มีบัญชีอยู่แล้ว?
[UPDATE] Notion มีผู้ใช้งานทะลุ 20 ล้านคน ส่งให้มูลค่าของบริษัทแตะหลักหมื่นล้านดอลลาร์แล้ว
เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีของ Notion ซอฟต์แวร์ Productivity Tools ที่มาพร้อมจุดเด่นในด้านการจดโน้ต และจัดระเบียบการทำงาน ที่ล่าสุดได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้รับการระดมทุนเพิ่มเติมอีก 275 ล้านดอลลาร์ จาก Sequoia Capital บริษัท Venture Capital จากแคลิฟอร์เนีย และบริษัท Partner อื่น ๆ
ซึ่งการได้รับเงินระดมทุนครั้งนี้ ส่งผลให้มูลค่าของ Notion ทะลุหลักหมื่นล้านดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือเป็นการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เพราะในช่วงเดือนเมษายน 2020 Notion ยังมีมูลค่าของบริษัท อยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์อยู่เลย
และนอกจากนั้น Notion ยังได้ออกมาเปิดเผยว่า ณ ปัจจุบันพวกเขามีตัวเลขผู้ใช้งานซอฟต์แวร์ถึง 20 ล้านคนแล้ว ซึ่งส่วนหนึ่งที่ Notion ได้จำนวนผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น ก็เนื่องมาจากช่วงที่การทำงานต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นการ ​Work From Home และ Remote Working กันทั่วโลกตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีนั่นเอง
แต่จะมีปัจจัยอะไรอีกบ้างที่ฉุดให้ Notion เติบโตได้อย่างก้าวกระโดดทั้งมูลค่าของบริษัทและตัวเลขผู้ใช้งาน ไปติดตามกันต่อได้เลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   🔥 วิธีขยันแบบคนขี้เกียจ ! รู้ไหม? คนฉลาดหลายๆ คน เป็นสุดยอดคนขี้เกียจชนิดหาตัวจับยาก อย่าปล่อยให้ภาพลักษณ์ของคนขี้เกียจมาหลอกลวงคุณได้ บางทีความขี้เกียจอาจเป็นสิ่งที่คุณควรจะมีก็ได้นะ
   ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมปค. ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน กรณีจำเป็นต้องใช้ให้ จนท.ผู้รับคำขอเป็นผู้ทำสำเนาเอกสารเอง ห้ามเก็บค่าใช้จ่าย
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ดูทั้งหมด