มีบัญชีอยู่แล้ว?
#อัพเดทญี่ปุ่น 🇯🇵 ญี่ปุ่นเปิดตัว รถไฟชมวิวสุดหรูสายใหม่ วิ่งระหว่างโอซาก้า นารา และ เกียวโต เจอกันปีหน้า เม.ย.
🚃 Kintetsu Aoniyoshi Express จะเปิดตัว เม.ย. 2021 มีที่นั่งสุดหรู หน้าต่างขนาดใหญ่ รวมถึงร้านอาหาร และบาร์
🚃 บริษัทรถไฟ Kintetsu บริษัทรถไฟขนาดใหญ่ในญี่ปุ่นรองจาก JR ได้ประกาศเปิดตัวรถไฟเที่ยวชมสถานที่สุดหรูใหม่ เชื่อมต่อ โอซาก้า นารา และเกียวโต เริ่มวิ่งในวันที่ 29 เม.ย. 2021
🚃 รถไฟขบวนใหม่นี้มีชื่อว่า Aoniyoshi ประกอบด้วยตู้โดยสารซีรีส์ 12200 จำนวน 4 ตู้ (ซึ่งเดิมสร้างขึ้นในทศวรรษ 1960 และ 70) ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยที่นั่งเลานจ์ที่หันหน้าไปทางหน้าต่าง เพื่อให้เพื่อนๆ เพลิดเพลินกับทัศนียภาพได้อย่างเต็มที่ ยังมีเก้าอี้สีแดงหรูหรา หน้าต่างบานใหญ่ และฉากกั้นกระจกระหว่างโต๊ะ
1
🚃 รถไฟ Aoniyoshi จะมี 84 ที่นั่ง (ซึ่งต้องจองล่วงหน้าทั้งหมด) และวิ่งเป็นรถด่วนพิเศษจากสถานี Osaka Namba ไปยัง Kyoto ผ่านสถานี Kintetsu Nara ตั๋วราคา 2,000 เยนต่อคน ซึ่งถือว่าสมเหตุสมผล สำหรับทริปชมซากุระ ใน 3 เมืองยอดนิยมของญี่ปุ่น
🚃 การเดินทางทั้งหมดจากโอซาก้าไปยังเกียวโตจะใช้เวลาเพียง 80 นาที รถไฟจะวิ่ง 6 วันต่อสัปดาห์และหยุดที่สถานีต่อไปนี้:
◼ Osaka Namba
◼ Osaka Uehonmachi
◼ Tsuruhashi
◼ Ikoma
◼ Gakuenmae
◼ Kintetsu Nara
◼ Yamato Saidaiji
◼ Kintetsu Tambabashi
◼ Kyoto
🚃 หมายเหตุ ตอนนี้ยังไม่เปิดจอง
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก Kintetsu Railway
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร และติดตามพวกเราต่อได้ที่ https://linktr.ee/krobkruengJapan
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/.../a.98419590.../2556510351155684/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กราดยิงหนองบัวลำภู นายก สั่ง ลดธงครึ่งเสา 7 ต.ค. แสดงความเสียใจเป็นกรณีพิเศษ เหตุกราดยิงหนองบัวลำภูล่าสุด นายกฯ สั่ง ทุกส่วนราชการลดธงครึ่งเสาเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 7 ต.ค. 2565 เพื่อแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิต ครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ
   การส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับไทยในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคมของปี 2565 มีมูลค่า 9,778.97 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 76.33 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564 หากพิจารณาเฉพาะการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับไทย (ไม่รวมทองคำ) ในรอบ 7 เดือนแรกของปี 2565 มีมูลค่า 4,439.67 ล้านดอลาร์สหรัฐ ขยายตัวได้ร้อยละ 36.16 โดยมีปัจจัยสนับสนุนอย่างการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 การผ่อนปรนการเดินทางระหว่างประเทศ คลายความกดดันในการใช้ชีวิตของผู้คนโดยรวม ทำให้มีแรงซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับเข้ามาต่อเนื่อง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรตามอ่านได้ในบทความ https://bit.ly/3C5AYaE
   ปิดฉากกราดยิงหนองบัวลำภูกว่า 30 ศพ คนร้ายยิงตัวเองพร้อมลูกเมียตายอีก 3 ศพ คืบหน้ากราดยิงหนองบัวลำภู ส.ต.อ.ปัญญา ได้กลับเข้าบ้าน และยิงตัวเองเสียชีวิตพร้อมกับภรรยาและลูกน้อยรวม 3 ศพ หลัง จนท.ตำรวจเดินทางไปถึงบ้าน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งรวมกว่า 30 ศพแล้ว
   เซ็กส์ของ "มนุษย์โครมันยอง" จากงานวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของมนุษย์ ทำให้นักวิทยาศาสตร์ได้รับรู้ว่ามนุษย์โครมันยอง (Cro-Magnon) หรือมนุษย์ในยุคโบราณนั้น มีความเข้าใจและมีพฤติกรรมเกี่ยวกับเซ็กส์อย่างไร
   ดูทั้งหมด