มีบัญชีอยู่แล้ว?
การนวดบำบัดน้ำเหลือง เพื่อลดอาการข้างเคียงและฟื้นฟูผู้ป่วยมะเร็งเต้านม
หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษามะเร็งเต้านม ผลข้างเคียงสำคัญที่อาจพบได้หลังการผ่าตัด คืออาการ “บวม” ซึ่งอาจเกิดหลังจากผ่าตัดประมาณ 6 เดือนขึ้นไป โดยเฉพาะผู้ที่มีการผ่าตัดเลาะต่อมน้ำเหลืองออกไปเป็นจำนวนมากบริเวณรักแร้ ส่งผลให้ระบบไหลเวียนของน้ำเหลืองที่แขนผิดปกติ แต่อาการดังกล่าวอาจไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกราย
อีกผลข้างเคียงสำคัญที่ควรต้องป้องกันหลังการผ่าตัดมะเร็งเต้านมคือ “พังผืด” ซึ่งโดยปกติเมื่อร่างกายได้รับการบาดเจ็บ โครงสร้างต่างๆ ของร่างกายจะพยายามสมานแผล แต่เมื่อไม่อาจเรียงตัวได้เหมือนเดิมจึงเกิดเป็นพังผืด ทำให้มีผลต่อการเคลื่อนไหวช่วงหัวไหล่และแขน
นอกจากพังผืดที่เกิดจากรอยแผลผ่าตัดแล้ว ยังมีพังผืดจากภาวะแทรกซ้อนที่เรียกว่า Axillary web syndrome (AWS) หรือเรียกอีกอย่างว่า Cording / Lymphatic Cording โดยอาการมีลักษณะนูน คล้ายเชือกหรือสายไฟเกิดขึ้นบริเวณใต้ผิวหนัง และมีผลต่อการเคลื่อนไหวของแขนเช่นเดียวกัน
การนวดระบายน้ำเหลือง (Lymphatic Drainage Massage), การออกกำลังกายเหนือระดับไหล่ (Overhead Shoulder Exercise) และการนวดทางการแพทย์ ( Medical Massage) จะสามารถช่วยส่งเสริมการฟื้นฟูและการสมานแผลหลังจากผ่าตัด เพื่อลดระยะการพักฟื้นได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
ที่คลินิกสุขภาพมิสกวาน เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการทำกายภาพบำบัดและการนวดระบายน้ำเหลือง เพื่อช่วยให้คุณได้ฟื้นฟูสุขภาพร่างกายหลังเข้ารับการรักษามะเร็งเต้านมให้เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
ติดต่อคลินิกสุขภาพมิสกวาน
เพื่อทำนัดเข้ารับการนวดระบายน้ำเหลืองวันนี้
- Call: +66 (0) 2 086 8888
การนวดบำบัดน้ำเหลือง - มะเร็งเต้านม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   ดีทั่วดีถึงเพื่อชีวิตเท่าเทียม กับบริการด้านสุขภาพที่ทุกคนเข้าถึงได้ 9 ปีข้างหน้า 25% ของประชากรไทยเป็นผู้สูงวัย แต่การใช้สมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีสื่อสารเป็นเรื่องที่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคย ในขณะที่บริการด้านสุขภาพ การเงิน ต้องใช้สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ต 👉🏻 ครั้งแรกของผู้สูงวัยกว่า 8,129 คน ได้รับความช่วยเหลือจากทีมดีแทค คอลเซ็นเตอร์ เชื่อมต่อความต้องการด้านสุขภาพทางไกล ผ่านแอปฯ รพ.
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🇯🇵 ญี่ปุ่นกลับลำ ให้สายการบินรับจองเที่ยวบินเข้าญี่ปุ่นได้เหมือนเดิม . 🇯🇵 หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี นาย Matsuno กล่าวว่า หลังจากที่กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว ได้ขอให้สายการบินระงับการจองเที่ยวบินระหว่างประเทศทั้งหมดที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่นเพื่อเป็นมาตรการป้องกันไวรัสกลายพันธุ์ โอไมครอน วันนี้ขอยกเลิกประกาศ . 🇯🇵 เนื่องจากทำให้เกิดความสับสนมากมายทั้งสายการบิน และแรงกดดันจากคนญี่ปุ่นที่ต้องการกลับประเทศ โดยหลังจากนี้จะกำหนดระยะเวลาให้สายการบินได้และคนญี่ปุ่นที่ต้องการกลับประเทศได้ปรับตัวก่อน แล้วจะมีการพิจารณากรอบเวลาที่จะประกาศอีกครั้ง 🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211202/k10013371161000.html 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/photos/a.984195908387144/2556510351155684/
   “หาดจอมเทียน” หาดจอมเทียน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร เนื่องจากหาดจอมเทียนเป็นหาดที่กว้างใหญ่ จึงเหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือพาราเซลลิ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับสายชิลไม่น้อย ใครอยากไปนอนอาบแดด รับลมทะเลสบายๆ ที่นี่ก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือใครที่อยากมาทานอาหาร จิบกาแฟเคล้ากลิ่นอายทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งให้เลือกสรร ถือว่าเป็นชายหาดที่โดนใจทั้งสายเอาท์ดอร์และสายชิลเลยค่ะ
   ดูทั้งหมด