มีบัญชีอยู่แล้ว?
#อัพเดทญี่ปุ่น 🇯🇵 Canon ญี่ปุ่น เจ๋ง ออกเลนส์คู่ เพื่อรองรับงาน VR (Virtual Reality) ที่กำลังมาแรง สร้างภาพ 3 มิติ
🇯🇵 โดยเป็น RF 5.2mm f/2.8 L Dual Fisheye Lens ที่ให้ภาพกว้าง 180 องศา โดยเลนส์ใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้ทำงานกับกล้อง Canon RF ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่บริษัทเรียกว่าระบบ EOS VR
🇯🇵 นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการอัพเดตเฟิร์มแวร์สำหรับกล้อง EOS R5 ที่จะรองรับเลนส์ใหม่พร้อมกับฟังก์ชั่นการจับภาพ VR ใหม่ นอกจากนี้ บริษัทจะออกซอฟต์แวร์ใหม่ที่จะแปลงและประมวลผลฟุตเทจสำหรับการดูบนอุปกรณ์ VR Canon โดยแนะนำให้ใช้ชุดหูฟัง VR ที่เข้ากันได้ เช่น Oculus Quest 2
🇯🇵 Canon กล่าวว่าเลนส์นี้เป็นเลนส์ฟิชอายคู่แบบถอดเปลี่ยนได้ตัวแรกที่สามารถจับภาพ VR แบบสามมิติ 3 มิติแบบ 180 องศาบนเซ็นเซอร์ภาพตัวเดียวได้ และหวังว่าจะทำให้ความซับซ้อนของการผลิตภาพเสมือนจริงมีความคล่องตัวมากขึ้นสำหรับทั้งมืออาชีพและมือใหม่
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก Canon Japan
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร และติดตามพวกเราต่อได้ที่ https://linktr.ee/krobkruengJapan
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โทนี่ สอนมวย ประยุทธ์ ต้องแก้ปัญหาให้ประชาชนพอกินก่อน ถึงจะพอเพียงได้ "โทนี่" ร่วมแคร์ทอล์กภาคพิเศษ "พรุ่งนี้เพื่อชีวิตคนอีสาน" ชี้หากได้อยู่เป็นนายกฯ อีก 4 ปีแก้ความจนได้ สอนมวย "ประยุทธ์" ต้องพอกินถึงพอเพียง ชี้คนอีสานไม่ได้โง่ แต่ต้องใช้ศักยภาพ
   “ชัคกี้” ถึงคราอวสานเพราะกรรมเก่า โดย เชน ชอนตะวัน จอห์น กรูเดน นำทีมแทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส คว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ครั้งแรก ก่อนหันไปเอาดีด้านการเป็นผู้บรรยายการแข่งขัน เมื่อเขาหวนคืน NFL อีกครั้งในปี 2018 ไม่น่าเชื่อว่ามันจะจบลงเพียงเพราะอีเมลฉาวที่กรูเดนส่งให้เพื่อนๆ ในช่วงปี 2011-2018
   -- สิ่งที่ร้านอาหารต้องเจอแน่ๆ ในปี 2022 เตรียมวางแผนรับมือแต่เนิ่นๆ ไว้เลย -- จากผลกระทบของสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เห็นเลยว่าการทำธุรกิจร้านอาหารนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก รูปแบบการทำธุรกิจแบบเดิมๆ ที่เคยใช้ในปีนี้ อาจใช้ไม่ได้แล้วในปีหน้า เราเลยจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจกับพฤติกรรมใหม่ ๆ บริบทใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ผมจะมาสรุปให้ฟังกันครับ
   ถึงคิวหุ้นอสังหาริมทรัพย์?/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) การประกาศผ่อนคลายเกณฑ์ LTV ของแบ้งค์ชาติให้คนสามารถกู้เงินเต็ม 100% ของราคาบ้านได้จากเดิมที่กู้ได้ตั้งแต่ 70-90% ทำให้หุ้นกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เน้นการสร้างบ้านหรือคอนโดขายปรับตัวขึ้นกันจำนวนมากโดยเฉพาะบริษัทที่เป็นผู้นำและมีขนาดใหญ่
   ดูทั้งหมด