ทำตัวเองให้ดี ทำสิ่งที่ตัวเอง ชอบ ที่ตัวเองมีสามารถทำประโยชน์และทุ่มเทกับมัน เพื่อให้ผลมันออกมา ดี ตอบโจทย์ตัวเอง ไม่ใช่เพื่อให้คนอื่นมองว่า ดี! เบื่อ สังคมสร้างภาพ สังคมเลือกข้าง ใส่หน้ากากเข้าหากัน มีผลประโยชน์ร่วมกัน สร้างศรัทธาความเชื่อผิดๆ พวกมากลากไป ชูคอในสังคมไปวันๆ มีแต่วาทกรรมที่ฟังดูดี แท้จริง แค่เอาใจคนอื่น ตัวเองอวดฉลาด สร้างภาพดูดี ดูตัวเองด้วย คำว่า ดี คืออะไร ถามตัวเอง มองรอบตัวเอง มึงทำดี เพื่อสังคมรึสร้างภาพ เพื่ออยุ่ในสังคมแบบเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องให้คนอื่น ว่า รู้อยุ่แก่ใจ เหตุผลก้แค่ข้ออ้าง ขาวคือขาว ดำคือดำ ถ้ามึงเป็นสีเทา มึงก้ไม่มีพื้นที่ สีขาวในใจ แค่รอวันสีดำ แค่นั้น
ขาวรึดำ ไม่มีพื้นที่ สีเทา
46รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ถอนการรับรองยา Evusheld ที่ใช้ป้องกันโควิดของ AstraZeneca แล้ว ในผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือบกพร่อง เมื่อฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้วภูมิคุ้มกันไม่ขึ้น
   น่ากินมาก “กุมิ กุมิ เยลลี่ รสสตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต” จาก SAPPE เอาใจวัยรุ่นด้วยรสชาติที่ชื่นชอบ แถมด้วยวิตามิน กินแล้วอยู่ท้อง
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   ดอกซากุระดองเกลือ อร่อยเกินคาดค่ะ ประมาณกลางเดือนหน้า ซากุระก็จะเริ่มบานแล้วนะคะ … วันนี้เลยจะเอาวิธีการรับประทานดอกซากุระของคนญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ
   ดูทั้งหมด