มีบัญชีอยู่แล้ว?
จำเป็นอย่างยิ่งยวด ยิ่งในสังคมสมัยนี้ธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของคนไทยเด็กสมัยใหม่ละเลยอย่างมาก
การเคารพผู้ใหญ่ ผู้ที่มีอาวุโสกว่าถูกละเลยทำให้มองดูกลายเป็นเด็กก้าวร้าว ตอนนี้เขาอาจจะยังไม่เข้าใจแต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เขามีลูกเขาจะเข้าใจว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันผิดมหันต์ เพราะลูกจะเรียนแบบเขาและทำตามสิ่งที่เขาปฏิบัติต่อพ่อแม่
มนุษย์ต่างจากสัตว์เพราะเรามีขนบธรรมเนียมจารีตประเพณี
หักขาดสิ่งเหล่านี้ไปก็ไม่ต่างจากสัตว์
  คำตอบอื่น
  • ดูที่ประโยชน์และความสุข ความจำเป็นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ที่สืบทอดประเพณีเหล่านั้น มีความสุขที่จะทำหรือไม่ หรือทำแล้วมีความสุข รวมถึงได้รับประโยชน์อะไรบ้างจากขนบธรรมเนียมเหล่านั้น ถ้าเราไม่เห็นประโยชน์เราก็ไม่ทำ ไม่มีความสุขก็ไม่ทำ แต่ที่ประเพณีเหล่านั้นยังดำรงอยู่ เพราะคนทำแล้วมีความสุข จึงสืบทอดต่อกันมา ถ้าไม่...
   • จำเป็นค่ะ ความสวยงามของมนุษย์ อะไรดี ทำเถอะค่ะ ทำตามที่เราทำได้ ทำตามอัตภาพของใครของมัน สวยสง่างามค่ะ ขนบธรรมเนียมประเพณีทุกชาติ สวยงามมีเพื่อความภูมิใจของผู้คน เรียกความสวยสง่าของจิตใจค่ะ ทำให้เกิดการยอมรับของคนในสังคม ตัดปัญหาไปได้หลายอย่าง เช่น ประเพณีการแต่งงาน อันนี้ตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ลมปากมนุษย์ขี้นินทาค่ะ 😄 ประเ...
    • มันขึ้นกับสถานการณ์นะ อย่างถ้าคุณจะแต่งงานคุณว่าแฟนคุณต้องทำตามประเพณีไหม หรือ พอแม่คุณเสียชีวิตคุณจะจัดงานศพไหม
     😂แต่ถ้าคำถามนี้หมายถึงระบบ
     โซตัส เป็นระบบการรับน้องในสถาบันอุดมศึกษาอย่างหนึ่ง ชื่อมาจากคำภาษาอังกฤษ 5 คำ ไ...
     1
     • some r necessary but some r not.
      • จำเป็นหรือไม่นั้น !! สังเกตุจากการมีส่วนร่วมของประชาชนได้
       หากขนบธรรมเนียมประเพณี บางอย่าง อาจปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสมในยุคสมัย ที่มีวัฒนธรรมหลากหลายจากต่างชาติเข้ามา...
       • จำเป็นที่สุดถึงที่สุด
        • บางทีก็ไม่นะ
         • จำเป็นเสมอ จำเป็นตลอดไป
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           Grab จะเข้าตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันพรุ่งนี้ ล่าสุด Grab บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสิงคโปร์ ที่ให้บริการแพลตฟอร์มเรียกรถ, วินมอเตอร์ไซค์, ส่งพัสดุ และสั่งอาหาร รวมไปถึงบริการทางการเงิน (ฟินเทค) จะจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในวันพรุ่งนี้แล้ว ผ่านวิธี SPAC
           หมายเลขโทรศัพท์ 1 เบอร์สามารถผูก 2 บัญชีได้หรือไม่? เป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีการสอบถามกันเข้ามามากเกี่ยวกับการใช้หมายเลขโทรศัพท์เพื่อใช้ผูกบัญชี ซึ่งทีมงาน Blockdit ได้นำคำตอบพร้อมคำแนะนำมาให้ได้อ่านเพื่อทำความเข้าใจกันดังนี้
           ธปท. ย้ำไม่สนับสนุนใช้ 'คริปโต' ชำระค่าสินค้าเเละบริการ หวั่นต่อไปหากใช้เเพร่หลายอาจส่งผลต่อเสถียรภาพระบบการเงินประเทศ เร่งคุยก.ล.ต.หาแนวทางคุมความเสี่ยง 1- วันนี้ (1 ธ.ค. 64) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ได้ติดตามการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้ในรูปแบบต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งเพื่อการลงทุนและการพัฒนานวัตกรรมการ ให้บริการทางการเงิน รวมถึงการนำสินทรัพย์ดิจิทัล ไปใช้ในรูปแบบที่เป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการที่คาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
           ด่วน แบงก์ชาติ ประกาศไม่สนับสนุน การนำ “คริปโท” มาชำระค่าสินค้า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ และเป็นครั้งแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยแนวทางกำกับดูแลที่ “ชัดเจนมาก” ต่อเรื่องการนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาชำระเงินค่าสินค้าและบริการ ว่าจะสนับสนุนหรือไม่
           ดูทั้งหมด