มีบัญชีอยู่แล้ว?
กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลเก็บภาพสองกาแล็กซีที่กำลังจะชนกัน โดยกาแล็กซีที่อยู่ด้านล่างของภาพปรากฏเป็นจุดสว่างกลมๆมีชื่อว่า NGC 5953 ส่วนกาแล็กซีด้านบนของภาพมีขื่อว่า NGC 5954 ทั้งสองอยู่ห่างจากโลกเราไปราวๆ 100 ล้านปีแสง นั่นหมายความว่าภาพที่เห็นนี้คือเหตุการณ์เมื่อร้อยล้านปีก่อน
2
ความน่าสนใจของภาพนี้คือ การที่กาแล็กซีด้านล่างดึงดูดเอาดาวฤกษ์จากกาแล็กซีบนจนโครงสร้างของกาแล็กซีด้านบนย้วยลงมา แสดงให้เห็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากแรงโน้มถ่วง
1
ตามทฤษฎีแล้ว หลังจากชนกัน กาแล็กซีก้นหอยทั้งสองอาจหลอมรวมกันกลายเป็นกาแล็กซีทรงรีในที่สุด แต่กว่าจะถึงตอนนั้นก็ต้องรออีกราวๆร้อยล้านปี ซึ่งช่วงชีวิตของมนุษย์เราคงไม่สามารถรอชมได้ อย่างไรก็ตาม การชนและหลอมรวมกันอาจเสร็จสิ้นไปแล้ว เพียงแต่แสงของเหตุการณ์นั้นยังเดินทางมาไม่ถึงโลกของเรา
1
  Pinta Dowrat
  อจินไตย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รัสเซียสั่งประชาชนหยุดทำงาน 1 สัปดาห์ หลังยอดตายโควิดพุ่งทะลุ 1,000 คนในวันเดียว ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย สนับสนุนข้อเสนอของคณะรัฐมนตรี ที่แนะนำให้ประกาศช่วงเวลาหยุดทำงานเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดทวีความรุนแรงมากขึ้น โดยมีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงกว่า 34,000 คนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
   หลายคนคิดว่า ตัวเองหาเงินไม่เก่ง แต่จริง ๆ แล้ว แค่ไม่รู้จักวิธี “ใช้เงิน” มากกว่า
   8 สัญญาน! ว่าคุณ‘อยู่กับตัวเอง’มากไปหรือเปล่า Hyper independence ชีวิตที่ต้องการอิสระจนลืมสิ่งรอบข้าง โดยทั่วไปแล้วผู้คนมักคิดว่าชีวิตที่มีอิสระเสรี ไม่มีกรอบ ไม่มีใครมาขัดขวาง คือสิ่งที่ดีและเป็นจุดแข็งของการใช้ชีวิต ในทางกลับกัน บางคนที่มีความคิดแบบนี้มักคิดว่าการพึ่งพาอาศัยกันและกันคือจุดอ่อนและเป็นเรื่องน่าอับอาย ความเชื่อแบบสุดโต่งในเรื่องนี้ทำให้พวกเขาไม่ต้องการที่จะพึ่งพาผู้อื่นแม้ในยามลำบาก
   ต้นทุนค่า R&D และ ค่าโฆษณา ต่อคัน ของค่ายรถยนต์เหล่านี้
   ดูทั้งหมด