มีบัญชีอยู่แล้ว?
1. ได้เกิดในดินแดนพุทธภูมิ ผู้คนนับถือศาสนาพุทธ
2. ได้เกิดในประเทศที่มีอู่ข้าวอู่น้ำอุดมสมบูรณ์
3. ได้เป็นหนึ่งในพสกนิกรกว่า 60 ล้าน ที่มีพระมหากษัตริย์อันมีพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พระมหากษัตริย์ที่ไม่เหมือนกษัตริย์พระองค์ใดในประวัติศาสตร์ หรือในโลกนี้ ไม่ทรงล่าอาณานิคม หรือทรงรบทัพจับศึก หรือห้ำหั่นกับใคร ทรงรบกับความยากจนของพสกนิกร ทรงเลือกที่จะใกล้ชิดกับราษฎรที่อยู่ไกลโพ้น มากกว่าราษฎรในเมืองใหญ่ๆ
1
วันนี้ 13 ตุลาคม 2564 วันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร.....
1
ขอบคุณผู้ที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาค่ะ :-)
1
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • Histofun Podcast | ทำไมประธานาธิบดีสหรัฐฯ ดำรงตำแหน่งสูงสุดได้แค่สองสมัย? ----- เคยสงสัยไหมครับว่า ทำไมประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ถึงดำรงตำแหน่งได้สูงสุดแค่ 2 สมัย หรือ 8 ปีเท่านั้น กฎหรือธรรมเนียมที่ว่านี้ มีที่มาจากอะไร หาคำตอบได้ใน Histofun Podcast ตอนนี้
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   คนละครึ่งเฟส 4 คนเก่าต้องยืนยันตัวตน อ่านให้ชัดก่อนโดนตัดสิทธิ์ คนละครึ่งเฟส 4 ย้ำ คนเก่าต้องยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" และต้องใช้ครั้งแรกในระยะเวลาที่กำหนด ไม่เช่นนั้นระวังโดนตัดสิทธิ์ พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนใหม่ เริ่ม 10 ก.พ. นี้
   “ตรุษจีน" กับสิ่งที่คนจีนรุ่นใหม่ “ไม่อยากเจอ” ในวันรวมญาติ อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วัน “ตรุษจีน 2565” หรือ “ปีใหม่จีน” กันแล้ว ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยในปฏิทินจันทรคติจีนเป็นวันแรกเดือนแรกของปี
   ดูทั้งหมด