มีบัญชีอยู่แล้ว?
ด่วน !! นายกฯประกาศ 1 พย.64 เปิดประเทศ รับนักท่องเที่ยวจากประเทศเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องกักตัว
วันนี้ (11 ตค 2564) นายกรัฐมนตรีได้แถลงข่าวสำคัญว่า มีการเตรียมที่จะเปิดประเทศครั้งใหญ่
โดยกำหนดให้วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 จะเริ่มเปิดรับนักท่องเที่ยวจากบัญชีประเทศความเสี่ยงต่ำ 10 ประเทศ เช่น
1
สหรัฐฯ จีน อังกฤษ เยอรมัน และสิงคโปร์ เป็นต้น
1
ถ้านักท่องเที่ยวได้รับการฉีดวัคซีนครบสองเข็ม และมีหลักฐานการตรวจ PCR จากประเทศต้นทาง และเมื่อมาถึงประเทศไทยตรวจ PCR ซ้ำอีกครั้งเป็นลบ
ก็จะสามารถเดินทางไปได้ทุกจังหวัดในประเทศไทย
ส่วนนักท่องเที่ยวจากประเทศที่ไม่อยู่ในบัญชีรายชื่อดังกล่าว ยังคงจะต้องถูกกักตัวเหมือนเดิม
เหตุผลสำคัญ ที่นายกรัฐมนตรีได้แถลงก็คือ ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลได้ตัดสินใจอย่างชัดเจน ภายใต้คำแนะนำของคณะที่ปรึกษาทางการแพทย์
โดยเน้นไว้ที่หลักการรักษาชีวิตของประชาชนเป็นหลัก โดยยอมให้กระทบต่อการทำมาหากิน การสูญเสียรายได้ และสูญเสียเงินออม
1
ซึ่งในขณะนี้ สถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจจำเป็นที่จะต้องได้รับการฟื้นฟูและเยียวยาเพิ่มขึ้น
โดยเฉพาะในช่วงปลายปี จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางกันมากขึ้น
จึงเป็นโอกาสทองของประเทศไทย ที่จะต้องประคับประคองสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในภาคบริการการท่องเที่ยวให้ดีขึ้นกว่าเดิม
หลังจากที่ได้รับผลกระทบต่อเนื่องกันยาวนาน ประกอบกับสถานการณ์การฉีดวัคซีนดีขึ้นเป็นลำดับ
หลังจากมิถุนายน 2564 ที่มีการตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้จะฉีดวัคซีนให้ได้ 100 ล้านเข็ม พบว่าขณะนี้ฉีดได้มากขึ้นอย่างมาก โดยฉีดเฉลี่ยวันละ 700,000 เข็ม
นายกรัฐมนตรีย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า การตัดสินใจครั้งนี้ ทำด้วยความตระหนักดีถึงความเสี่ยงที่อาจจะมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้น
ซึ่งจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด และเตรียมวางมาตรการที่จะรับมืออย่างทันท่วงที
ถ้าภายใน 2-4 เดือนข้างหน้า มีไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือมีการติดเชื้อที่เพิ่มอย่างมีนัยสำคัญ ก็จะจำเป็นต้องมีการปรับมาตรการโดยเร็วและทันท่วงทีต่อไป
โดยสรุปคือ
1 พฤศจิกายน 2564
เปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวบัญชีเสี่ยงต่ำเข้ามาโดยไม่ต้องกักตัว
1 ธันวาคม 2564 ร้านอาหารจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เปิดสถานบันเทิงให้นักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการ
1
1 มกราคม 2565 เพิ่มจำนวนรายชื่อประเทศ ที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามาโดยไม่ต้องกักตัว
ทั้งนี้คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด ระดมฉีดวัคซีน กำหนดมาตรการการร่วมมือของภาคธุรกิจบริการกันอย่างเต็มที่ ไม่ให้เกิดการระบาดขึ้นใหม่อีกรอบหนึ่ง
Reference
โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย
1
    Rattikarn gut
    กำลังรออยู่ค่ะ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ด้วยความไม่เคารพครับท่าน คิดว่าคำตอบแสนเรียบง่ายของท่านมันไม่ได้ทำให้ประชาชนมีแรงใจขึ้นมาเลย ถ้าไม่บอกว่าออกมาจากจากปากนายกฯ นี่คิดว่ากำลังฟัง เท่ง-โหน่ง ตบมุขกันในรายการชิงร้อยชิงล้าน
      ในยุคเพลงโฟล์คซองกำลังฮิต ชอบฟังแนวเพลงของ จรัล มโนเพ็ชร จนอยู่มาวันหนึ่งเกิดคิดอยากแต่งเพลงขึ้นมาบ้าง จึงเปลี่ยนวิธีการฟังเพลงจากเพื่อความบันเทิงมาเป็นเพื่อแต่งเพลง ใช้เวลานานกว่า 33 ปีทำเพลงอัลบั้ม "พบกันใหม่" ผลงานเพลงอันดับสอง "ถามรัก" ชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย อยู่ปีหนึ่งเพิ่งรู้จักกันก็คบเป็นเพื่อนกัน ขึ้นปีสองปีสามคุยกันเห็นหน้ากันทุกวันเกิดรู้สึกชอบเธออยากขอคบเป็นแฟน แต่เธอบอกรอให้เรียนจบก่อนค่อยมาถาม เมื่อเรียนจบถึงวันรับปริญญา จึงได้ถามรักเธอก่อนจะลาจากกันไป
      ไปดูบรรยากาศร้านกาแฟที่เมือง Nyon ประเทศ Switzerland กันค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันหยุดแบบนี้ลาล่าพาเพื่อน ๆ มาจิบกาแฟกันดีกว่า ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน Café Ex Machina เป็นที่จัดได้ว่าตั้งอยู่ใจกลาง old town ของเมือง Nyon เลยค่ะ ระหว่างทางเดินเข้าร้านก็จะเงียบเหงาสักหน่อย อาจจะเป็นเพราะวันนี้คือวันอาทิตย์ก็ได้นะคะ คนส่วนใหญ่เลยพักผ่อนอยู่บ้าน แต่คนหน้าตาดีส่วนน้อยเค้าก็จะมาร้านกาแฟกัน (หมายถึงใครอ่ะ😂) ร้าน Café Ex Machina นี่ใหญ่โตมากค่ะ เป็นร้านกว้าง ๆ ตกแต่งแบบกึ่งลอฟหน่อย ๆ บรรยากาศถือว่าดีมากค่ะ รสชาติชาเขียวเริ่ด กาแฟก็หอมอร่อย ขนมก็จัดว่าดีอ้วนคีตงคีโตช่างแม่มาค่ะแตกไปนานล้าววว 😭 อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ ลาล่าเขียนไว้เพิ่มเติมแล้ว 👉🏾 https://yogawithlala24.blogspot.com/2021/10/cafe-ex-machina.html?m=1 ฝาหด้วยค่า ไปค่ะไปดูบรรยากาศที่ร้าน Café Ex Machina กันดีกว่า แล้วอย่าลืมไปโยคะต่อด้วยนะคะได้ข่าวว่าจัดเค้กไป 2 ชิ้น กรี๊ดดดดดดด มาเขย่าไขมันตามลาล่าได้ที่นี่เลยค่ะ 👉🏾 https://youtu.be/izfaXDqlGwk แล้วพบกันใหม่นะคะ สวัสดีค่ะ 🙏🏽🤍🙏🏽
      "...เขามุ่งหมายจะเป็นพระเจ้าแผ่นดินแต่สำหรับจะกินกับเสพย์เมถุน" รัชกาลที่ 5 พูดถึงใคร หลังจากที่พระจุลจอมเกล้าสวรรคตเป็นช่วงเวลาที่รัชกาลที่ 6 เหนื่อยมาก อันเนื่องมาจากการตระเตรียมงานพิธีต่าง ๆ ทั้งง
      ดูทั้งหมด