มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเลือกได้ อันดับ1 ผมขอเลือก สวิตเซอร์แลนด์
อันดับ2 ขอเป็น ญี่ปุ่น แต่เป็นในแถบชานเมืองนะครับ
1
ผมชอบวิธีคิดและการดำเนินชีวิตของคนที่นั่น ที่เป็นระบบ ระเบียบ เรียบง่ายไม่เร่งรีบ ไม่ฟุ้งเฟ้อ
1
  Zomwiploy (ฝากPage➡️โลกมันกลม) 🌏
  ใจตรงกันเลย เป็นประเทศที่อยากไปมากๆๆๆค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ประเทศไทยคะ รักและภูมิใจมากที่ได้เกิดในประเทศไทย
   • ไทย ครับ ปลูกพืชผักสวนครัว ขึ้นง่าย
    • ยากที่จะคิดออกนะครับ เพราะส่วนใหญ่ที่เห็น จะเป็นประเภทคนในอยากออก คนนอกอยากเข้าทั้งนั้น เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า แต่ละประเทศมันมีปัญหาสังคมและวิถีการใช้ชีวิตอย่างไร สิ่งที่เราเห็นทุกวันนี้ มันเป็นเพียงแค่เปลือกที่หุ้มปัญหาไว้อยู่ภายในทั้งนั้น...
     • ได้หมด​ ไม่ต่างกันมาก
      ขึ้นกับทัศนคติ
      สร้างสรรค์-วางเฉย-ทำลาย
      ที่มีอยู่ในตน
      • ญี่ปุ่นครับ ถึงจะรู้ว่าแต่ละประเทศมีปัญหาแตกต่างกันไป แต่ส่วนตัวรู้สึกชอบญี่ปุ่นมากๆ หรือไม่ก็ประเทศที่คนน้อยๆ อย่างสวิส ฟินแลนด์อะไรพวกนี้ เพราะประเทศเหล่านี้มีทัศนคติของคนในประเทศที่ค่อนข้างดี
       ผมคงใช้ชีวิตได้แบบเบาสมองมากกว่านี้ และคงมั่นใจมากๆที่จะมีครอบครัวและล...
        Jullameth Malayotha
        เพราะทัศนคติของคนในประเทศเค้าดี คนที่ขึ้นมาทำหน้าที่บริหารก็ยิ่งจะต้องมีมุมมองและทัศนคติที่ดี เค้าเลยจัดการทุกอย่างได้ดี
       • ถ้าเลือกได้ไม่เกิดที่ไทยดีกว่าค่ะ ตอนนี้คงเกิดผิดเซิร์ฟแน่ๆ แต่ก็ต้องอยู่ต่อไป อีกไม่กี่ปีคนไทยก็สมองไหลออกจากประเทศหมด ถ้าเลือกได้จริงๆ ก็อยากไปอยู่ประเทศดีๆ ให้ความสำคัญกับการศึกษา และให้ความสำคัญกับทุกอย่าง มีระบบ โครงสร้างที่ดี แผนผังเมืองมีระบบระเบียบ มีผู้นำที่มีเซลล์สมองมา...
        1
         chobjai
         ..ไม่ทราบว่าเคยอาศัยอยู่ต่างประเทศ..แบบว่า10 ปีขึ้นไป.. ...ถ้าคุณเคยอยู่..คุณจะรู้ว่า.ไทย..ดีที่สุด..!! ...แต่ถ้าไม่เคย..!!..ก็ไม... ดูเพิ่มเติม
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ประยุทธ์อยู่ต่อ! เริ่มนับวาระตั้งแต่ใช้รัฐธรรมนูญปี 60 ศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ย.) ว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นเริ่มนับตั้งแต่การบังคับใช้รัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2560 เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ได้จนถึงปี 2568
         สก๊อตแลนด์ วันที่ 2 (ตอนที่ 2) ไปหอศิลป์แห่งสก๊อตแลนด์ (National Gallery of Scotland) เดินจากที่พักไม่นานก็มาถึงหอศิลป์แห่งสก๊อตแลนด์ แม้ว่าที่นี่จะไม่ใหญ่โตเท่ากับหอศิลป์แห่งชาติที่ลอนดอนแต่ก็น่าสนใจเพราะมีงานของศิลปินชื่อดังของยุโรปอยู่หลายคน อีกทั้งมีงานศิลปินสก๊อตแลนด์คนดังอยู่หลายชิ้นด้วย และสิ่งที่ผมชอบอีกอย่างหนึ่งคืออาคารของหอศิลป์สไตล์นีโอคลาสิกมีหน้าจั่วและเสาไอโอนิคสวยงาม กลมกลืนไปกับบริเวณโดยรอบและส่วนอื่นๆของเมือง
         ธปท. ชี้ คนไทยรุ่นใหม่เผชิญความท้าทายมากขึ้น และขาดความมั่นคง 3 ด้าน ด้านเศรษฐกิจ สังคม หนี้สูง ห่วงบั่นทอนเศรษฐกิจระยะยาว ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวในงานสัมมนาวิชาการธนาคารแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 หัวข้อ ก้าวสู่ยุคใหม่เศรษฐกิจการเงินไทย Strengthening Economic and Financial Foundations for the Next Generation ว่า ปัจจุบัน เศรษฐกิจไทยยิ่ง ไม่เพียงแต่เรากำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการฟื้นตัวจากวิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
         ส่อง 4 คดี “บิ๊กตู่” พ้นพงหนาม“ศาลรัฐธรรมนูญ” ย้อนหลัง 4 คดี “บิ๊กตู่” เมื่อไปถึง “ศาลรัฐธรรมนูญ” แล้วศาลวินิจฉัยให้ “รอดหมด” ทั้ง“สถานะหัวหน้าคสช.และนายกฯ–ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ-พักบ้านหลวง-ใช้ ม.44 ขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว 40 ปี”
         ดูทั้งหมด