มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันเปรียบเทียบกันไม่ได้ เหมือนคุณถาม ทำไมเหรียญ10 มันมีมูลค่าไม่เท่ากับแบงค์ร้อย ในเมื่อมันก็เงินเหมือนกัน
แม้เขาจะมีต้นทุนสูงกว่า แต่ถ้าทำไม่สำเร็จ เขาก็แค่ลูกคนรวย แต่เขาสามารถรวยด้วยตนเอง เขาก็ย่อมจะภูมิเช่นกัน ไม่โดนด่าลูกไม้ไกลต้น สู้พ่อแม่ไม่ได้ มีทุนให้ยังทำไม่เป็นอีก ถ้าแพ้หรือล้มเหลว มันโดนกดดันกว่านะ
กับคนที่ไม่ได้มีต้นทุนอะไรเลย ทำไม่สำเร็จก็แค่เสมอตัว จะอ้างอะไรก็ได้ พ่อแม่ไม่มีให้ บ้านจน ไร้โอกาส อ้างได้หมดเลยกับความไม่สำเร็จ แต่ถ้าไร้ต้นทุนแต่ทำสำเร็จ ก็ต้องภูมิใจเช่นกัน เพราะมันเหนือความคาดหมาย ทำได้แม้ไม่มีต้นทุนอะไรเลย เป็นความภูมิใจสูงสุดของครอบครัว
1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ขอบคุณสำหรับความเห็นค่ะ รู้สึกกระจ่าง😊
  คำตอบอื่น
  • อันนี้มันขึ้นกับเจตนาของคนนะผมว่า คนที่มีต้นทุนครอบครัวร่ำรวยมันมีทั้งคนต่อยอดกับคนฟุ้มเฟือย ถ้าในแง่ของคนต่อยอดอาจได้คำสอนหรือวิธีการดีๆที่อยากจะเเบ่งปันก็ได้ ส่วนคนที่ใช้เงินแบบไม่รู้จักค่าของเงิน ใช้ชีวิตเเบบเพลย์บอย เพลย์เกิร์ลเหมือนในละครไทยบางเรื่องเเล้วตั้งสเตตัสว่าสามารถเป็นได้นี่ผมว่ามันแปลกๆนะ...
   1
    Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
    อันนี้ใช่เลยค่ะ มันตันไปหมด ต่อให้มีความสามารถแต่สถานการณ์ไม่อำนวยเลยค่ะ
   • เปรียบเทียบได้ไม่เลวครับ
    ไม่รู้ว่ายังไงนะ แต่ถ้ามันเป็นอย่างนั้นแล้วก็คือเป็นไปแล้ว ... ต้องพิจารณาต่อไปว่ามันเป็นปัญหาไหมอย่างไร มันเกิดจากความเหลื่อมล้ำหรือแค่พยายามไม่เท่ากัน
    1
    คิดว่า "ปกติ" (ในความพยายามไม่เท่ากัน)...
     Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
     ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดีๆนะคะ ขออนุญาตติดตามนะคะ😊
    • ช่างหัวเขาครับ
     จงภูมิใจในสิ่งที่เราสร้างจากความไม่มีอะไรพร้อมจนสามารถเอาตัวรอดได้...
     1
      MovieTalk มูฟวี่อาสา
      ไม่เคยสนใจเลยครับใครจะรวยกว่าเราแค่ไหน มีใากกว่าเราแค่ไหน เพราะผมลำบากตั้งแต่วัยรุ่น และผมเรียนรู้ที่จะสร้างคุ... ดูเพิ่มเติม
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      เมื่อ Work-Life ไม่ Balance คุณกำลัง “ทำงานเพื่อใช้ชีวิต” หรือ “มีชีวิตเพื่อทำงาน” กันแน่? .“Work to Live” หรือ “Live to Work” ทุกวันนี้เรากำลังทำงานแบบไหนกันอยู่…
      การเสริมจมูกด้วยการเปิดแผลผ่าตัดในรูจมูก (close rhinoplasty) มาถึงการผ่าตัดยอดนิยมของบ้านเรานะครับ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “การผ่าตัดเสริมจมูก” หลายคนคงมีความคิดที่อยากจะผ่าตัดเสริมจมูกให้โด่งสวยรับกับใบหน้า แต่พอลองไปหาข้อมูลดูก็อาจพบว่ามีวิธีเทคนิคการผ่าตัดมากมาย ทรงจมูกหลากหลายแบบ จนงงไปต่อไม่ถูก ไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนเลยใช่มั้ยครับ โดยทั่วไปการเสริมจมูกจะแบ่งเป็น 2 วิธีหลักๆ วิธีแรกก็คือการเสริมจมูกด้วยการเปิดแผลผ่าตัดในรูจมูก (close rhinoplasty) ส่วนวิธีที่สองคือการเสริมจมูกด้วยการเปิดแผลด้านในและด้านนอกที่บริเวณฐานจมูก (open rhinoplasty) ซึ่งการผ่าตัดทั้งสองวิธีนี้จะแตกต่างกันทั้งขั้นตอนการผ่าตัดและผลลัพธ์ที่ได้ วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับการเสริมจมูกแบบ close rhinoplasty กันครับ
      "มิเชล ชัยโรจน์" อดีตพระเอกดังยุค 90 คว้าปืนยิงตัวตาย หนีปมปัญหาสุขภาพ อดีตพระเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 "มิเชล" หรือ นาย ชัยโรจน์ พูพาร์ต ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องนอนบ้านพัก ย่านนาคนิวาส ปมเครียดปัญหาสุขภาพ
      MrBeast กลายเป็น YouTuber ที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ ‼️ในปีที่ผ่านมาช่อง MrBeast ทำรายได้มากถึง 1,700 ล้านบาท MrBeast ช่อง YouTube ชื่อดังกลายเป็นช่องที่ทำรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยในปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำรายได้จากการทำคลิปลง YouTube ไปกว่า 1,700 ล้านบาท
      ดูทั้งหมด