มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันนี้มันขึ้นกับเจตนาของคนนะผมว่า คนที่มีต้นทุนครอบครัวร่ำรวยมันมีทั้งคนต่อยอดกับคนฟุ้มเฟือย ถ้าในแง่ของคนต่อยอดอาจได้คำสอนหรือวิธีการดีๆที่อยากจะเเบ่งปันก็ได้ ส่วนคนที่ใช้เงินแบบไม่รู้จักค่าของเงิน ใช้ชีวิตเเบบเพลย์บอย เพลย์เกิร์ลเหมือนในละครไทยบางเรื่องเเล้วตั้งสเตตัสว่าสามารถเป็นได้นี่ผมว่ามันแปลกๆนะ
1
ส่วนครอบครัวที่เกิดมาไม่มีอะไรเลย มันเเล้วเเต่จังหว่ะหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคนๆนั้นด้วย ส่วนตัวผมเจอทั้งคนสำเร็จมีทรัพย์สินเเละเงิน+ทองเป็นของตัวเอง ตั้งแต่ยายผมต่อให้อยู่กับครอบครัวเศรษฐีแต่โชคร้ายที่เป็นลูกสาวในครอบครัวคนจีนเลยไม่ได้อะไรต้องสร้างเอง แม่ผมก็เช่นกันไม่ได้อะไรจากยายเลยเรียนจบทำงานไต่เต้าจนเงินเดือนจาก หลักหมื่นเป็นหลักเเสน มีบ้านมีรถมีคอนโดเป็นของตัวเอง เพื่อนผมก็เช่นกัน จากคุณชายที่มีทุกอย่าง แต่โดนเเม่เเท้ๆเเละสามีใหม่หักหลังกวาดสมบัติไปหมด จนต้องนับ0ใหม่ จนมีคอนโดห้องเเรกของตนช่วงอายุ20ปลายๆ
1
คนไม่สำเร็จก็มี ไม่ว่าจะเรื่องโควิดก็ดี จังหว่ะก็ดี หางานยากลำบากก็ดี อันนี้ก็สงสารพวกเขานะพยายาม+ดิ้นรนแต่ยังไม่เห็นเเสง ส่วนอีกเเง่ของฐานะยาจกเเต่มช้ชีวิตเหมือนคุณหนูคุณชายเเบบไม่เจียมอันนี้ก็มี
1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  อันนี้ใช่เลยค่ะ มันตันไปหมด ต่อให้มีความสามารถแต่สถานการณ์ไม่อำนวยเลยค่ะ
  คำตอบอื่น
  • เปรียบเทียบได้ไม่เลวครับ
   ไม่รู้ว่ายังไงนะ แต่ถ้ามันเป็นอย่างนั้นแล้วก็คือเป็นไปแล้ว ... ต้องพิจารณาต่อไปว่ามันเป็นปัญหาไหมอย่างไร มันเกิดจากความเหลื่อมล้ำหรือแค่พยายามไม่เท่ากัน
   1
   คิดว่า "ปกติ" (ในความพยายามไม่เท่ากัน)...
    Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆนะคะ ขออนุญาตติดตามนะคะ😊
   • ช่างหัวเขาครับ
    จงภูมิใจในสิ่งที่เราสร้างจากความไม่มีอะไรพร้อมจนสามารถเอาตัวรอดได้...
    1
     MovieTalk มูฟวี่อาสา
     ไม่เคยสนใจเลยครับใครจะรวยกว่าเราแค่ไหน มีใากกว่าเราแค่ไหน เพราะผมลำบากตั้งแต่วัยรุ่น และผมเรียนรู้ที่จะสร้างคุ... ดูเพิ่มเติม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     "บุคคล 4 จำพวก" 🍃 ทำชั่วได้ชั่ว 🍃 บุคคล 4 จำพวก มีปรากฏอยู่ในโลก บุคคล 4 จำพวกเป็นไฉน ? บุคคล 4 จำพวกคือ :- บุคคลผู้มืดแล้วมืดต่อไปจำพวก ๑ บุคคลผู้มืดแล้วกลับสว่างต่อไปจำพวก ๑ บุคคลผู้สว่างแล้วกลับมืดต่อไปจำพวก ๑ บุคคลผู้สว่างแล้วคงสว่างต่อไปจำพวก ๑ 🍁 คีย์สำคัญคือ ประพฤติทุจริตด้วยกาย วาจา ใจ หรือ ประพฤติสุจริตด้วยกาย วาจา ใจ . ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ : http://law.phoubon.in.th/thamma/1%E0%B8%9E%E0%B8%B8%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B8%99_5_%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1_11.pdf
     สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
     Bill Gates ผู้ที่เคยทำนายว่าจะมีไวรัสระบาดไปทั่วโลก เชื่อว่าหากโอไมครอนผ่านพ้นไปได้ ไวรัสโควิดก็จะกลายเป็นเพียงแค่ไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ! 📌 Bill Gates มหาเศรษฐีอันดับที่ 4 ของโลก ผู้ก่อตั้ง Microsoft ได้เคยทำนายไว้นานแล้วว่า โลกเรายังไม่พร้อมรับมือกับไวรัสทางเดินหายใจที่อาจระบาดอย่างรุนแรงได้ !
     สมมุติมีคนถามว่า คุณเสียภาษีเท่าไหร่ แล้วเราตอบไปเค้าจะรู้เงินเดือนเรามั้ยครับ ? คำตอบ คือ ไม่รู้ แต่พอเดาขั้นต่ำได้ครับ ถ้าหากคุณมีรายได้ทางเดียวจากเงินเดือน
     ดูทั้งหมด