มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดูเผินๆเหมือนแม่ลูกคู่นี้กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนาน แต่ถ้าดูดีๆจะเห็นว่าน้องมีอาการอยากไปทางอื่น
แม้แต่เด็กยังต้องการเวลาของตัวเอง อยากอยู่คนเดียว เล่นคนเดียว นั่งเงียบๆ โดยไม่มีคุณแม่มาคอยพูดชักนำตลอดเวลา เพราะเวลาที่ได้เล่นคนเดียวนั้นเป็นเวลาสร้างสมาธิ ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถในการแก้ไขปัญหา นอกจากนั้นมนุษย์ทุกคนต้องเรียนรู้กับการอยู่คนเดียว เพราะเป็นเวลาที่ได้คิดถึงเรื่องต่างๆ และย้อนคิดถึงสิ่งที่ได้ทำลงไป หรือที่เรียกว่า self-reflection
คุณแม่ที่คอยพูด สอน ชักนำตลอดเวลา ส่งผลให้น้องรำคาญ และอยากออกห่าง แต่ในเด็กที่ยังพูดไม่ได้ อาการนั้นจะแสดงออกมาในการเคลื่อนไหวทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการต่อต้าน เช่นบอกให้ทำอะไรก็ไม่สนใจ แต่กลับไปทำอย่างอื่น อาการก้มหน้าไม่สบตา และอาการหันหนี
อยากให้ลูกสามารถอยู่คนเดียวเป็น มีความคิดสร้างสรรค์ มีความสามารถในการแก้ไขปัญหา และมีสมาธิ คุณแม่ต้องให้เวลานอกแก่น้องบ้างนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   17 ข้อคิดจาก The Psychology of Money หนังสือเปลี่ยนชีวิตแห่งปี 2021 ผมมักจะได้อ่านหนังสือที่ "เปลี่ยนวิธีการมองโลกและการกระทำไปแบบไม่หวนกลับ" ปีละไม่เกิน 1 เล่ม
   เรื่อง : โศกนาฏกรรม Korean Air เที่ยวบินที่ 801 ระยะเวลาที่ใช้ในการอ่านโดยประมาณ : 10 นาที
   #Knowledge เพิ่งประกาศสร้าง ‘เมืองเมตาเวิร์สแห่งแรกของโลก’ ไปไม่ทันไร ล่าสุดเกาหลีใต้ประกาศสร้าง ‘เมืองลอยน้ำแห่งแรกของโลก’ ตามมาติดๆ โดยมี ‘ปูซาน’ เมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีเป็นหน่วยงานตัวตั้งตัวตีในการสร้างเมือง จริงๆ แล้วเมืองลอยน้ำแห่งแรกของโลกนี้สร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์อะไรมาดูกัน
   มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? เมื่อเพนกวินนอกใจคู่ของตัวเอง เรื่องราวความรักของเพนกวินคู่หนึ่งเมื่อมันตัวผู้กลับมาเจอตัวเมียของมันอยู๋กับตัวผู้ตัวอื่น . จากรายงานของ National Geographic เมื่อประมาณปี 2016 ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเพนกวินตัวผู้ได้เดินทางกลับมาหาตัวเมียที่มันผสมพันธุ์ด้วย แต่กลับต้องพบว่า “แฟนของฉันมีผู้ชายอีกคนมาอยู่ด้วย” ทำให้ผู้ชายทั้งสองต่อสู้กันจนเสียเลือดเสียเนื้อ และในตอนจบที่ใจสลาย ตัวผู้ตัวแรกกลับต้องพ่ายแพ้ ยืนมอง “เขาและเธอ” อยู่ด้วยกันอย่างเดียวดาย . ช่างเป็นช่วงเวลาที่หัวใจแตกสลายต่อคนดู และผมก็เชื่อว่าเพนกวินตัวนั้นก็หัวใจแตกสลายด้วยเช่นกัน . คุณอาจสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ทำไมถึงมีเหตุการณ์ที่น่าเจ็บปวดแบบนี้ขึ้น เกิดอะไรขึ้นกับเพนกวิน เกิดอะไรขึ้นกับธรรมชาติ? . จริงๆ แล้วเหตุการณ์เหล่านี้เคยมีนักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาไว้แล้วตั้งแต่ปี 1999
   ดูทั้งหมด