มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔵MG ZS EV Minor Change ปรับดีไซน์ใหม่ ได้แบตใหญ่ขึ้น ระยะทางวิ่งมากขึ้น ลุ้นมาไทย
🔲 MG Europe ได้ฤกษ์ปล่อย ZS EV รุ่นปรับโฉม Minor Change ใหม่ หลังจากทำตลาดมานานพอสมควร และก็ได้รับความนิยมประมาณหนึ่ง โดยทำยอดขายในช่วงปีแรกได้กว่า 15,000 คัน ในภูมิภาค สหราชอาณาจักร นอร์เวย์ สวีเดน เนเธอร์แลนด์ และฝรั่งเศส
🔲 รุ่นปรับโฉมนี้ก็จะอิงโฉมจาก ZS Minor Change ที่เปิดตัวในจีนและบ้านเราเมื่อปีที่แล้ว แต่ปรับดีไซน์ใหม่ตามสไตล์รถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าที่ไม่มีช่องระบายอากาศ กันชนหน้าและกันชนท้ายใหม่ รวมทั้งล้อลายพิเศษเฉพาะรุ่นนี้
🔲 ส่วนภายในก็จะปรับดีไซน์และฟังก์ชั่นตาม ZS รุ่นเครื่องยนต์สันดาป ได้หน้าปัดแบบจอสีดิจิตอลขนาดใหญ่ และหน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 นิ้วพร้อมระบบ iSMART ที่มีฟังก์ชั่นการควบคุมสั่งการรถจากระยะไกล และตัวเลือกการเชื่อมต่อมากมาย
🔲 ไฮไลต์สำคัญครั้งนี้คงเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า และ แบตเตอรี่ที่ขยายขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยมีทางเลือก 2 ระดับคือ
+ Standard Range มอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังสูงสุดระหว่าง 177-204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร
มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 51 kWh มาพร้อมระยะทางวิ่งสูงสุดตามมาตรฐาน WLTP ที่ 320 กม.
+ Long Range มอเตอร์ไฟฟ้า พละกำลังสูงสุด 156-177 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร แต่ได้แบตเตอรี่ขนาด 71 kWh มาพร้อมระยะทางวิ่งสูงสุดตามมาตรฐาน WLTP ที่ 440 กม.
🔲 ทั้งคู่จะมากับอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 8.6 วินาที และความเร็วสูงสุด 175 กม. เท่ากัน ทางด้านแบตเตอรี่นั้น หากใช้เครื่องชาร์จเร็วกระแสตรง 100 kW จะใช้เวลาราว ๆ 30 นาทีในการชาร์จจาก 30-80% หรือใช้เวลา 40 นาทีหากชาร์จจาก 5-80% หรือใช้เวลาถึง 10.5 ชั่วโมงหากใช้เครื่องชาร์จมาตรฐานไฟกระแสสลับ 7 kW
🔲 MG ZS EV Minor Change จะเปิดราคาจำหน่ายที่ยุโรปช่วงเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ โดยจะประเดิมขายในรุ่น Long Range ก่อน ส่วน Standarge Range จะตามมาในปีหน้า
สำหรับชาวไทยนั้นก็ต้องรอดูว่าจะมีการเปิดตัวเมื่อไหร่ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักวิเคราะห์เชื่อ แว่น AR ของ Apple จะแทนที่ iPhone ใน 10 ปี Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple กล่าวว่า Apple จะเปิดตัวแว่นตา AR ในปี 2022 โดย Kuo เชื่อว่า Apple จะแทนที่ iPhone ด้วยแว่นตา AR ได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   BREAKING !! ด่วน ! เนเธอร์แลนด์และออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อ Omicron แล้ว 15 ราย ขณะที่นายกรัฐมนตรีของสิงค์โปร์กล่าวว่า Omicron อาจทำให้มาตรการจำกัดการเดินทางกลับมาอีกครั้ง ! ล่าสุดมีรายงานด่วนออกมาว่าประเทศเนเธอร์แลนด์ตรวจพบผู้ป่วย Omicron แล้ว 13 ราย และออสเตรเลียก็ประกาศพบอีก 2 รายในวันนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเพราะตอนนี้ Omicron ได้ระบาดไปในหลายประเทศแล้ว
   ยกระดับคุมโควิด B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย กระทรวงสาธารณสุข ยกระดับการควบคุมโควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย
   ดูทั้งหมด