่ด้วยความจงรักภักดีตอบแทนโอกาสที่ท่านเซอร์มีให้ โซลชา ตัดสินใจไม่ย้ายออกและอยู่เพื่อที่จะท้าชิงตำแหน่งตัวจริงกลับคืนมา นั่นคือจุดเริ่มต้นตำนานของ ดาวเตะซูเปอร์ซัพ แห่งโอลด์ แทรฟฟอร์ด
3
🔥จุดเด่นและเคล็ดลับของ โซลชา ในการเป็น
ซูเปอร์ซัพ ลงมาช่วยกอบกู้ทีมในยามวิกฤตก็คือ เขามีพรสรรค์ในการอ่านเกม โซลชา รู้ว่าคู่แข่งกำลังเล่นเกมแบบไหน และตัวเขาเองจะต้องลงไปเปลี่ยนเกมอย่างไร จากฉายา เพชฌฆาตหน้าทารก เปลี่ยนเป็น ซุปเปอร์ซัพในตำนาน 11 ปีที่โลดแล่นอยู่ในสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ผลงาน 126 ประตูจากการลงเล่น 366 นัด โดย 29 ประตูมาจากการเป็นนักเตะสำรอง คงจะเป็นการยืนยันว่าเขาคือผู้ที่ลงมาเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริง
1
🔥นั่นก็คือในพาร์ทของการเป็นนักเตะ แต่หลังจากแขวนสตั๊ดเก็บกระเป๋าเดินทางออกจากโรงละครแห่งควาามฝันเขาหันมาเอาดีด้านการคุมทีม และด้วยพรสวรรค์ในการอ่านเกมนอกสนามของเขา ทำให้ โซลชา พาทีม โมลด์ สโมสรในบ้านเกิดที่นอเวย์ คว้าแชมป์ลีกสูงสูดได้ถึง 2 สมัย และมาอยู่กับทีมคาดิฟท์กับความท้าทายใหม่ในการพาทีมรอดตกชั้น แต่ไม่เป็นดั่งฝัน สุดท้ายเส้นทางของเขาและ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มาบรรจบกัน
🔥ในปี 2015 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คับคั่งไปด้วยเหล่าสตาร์ดัง แต่ก็ยังไม่มีใครมีดีเอ็นเอ ของผีแดงได้อย่างที่เคยมี หลังจากทดลองเปลี่ยนโค้ชมาคนแล้วคนเหล่า สิ่งที่ขาดหายไปก็ยังไม่ถูกเติมเต็ม ดังนั้น การที่ได้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นักเตะที่เคยอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในยุคไล่ล่าถ้วยแชมป์ อาจจะช่วยสร้างความกระหายและและจูงใจให้กับนักเตะเหล่านี้มากขึ้น บวกกับเรื่องราวปาฏิหารย์ยามที่เขาถูกเปลี่ยนตัวลงมาช่วยทีม หลาย ๆ คนคิดว่าคงไม่ต่างจากการเป็นผู้จัดการเท่าไหร่ เมื่อทุก ๆ อย่างมาประกอบรวมกันก็เกิดเป็นแสงแห่งความหวังที่รำไร
1
🔥เริ่มจากการเข้ามาเป็น ซูเปอร์ซัพ ในตำแหน่งผู้จัดการทีม โซลชา เปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างให้เข้าที่เข้าทาง เมื่อนักเตะเริ่มมีใจอะไร ๆ ก็ดีขึ้น สุดท้ายผลงานก็เข้าตาบอร์ดบริหาร เขาถูกเซ็นสัญญาให้เป็นผู้จัดการทีมแบบเต็มตัว จากตัวสำรองกลายมาเป็นตัวจริงแต่ผลงานการคุมทีมของเขาก็กลับมาดิ่งลงเหว การจบฤดูกาล 2018/19 ด้วยอันดับที่ 6 นั่นคือสิ่งที่แฟนบอลรับไม่ได้ โซลชา รับรู้ถึงเสียงวิจารณ์ แต่การจะมาแบกรับความยิ่งใหญ่ต่อจากบรมกุนซือนั้นต้องใช้เวลา เขาเลือกที่ค่อย ๆ สร้างทีมทีละขั้นตอน
🔥การพาทีมจบอันดับที่ 3 ในปี 2019/20 และ จบอันดับที่ 2 ครั้งแรกในการที่ไม่มีเซอร์อเล็กซ์ ในปี 2020/21 นั้น นับว่าทีมปีศาจแดงเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นตามลำดับ และในปี 2021/22 การได้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับมาช่วยทีม นับยิ่งเป็นข่าวดีต่อบรรยากาศของทีมมากขึ้นไปอีก อะไร ๆ ก็ดูจะดีไปหมด
2
🔥ไม่ว่าในฉากสุดท้ายจะจบลงด้วยการชูถ้วยแชมป์หรือไม่ หรืออีกหลายนัดที่เหลือผลงานของทีมจะออกมาในรูปแบบไหน แต่ปฏิเสธไม่ได้นะว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ยังคงทำหน้าที่ ซุปเปอร์ซัพ ได้ดี เพราะดูจากผลงานปีก่อน ๆ ที่ไร้เงาของท่านเซอร์แล้ว ถือว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในตอนนี้ เริ่มเข้าใกล้แสงสว่างจากปลายอุโมงค์เข้าไปทุกที ๆ เหลือเพียงแค่สาวกช่วยอดใจรอตั้งความหวังอย่างใจจดใจจ่อสักหน่อยเท่านั้นเอง.
……………………………………………………………………………………………………………
1
#Goalstrom #MUFC #ฟุตบอลต่างประเทศ
ความหวังที่ต้องใช้เวลาของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา
  คนทำสวน
  การรู้จักรอคอย ให้ผลลัพธ์ที่ดี
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวก EV เตรียมเฮ รถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกของโตโยต้า “bZ4X” จ่อวางขายที่ไทยแล้ว ปีนี้ ล่าสุด โตโยต้า ประเทศไทย ประกาศเอารถยนต์ไฟฟ้ารุ่น bZ4X ออกขายในไทย ปีนี้ ซึ่งเป็นรถยนต์ EV รุ่นแรกของแบรนด์ มาทำตลาดที่ประเทศไทย
   เจ้าสัวเจริญ ขายอาคารสำนักงานในสิงคโปร์ รับเงิน 20,000 ล้าน จากกรณีข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ ที่บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ หรือ TGH ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงการเลิกกิจการของบริษัทในเครืออย่าง อาคเนย์ประกันภัย เนื่องจากการระบาดของโควิด ได้ส่งผลกระทบต่อสถานะการเงินของบริษัท แม้ว่าที่ผ่านมา อาคเนย์ประกันภัย จะได้รับเงินจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้ามาเติมกว่า 9,900 บาท เพื่อพยุงธุรกิจไว้แล้วก็ตาม
   📍"มายะ " สาวสวยอดีตพิธีกรชื่อดังของญี่ปุ่น เธอเจออะไรมาบ้าง หลังจากแต่งงานโดยไม่ได้ คบหาดูใจกับสามีก่อน 📍เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ "มายะ" สาวสวยพิธีกรชื่อดังแห่งสถานีโทรทัศน์ ของประเทศญี่ปุ่น
   ปี 2020 ตำรวจญี่ปุ่นได้รับแจ้งเด็กหายสูงถึง 1,000 กว่าเคส 🥺 สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นได้เปิดเผยสถิติของปี 2020 ว่ามีการแจ้งความคนหาย 77,000 เคส ถ้าหารออกมาเป็นรายวัน จะเท่ากับมีคนหาย 200 กว่าคนต่อวันเลยทีเดียว 😭 นอกจากนี้ในจำนวน 77,000 เคสนี้ เป็นเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 9 ขวบมากถึง 1,000 กว่าเคสเลยค่ะ (มีการแจ้งเด็กหายวันละ 2-3 คน) สำหรับที่ญี่ปุ่น เมื่อครอบครัวหรือคนใกล้ชิดรู้ว่ามีคนหาย สามารถแจ้งความได้ทันทีด้วยการโทรไปที่หมายเลข 110 หรือไปแจ้งความที่สถานีตำรวจโดยตรงได้เลย ซึ่งถ้าจะไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ สิ่งที่ควรเตรียมไปด้วยคือ - หลักฐานยืนยันตัวตนและตราประทับประจำตัวของผู้แจ้ง - รูปถ่ายของคนที่หายไป รวมถึงหลักฐานที่คนหายทิ้งเอาไว้ เช่น จดหมาย หรือกระดาษโน๊ตข้อความต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไป เป็นต้น ตัวอย่างคำถามที่ตำรวจจะถามเกี่ยวกับคนหาย (คนหายภาษาญี่ปุ่นคือ 行方不明者 ゆくえふめいしゃ ยุคุเอะฟุเมชะ) เช่น ... ชื่อ (名前 なまえ นะมะเอะ) ที่อยู่ (住所 じゅうしょ จูโฉะ) วันเกิด (誕生日 たんじょうび ทันโจบิ) น้ำหนัก (体重 たいじゅう ไทจู) ส่วนสูง (身長 しんちょう ชินโจ) ตำหนิหรือจุดสังเกตเป็นพิเศษ (ルックスの特徴 るっくすのとくちょう รุกขุสุโนะ โทะคุโจ) วันเวลาที่หาย (行方不明になった日時 ゆくえふめいになったにちじ ยุคุเอะฟุเมนินัตตะ ฮินิจิ) เสื้อผ้าที่ใส่ (ตอนหายไป) (着ていた服 きていたふくคิเตะอิตะฟุขุ) ในอดีต (คนหาย) เคยใช้ยาหรือเปล่า (薬物利用の過去はあるか やくぶつりようのかこはあるか ยะขุบุสึริโยโนะคะโคะวะอารุคะ) (คนหาย) มีโรคอะไรหรือเปล่า (病気(びょうき)があるか เบียวคิกะอารุคะ) เป็นต้น ส่วนใหญ่ (เกินครึ่ง) ตำรวจจะใช้เวลาในการตามหาคนหายพบภายในวันที่ได้รับแจ้ง หรือไม่เกินหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ได้รับแจ้ง แต่บางเคสก็อาจต้องใช้เวลาหลายเดือน เป็นปีสองปีขึ้นไป หรือแม้จนขณะนี้ก็ยังหาไม่พบเลยก็มี 😢 สำหรับสาเหตุและแรงจูงใจที่ทำให้มีคนหายนั้น สามารถแบ่งได้ ดังนี้ 1) อาการเจ็บป่วย ข้อนี้คิดเป็น 30% ของเคสทั้งหมด โดยใน 30% นี้มากกว่า 70% มาจากคนหายมีภาวะสมองเสื่อม 2) ปัญหาความสัมพันธ์ในครอบครัว 3) ปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจ / อาชีพ 4) ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้เยาว์ตกเป็นเหยื่อ มักจะมีเรื่องการถูกลักพาตัวและการกักขังหน่วงเหนี่ยวร่วมด้วย * เพื่อนสนิทของผู้เขียนเคยไปแจ้งความลูกหายเหมือนกันค่ะ (ลูกแอบหนีไปบ้านเพื่อน) ตำรวจมาช่วยแป้บเดียวเจอเลย เก่งมาก ๆ 👍 แต่ถึงตำรวจจะเก่ง ก็ภาวนาอย่าให้มีเคสคนหายเลยจะดีกว่านะคะ 🙂 อ้างอิง https://www.keishicho.metro.tokyo.lg.jp/sodan/madoguchi/missing/info.html https://www.police-ch.jp/sousakunegai.html https://toyokeizai.net/articles/-/478383 เพื่อให้เข้ากับเรื่องคนหาย วันนี้เลยถ่ายบรรยากาศทางเดินลอดอุโมงค์แบบหลอน ๆ มาให้ดูค่ะ (ดูหลอนแต่ปลอดภัย สามารถใช้ได้ปกติค่ะ 😅) แล้วพบกันใหม่นะคะ 🥰🙏
   ดูทั้งหมด