มีบัญชีอยู่แล้ว?
สอนทีนึง เซ็ตครึ่งชั่วโมง
นี่คืออุปกรณ์ที่ผมใช้สอนออนไลน์ (Virtual Training) ครับ
ใช้คอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง
เครื่องนึงใช้สอน อีกเครื่องใช้ดูการแสดงผลและอ่านคอมเมนต์ ต่อเข้าทีวีจะได้เห็นชัด ๆ
เคยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวแล้วต่อเข้ากับทีวีแบบสองจอ (Extend) ปรากฏว่าไม่เวิร์กแฮะ ไม่เห็นหน้าจอของตัวเองว่าสอนแล้วเป็นยังไง
การใช้คอมพิวเตอร์สองเครื่องมีความวุ่นวาย แต่ข้อดีคือถ้าเจอปัญหาระหว่างสอน เช่น เน็ตเนือย ภาพหยุดเคลื่อนไหว จะรู้และแก้ไขได้ทันที
ตอนแรกใช้ไมโครโฟนแบบไดนามิก (Audio Technica 2100x-USB) แต่ติดปัญหาเรื่องขาตั้ง คือมันเกะกะ แถมต้องพูดใกล้ปานจะกลืนไมค์ ก็เลยเปลี่ยนเป็นไมโครโฟนแบบครอบศีรษะ (Shure BLX) ปัญหาคือต่อเข้าคอมโดยตรงไม่ได้ เพราะเป็นพอร์ตแบบ XLR ต้องหา Audio Interface มาเชื่อมต่อ
สุดท้ายลงเอยกับ Mixer Maonocaster AU-AX100 เพราะมีปุ่มให้กด sound (เช่น ตึ่งโป๊ะ โอ้เย้ ตึ๊งนึง) เพื่อสร้างบรรยากาศในการสอน แต่ปัญหาคือ sound ดันใช้ได้แค่กับ Zoom แต่ใช้กับ MS Team ไม่ได้ (ฮ่วย)
เดิมทีมีไฟวางซ้ายขวาด้วย แต่ทนร้อนไม่ไหว เอาออกดีกว่า
นักเรียนคงมองโปรแกรมที่สอนเป็นหลัก (Power BI) ไม่ค่อยมองหน้าอาจารย์หรอก ^_^
แม้อุปกรณ์จะเยอะนิดนึง แต่โดยรวมถือว่าโอเคครับ
เรื่องน่าเศร้าคือ สอนเสร็จต้องเก็บทุกครั้ง
ทำไม?
เพราะลูกชายซนมาก ถ้าวางทิ้งไว้ ทุกอย่างจะถูกทำลายภายใน 5 วินาที
อันนี้ไม่รู้จะแก้ยังไงจริง ๆ T_T
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แทบช็อค! ถ้า Binance มาไทย จะเกิดสิ่งนี้แน่นอน… การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของวงการคริปโตไทย มาถึงแล้ว! เพราะ Exchange คริปโต อันดับ 1 ของโลกอย่าง #Binance กำลังมาบุกไทยหลังมีข่าวกับ GULF ! และถ้าเปิดบริการอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ บอกเลยยุ่งแน่ เพราะถ้า #Binance มาไทย จะเกิดสิ่งเหล่านี้แน่นอน!
   Bridget Jones's Diary หนังรักรอมคอมที่ย่อยง่ายกับเรื่องราวความรักของสาวโสดในวัย 30 ภายนอกดูเป็นหนังรักธรรมดาแต่เนื้อหาภายในที่แฝงอยู่นั้นไม่ธรรมดาเลย🥰💖🥰💖🥰💖 เราเคยดูบริดเจ็ทโจนส์เมื่อนานมาแล้วและไม่เข้าใจว่าทำไมการอยู่เป็นโสดหรือที่ใครๆก็เรียกว่า "ขึ้นคาน" ถึงเป็นเรื่องที่ดูน่ากลัว🤨🤨🤨🤨 แต่พอมาวันนี้ที่ได้กลับมาดูอีกรอบและลองมองอีกมุม การที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวคงเป็นอะไรที่เหงาน่าดูเมื่อเราอายุมากขึ้น😶😶😶😶😶
   ทุกคนต้องเรียนหนังสือ แล้วทำไมคนส่วนใหญ่ยังคงโง่อยู่ครับ? ทุกคนต้องตาย แล้วทำไมกลัวตายกันทุกคนละครับ? ทุกคนอยากเป็นคนดี แต่ถ้าให้บวชทำไมไม่ชอบละครับ? เราต้องไม่อ้างทุกคนเพื่อให้อะไรเป็นอย่างที่เราอยากให้เป็นนะครับ
   ขายตดว่าแปลกแล้ว ขายฉี่ว่าแปลกกว่า ‼️ หญิงสาวคนนี้ออกมาเผยว่าเธอขายฉี่ให้กับแฟนๆที่ติดตามเธอในราคาถ้วยละ 2,300บาท ที่พีคกว่าคือมีลูกค้ารายหนึ่งได้ซื้อไปทำไอศกรีม .. .
   ดูทั้งหมด