มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำความรู้จัก GLORY
Platform Tech Startup ที่จะพานิยายไทยสู่ความ “รุ่งเรืองตลอดไป”
คงจะปฎิเสธไม่ได้นะครับว่าในยุคสมัยนี้วรรณกรรม นั้นก็ถือว่ากำลังได้รับความนิยมน้อยลงพอสมควร จากสื่อใหม่ๆหลากหลายรูปแบบที่เข้ามาดึงความสนใจของผู้คนไป
แต่ถ้าจะถามว่าวรรณกรรมต่างๆนั้นหมดยุคไปหรือยังก็ต้องตอบว่าไม่ใช่แน่นอนครับ เพราะเราก็คงเห็นแล้วว่าในสมัยนี้ก็มี Platform ต่างๆให้เลือกอ่านกันมากมาย
และในวันนี้พวกเรา หุ้นพอร์ทระเบิด ก็มีธุรกิจ Platform ที่เป็น Tech Startup ซึ่งกำลังจะเข้า IPO เป็นตัวแรกของไทยอย่าง GLORY มาแนะนำให้เพื่อนๆทำความรู้จักกัน
แล้ว GLORY เกี่ยวอะไรกับวรรณกรรม ? อย่างที่ได้บอกไปครับว่าในสมัยนี้ทางเลือกใหม่ของผู้อ่านนั้นก็คือ Platform
และ GLORY หรือบมจ. รุ่งเรืองตลอดไป ก็เป็นหนึ่งใน Tech Startup ที่พัฒนา Platform ด้านวรรณกรรมสำหรับอ่าน & เขียนนิยาย การ์ตูน และหนังสือผ่านช่องทาง Digital ที่มีชื่อว่า “Kawebook”
โดยมีทั้งเว็บไซต์ Kawebook.com และแอปพลิเคชั่น Kawebook นั่นเอง
ซึ่งความโดดเด่นใน Platform ของ GLORY ก็คือการ “แบ่ง % รายได้” ให้กับนักเขียนที่ถูกนำผลงานมาเผยแพร่เพื่อเป็นการสนับสนุนให้กับผู้ผลิตผลงานอย่างเต็มที่อีกด้วย
ตรงตามจุดมุ่งหมายที่ GLORY อยากเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการหนังสือให้เดินหน้าขึ้นไปสู่โลก Online ผ่านPlatform ของพวกเขาได้อย่างมั่นคง มีรายได้ และเข้าถึงง่าย
ทำให้ปัจจุบัน Kawebook เป็น Tech Startup ที่มีฐานจำนวนสมาชิกที่ค่อนข้างสูง ด้วยวรรณกรรมแปลจากสำนักพิมพ์ทั้งในประเทศเช่น เซียนจอมเวทย์, เนตรมารสะท้านฟ้า, กำเนิดราชันย์แห่งจอมเวท, คุณแม่ฝากรัก, Deep Ocean #ฉลามคลั่งรัก
และต่างประเทศเช่น อสูรพลิกฟ้า, บันทึกราชันย์เทพอสูร, อสูรทลายสวรรค์, เทพยุทธ์แห่งใต้หล้า, ตำนานราชามังกรมาแปลออนไลน์เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนมาอ่านวรรณกรรมบนช่องทาง Online มากขึ้น
สำหรับรายได้หลักของ GLORY ก็แน่นอนครับว่าต้องมาจากการจำหน่ายวรรณกรรม Online ซึ่งมีสัญญาลิขสิทธิ์ของวรรณกรรมเฉลี่ยอยู่ 3 - 5 ปี โดยในช่วงแรกทางบริษัทจะต้องหานักแปล & นักพิสูจน์อักษรอยู่ราวๆ 6.5 เดือนก่อนออกจำหน่ายและรับรู้รายได้
รายได้จากการจำหน่าย & บริการของ GLORY
ปี 2561 = 42.52 ล้านบาท
ปี 2562 = 73.49 ล้านบาท
ปี 2563 = 78.42 ล้านบาท
ครึ่งปีแรก 2564 = 45.43
ส่วนการระดมทุนในรอบนี้ GLORY ก็จะนำเงินที่ได้ไปพัฒนา Platform Tech Startup เพื่อขับเคลื่อนวงการหนังสือให้มีชีวิตชีวาอีกครั้งบนโลก Online และนำเงินไปซื้อลิขสิทธิ์วรรณกรรมต่างๆเข้ามาเพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าให้ครบถ้วน หลากหลาย เพื่อรองรับการขยาย Platform ในอนาคต
ตั้งแต่การพัฒนาเว็บไซต์ และ Application ภายใต้ Kawebook ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด รวมไปถึงทักษะการวางกลยุทธ์& การเลือกซื้อลิขสิทธิ์นิยาย ซึ่ง GLORY มีระบบคัดเลือกวรรณกรรมลิขสิทธิ์นำเข้าด้วยการศึกษาตลาดพฤติกรรมของผู้อ่านเป็นหลัก
และทั้งหมดนี้เองครับที่เป็นข่าวคราวของ GLORY หุ้น Platform Tech Startup ของไทยที่กำลังจะเข้า IPO เป็นตัวแรกซึ่งเตรียมเปิดให้จองกันในวันที่ 12, 14 - 15 ตุลาคม 64 นี้ในราคา 2.80 บาท
แล้วมาติดตามดูไปพร้อมๆกันครับว่า GLORY จะเป็นยังไงกันต่อไปกับก้าวแรกของ Platform Tech Startup ของไทย
สำหรับวันนี้ หุ้นพอร์ทระเบิด ขอตัวลาไปก่อน
สวัสดีครับ...
เพิ่มทักษะปั้นพอร์ทโตระเบิดรุ่นที่ 2
คอร์สออนไลน์ที่จะพาเปิดโลกการลงทุนแนว VI Hybrid Technical
ใครสนใจทักได้ทาง inbox ครับ
*รับจำนวนจำกัด
**ราคาพิเศษกำลังจะหมดเขต
***รุ่นสุดท้ายของปีทอง
หรือคลิ๊ก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⦿ ‘มือตัดเชือกช่างทาสี’ สารภาพ ทำไปเพราะรำคาญ ไม่ได้มีเจตนาฆ่า . • จากกรณีที่มีลูกบ้านในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้ทำการตัดเชือกช่างทาสี ที่กำลังทาสีอยู่บนอาคารอาคารสูง 32 ชั้น จนช่างทาสีต้องรีบขอความช่วยเหลือจากลูกบ้านรายหนึ่ง และมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ลงในโลกโซเชียล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา • ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา น.ส.ณิชานันท์ โปรแกรมเมอร์สาววัย 39 ปี ข้อหาพยายามฆ่าและทำให้เสียทรัพย์ เจ้าตัวรับว่าลงมือจริง สาเหตุเนื่องจากโมโหที่ทางนิติบุคคลไม่ยอมแจ้งให้ทราบว่าจะมีช่างมาทำงานซ่อมอาคาร อีกทั้งไม่เห็นประกาศจากทางคอนโด เพราะอยู่ในห้องทั้งวัน แต่ปฏิเสธไม่ได้มีเจตนาฆ่า
   18 สูตรเด็ด “โน้มน้าวใจ” สะกดคนคิดต่างในที่ทำงานหรือชีวิตประจำวันได้ในไม่กี่นาที ในสังคมที่มีคนคิดเห็นต่างกันอย่างสุดขั้วทั้งในเรื่องศาสนา การเมือง วัฒนธรรม หรือแม้กระท้่งทีมกีฬา คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโน้มน้าวใจฝ่ายตรงข้ามให้เชื่อตามเราได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ
   ลุ้น! ลดภาษีนำเข้า EV ยุโรป ญี่ปุ่น สู้จีน 0% กระทรวงการคลังยันราคาถูกลงแน่ EV ยุโรป อาวดี้ บีเอ็มดับเบิลยู ปอร์เช่ และ EV แบรนด์ญี่ปุ่น เตรียมเฮ กระทรวงการคลัง จ่อลดภาษีนำเข้าอีวี จากปัจจุบันที่โดน 80% และ 20% ตามลำดับ หวังสร้างสมดุลกับแบรนด์จีนที่เสีย 0% ด้านกระทรวงการคลัง ยืนยันราคารถพลังงานไฟฟ้าถูกลงแน่
   เลือกหุ้นถูกแต่ทำไมไม่รวย : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) สุดยอดกระทู้คุณภาพจากคุณ หมอวิ
   ดูทั้งหมด