มีบัญชีอยู่แล้ว?
มองดูท้องฟ้าที่มืดสนิทแบบนี้ นั่นคงหมายความว่าเราได้ใช้ชีวิตหมดไปอีกวันแล้วสินะ
วันนี้อาจเป็นวันดีๆ ของใครหลายๆ คน แล้วก็อาจจะเป็นวันที่แย่ๆ สำหรับใครหลายๆ คนเช่นกัน...
แล้วคุณล่ะ เมื่อหมดวัน เคยถามหรือทบทวนกับตัวเองบ้างไหมคะ ว่าวันนี้มันเป็นแบบไหนสำหรับคุณ?
ชีวิตคนเรานั้นแตกต่างกัน เพราะสิ่งที่แต่ละคนต้องเจอ ผู้คน หรือสังคมที่เราต้องเจอนั้นมันช่างแต่กต่างกันเหลือเกิน
อย่ามัวเอาชีวิตและสิ่งที่เราต้องพบเจอไปเปรียบเทียบกับใคร จนทำให้ความสุขของเรานั้นมันลดน้อยลงหรือหายไป...
จงสนุกกับสิ่งที่เราได้เจอและได้ทำ ต่อให้คุณต้องเจอกับเรื่องที่แย่ หรือยากลำบากขนาดไหนก็ตาม
จงมองว่ามันเป็นประสบการณ์​ และจงขอบคุณ​ทุกๆ เหตุการณ์​เพราะมันเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณ​ได้เติบโตขึ้น ดีขึ้น เก่งขึ้น และได้เป็นคนที่เข้มแข็งขึ้นกว่าเมื่อวาน
แค่นี้ก็น่าจะสร้างความสุขให้เราได้มากกว่าการที่เราจะไปโฟกัสที่ผลลัพธ์​หรือความรู้สึกแย่ๆ ได้แล้วล่ะ
ถ้าอยาก " สุข " ก็คงต้องเริ่มที่ตัวเรา
คิดบวกเข้าไว้ แล้วชีวิตเราจะดีอย่างแน่นอนค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ได้อ่านนะคะ ✌️😊
#ความสุขเริ่มได้จากตัวคุณ
Plus Energy
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "ร่าง" ของ "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" อยู่แห่งใด? "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" คือผู้ก่อตั้งและผู้นำจักรวรรดิมองโกล โดยในยุคหนึ่ง จักรวรรดิมอลโกลคืออาณาจักรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และในช่วงพีค ก็ครอบครองดินแดนจำนวนมหาศาล ตั้งแต่ดินแดนจีนในปัจจุบัน รัสเซีย เอเชียกลาง ไปจนถึงตะวันออกกลาง
   สวัสดีค่ะ แอดมินกลับมาแล้ว 😅 หลังจากไม่ได้โพสมาระยะหนึ่ง ติดเรียนพิเศษ งานราษฎร์และงานหลวง คิดถึงผู้อ่านเสมอนะคะ จริงๆ ทำสไลด์ไว้เรียบร้อยแล้วค่า แต่ยังไม่ได้ลง 🤓โชคดีที่ได้ฟัง geriatric rheumatology ในงานประชุมวิชาการประจำปีของสมาคมรูมาติสซั่มแห่งประเทศไทย อ.ได้รีวิวเรื่องโรครูมาตอยด์ในผู้สูงอายุไว้เช่นกันค่ะ แอดเลยมีโอกาสนำความรู้มาถ่ายทอดให้อ่านกันนะคะ บวกเพิ่มจากที่ทำไว้ก่อนหน้าค่ะ 😍 โรครูมาตอยด์ในผู้สูงอายุ ต่างจาก โรครูมาตอยด์ทั่วไป อย่างไร 📌อันดับแรก ระบบภูมิคุ้มกันของผู้สูงอายุมีความถดถอย การแบ่งตัวของเซลล์ลดลง การสร้างแอนตี้บอดี้ลดลง มีการหลั่งสารก่อการอักเสบเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะ IL-6 จึงทำให้อาการ และอาการแสดงของผู้สูงอายุ ต่างไป และยากต่อการวินิจฉัยโรค 📌 สิ่งที่จะพบคือ 1. ผู้สูงอายุจะมีอาการทางกายร่วมด้วย เช่น ไข้ ปวดเมื่อยตัว เพลีย อาจมีอาการปวดบริเวณบ่าไหล่ และสะโพก (PMR-like symptoms) 2. อาการจะเป็นเร็ว รุนแรง และมีอาการปวดข้อใหญ่ เช่น ข้อไหล่ ข้อเข่า มากกว่าจะเป็นที่ข้อมือ ข้อนิ้ว ที่พบในโรครูมาตอยด์ทั่วไป 3. ผลตรวจเลือด จะพบความอักเสบชัดเจน เช่นค่า ESR ที่สูง มีภาวะเลือดจางร่วมด้วย ในขณะที่ผลตรวจภูมิ (rheumatoid factor) ไม่ค่อยขึ้น
   ทำไมร้านญี่ปุ่นชอบตั้งชื่อลงท้ายด้วย "ยะ" จากบทความก่อนเราก็ได้รู้ว่าทำไมร้านอาหารญี่ปุ่นชอบตั้งราคาลงท้ายด้วย 8 ไปแล้ว ใครยังไม่อ่านย้อนไปอ่านได้เลยนะคะ
   เมื่อ เจ๊ไฝ ไปโชว์เคาะกระทะ ที่มิวเซียม อิตาลี เจ๊ไฝ ร้านอาหารสตรีทฟู๊ดไทยชื่อดัง ที่คว้า 1 ดาวมิชลิน ในปี 2018 ทำให้ร้านเจ๊ไฝเป็นร้านอาหารสตรีทฟู๊ดไทยรายแรกที่ได้รับเกียรตินี้
   ดูทั้งหมด