มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชีวิตปกติปลายเดือนกรกฎาคม'65 ค่ะ เราเชื่อว่าปลายเดือนกรกฎาคม'65 คนไทยจะไม่ต้องใส่ mask
เศรษฐกิจเริ่มผงกน่าจะไตรมาสสุดท้าย'65
ไม่ใช่การเดาเล่นๆ แต่มีที่มาจากการวิเคราะห์ของเราเองค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ถ้าไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขี้น ส่วนตัวผมมองว่าปีหน้ายังไม่ฟื้นครับ
   ปี 2565 จะเหมือนๆ เอาปี 2563+2564 มาเฉลี่ยๆกัน จะฟื้นจริงๆ หลังเลือกตั้งช่วงปี 2566 ได้รัฐบาลแล้ว นับไป 6 เดือนครับ
   • เลือกตั้งยัง
    • คุยกับต่างชาติ เขาเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเยอะอยู่ เขาก็ไม่มา ไม่ใช่ว่าเราจะกลัวเขานำเชื้อโรคเข้ามา เขาก็กลัวว่ามาแล้วจะติดกลับไป
     1
     แล้วเงื่อนไขเข้าประเทศต้องไม่เยอะ ไม่ใช่ต้องตรวจเชื้อก่อนมากี่วัน ต้องมีใบรับรองแพทย์ไม่เกินกี่วัน มันค่าใช้จ่ายสูงและยุ่งยาก รวมถึงเรื่องการกักตัวด้วย มาแล้วต้...
     • ยัง​
      บ้านเราอิงท่องเที่ยวส่งออก
      เปิดประเทศไม่ได้
      ก็ฟื้นไม่ได้
      • คิดว่าเรากลับมาใช้ชีวิตปกติไม่ได้อีกแล้วค่ะ เศรษฐกิจจะกลับมาที่เดิมน่าจะประมาณ 3 ปี เราต้องเปลี่ยนให้ทันกับการ Disruption โลกเปลี่ยนไปมากแล้ว การปรับตัวเท่านั้นถึงจะอยู่รอด ไม่ได้หมายความว่าเราจะทิ้งสิ่งเดิม แต่ยังไงเราก็ต้องปรับให้เร็วให้ทันกับสถาณการณ์ปัจจุบัน มันไปไกลและเร็วมากค่ะ
       • คิดว่าเศรษฐกิจยังจะฟื้นอีกหรือเอาแค่ไม่ตกไปมากกว่านี้จะได้หรือเปล่าปีหน้ายังไงก็คงกลับมาใช้ชีวิตแบบปกติได้แค่ฝัน วัคซีนยังฉีดไม่ครบประเทศยังเปิดไม่ได้ ส่งออกก็เละแล้วจะเอารายได้ตรงไหน ใครมีความรู้ดีอธิบายให้ชื่นใจหน่อยเอาแบบจริงๆอย่าตอบแบบเอาใจใคร
        • ถ้าไม่มีสายพันธุ์ใหม่โผล่มากอีกก็ปลายปี 65 ค่ะ เศรษฐกิจฟื้นตัวต่อเมื่อนักท่องเที่ยว"ต่างประเทศ"มาเยอะขึ้น
         แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกฎของเราด้วย ถ้าเยอะเกินไป (สำหรับนักท่องเที่ยว เช่น ตรวจทุกวัน sealed route ขอ COE ฯลฯ) ก็คงมากันน้อยค่ะ...
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          #explainer ซง จี-อา เซเล็บสุดฮอตจากซีรีส์ดัง โดนประณามอย่างดุเดือดที่ใช้ของเลียนแบบ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่มากที่เกาหลีใต้ เธอโดนชาวเน็ตส่วนหนึ่งต่อว่าและขุดเรื่องในอดีตมาถล่ม แต่ก็มีอีกฝ่ายเช่นกันตั้งคำถามว่า ถ้าเป็นแค่ผู้ใช้ของเลียนแบบ สมควรโดนเหยียบจมดินขนาดนั้นหรือไม่ เรื่องราวเป็นอย่างไร workpointTODAY จะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 15 ข้อ
          รวยที่ใจใช่ที่เงิน หลายคนคงคิดว่า... ฉันรวยเพราะฉันมีเงินมาก หลายคนคงคิดว่า...ฉันจนเพราะฉันมีเงินน้อย
          ทักษิณเผย ติดโควิดรอบสอง เป็นสายพันธ์ุโอมิครอน แม้ฉีดวัคซีนแล้ว 4 เข็ม วานนี้ (18 มกราคม) ที่ Clubhouse กลุ่ม ‘CARE คิด เคลื่อน ไทย’ โทนี วูดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเสวนาในรายการ CARE Talk ตอน หมูแพง ของแพง ค่าแรงถูก โดยมี ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี และ ผศ.ดร.เชาวฤทธิ์ เชาว์แสงรัตน์ นักเศรษฐศาสตร์ ทายาทกิจการฟาร์มหมู จังหวัดราชบุรี เข้าร่วมเสวนาด้วย
          [ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : อย่าเพิ่งหวัง ] ดูเหมือนว่า ราล์ฟ รังนิค เริ่มจะมีความไม่มั่นใจในแท็คติคของตัวเองแล้วนะครับ ดูได้จากคืนวันเสาร์ที่บุกไปเสมอ แอสตัน วิลล่า แบบน่าผิดหวังสุด ๆ ทั้งที่ออกนำไปก่อน 2-0 แต่สุดท้ายโดนตีเสมอ 2-2 หน้าตาเฉย
          ดูทั้งหมด