มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาผ่านเลยมา...พาคนที่รักฉันและฉันรักจากไปทีละคนๆ
พ่อใหญ่ของฉันเป็นหมอขวัญที่ขับกล่อมขวัญได้เก่งมาก ฉันจำได้วันงานแต่งน้องสาวของฉันท่านทำให้คนในพิธีมีเสียงหัวเราะและซาบซึ้งในเวลาเดียวกัน เสียดายที่งานแต่งของฉัน (ซึ่งไม่รู้จะมีไหม๊) จะไม่มีเสียงพ่อใหญ่คอยปลอบขวัญแล้ว
..ในทางการเป็นผู้อาวุโสนั้น ในชีวิตของฉันคิดว่าพ่อใหญ่เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพบ ไม่ได้เยินยอจนเกินเหตุหรอกยังไม่เห็นมีใครดีเท่าจริงๆ
.. ในตอนที่ฉันเป็นเด็กฉันชอบให้พ่อใหญ่เล่านิทานให้ฟังพ่อใหญ่ไม่เคยอิดออดหรือแสดงน้ำเสียงเบื่อหน่ายเด็กอย่างฉันเลยซักครั้ง พอฉันเติบโตขึ้นมีหลาน ยังรู้สึกรำคาญในบางครั้ง นั่นทำให้ฉันรู้ว่าผู้ใหญ่ใจดีไม่ใช่ใครก็เป็นได้นะหัวใจของคุณต้องบริสุทธิ์จริงๆ
..พ่อใหญ่เป็นผู้ชายที่น่าหลงใหล น่ารักและน่านับถือ เวลาที่พูดกับเราจะยิ้มแย้มทั้งสายตาและเสียงหัวเราะ เวลาที่กับผู้ใหญ่ด้วยกันฉันไม่เคยเห็นพ่อใหญ่ทะเลาะกับใครเลยมีแต่คนน้อมตัวเข้าหา
ขอบคุณที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้นะคะ
รักและอาลัย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ตรุษจีน" กับสิ่งที่คนจีนรุ่นใหม่ “ไม่อยากเจอ” ในวันรวมญาติ อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วัน “ตรุษจีน 2565” หรือ “ปีใหม่จีน” กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในปฏิทินจันทรคติจีนเป็นวันแรกเดือนแรกของปี
   ถ้าย้อนกลับไป 6 ปีก่อน ไม่มีใครคาดคิดว่า ชะตาชีวิตของอ็องโตนี่ มาร์กซียาล จะหล่นวูบแบบนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกับผู้เล่นเบอร์ 9 ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคนนี้กันแน่ จึงต้องระหกระเหินย้ายทีม ทั้งๆที่มีพรสวรรค์เต็มเปี่ยมแท้ๆ ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน ปี 2015 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอบ้าคลั่ง 36 ล้านปอนด์ และมีอ็อปชั่นเพิ่มสูงสุดเป็น 57.6 ล้านปอนด์ ให้มาร์กซียาล ที่ตอนนั้นอายุ 19 ปีเท่านั้น นี่เป็นค่าตัวสำหรับนักเตะอายุไม่เกิน 20 ปี ที่แพงที่สุดในโลก
   และแล้วฝันร้ายของ Netflix ก็มาถึง ตัวเลขสมาชิกที่เติบโตยาก มูลค่าหุ้นที่ลดลงอย่างแรงนับตั้งแต่ต้นปีนี้ มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าทางตันของ Netflix ใกล้เข้ามาแล้ว รวมไปถึงคำถามที่ใหญ่กว่านั้น ฝันร้ายครั้งนี้จะเป็นแค่ของ Netflix เจ้าเดียว หรือจะเป็นฝันร้ายของทั้งอุตสาหกรรมสตรีมมิ่ง
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตาตลาดหุ้นโลก ! ล่าสุดตลาดหุ้นโลกยังคงถูกเทขายตลอดค่ำคืนนี้ โดยเฉพาะหุ้นเทคฯ ซึ่งทำ VIX Index ดีดกว่า 10% ทะลุ 33 แล้ว ! ขณะที่นักลงทุนปรับพอร์ตเข้าสู่ Risk-off ส่วนตลาดพันธบัตรยังคงอยู่ในภาวะโดนเทขาย และเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ทองคำดีด 1850 $/Oz 📌 ยังคงต้องจับตามองอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ! หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาดัชนีอุตสาหกรรม Dow Jones ของสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงกว่า -1000 จุด และ Rebound กลับมาปิดบวกได้ แต่หลังจากนักลงทุนได้พักหายใจเพียงไม่นาน เมื่อเปิดตลาดหุ้นฝั่งเอเชียในตอนเช้า หุ้นก็ถูกเทขายลงมาตลอดทั้งวันจนปิดตลาดที่โซนติดลบในตอนเย็น
   ดูทั้งหมด