มีบัญชีอยู่แล้ว?
เชื่อว่าหนึ่งในความใฝ่ฝันของใครหลาย ๆ คน คืออยากเห็น 'รถบินได้' แต่วันนี้ลองมาดู 'มอเตอร์ไซค์บินได้' กัน JetPack Aviation เปิดตัว The Speeder มอเตอร์ไซค์บินได้ความเร็วสูง พร้อมเปิดให้สั่งจองแล้ว
1
ย้อนกลับไป 2 ปีก่อน JetPack Aviation ได้เผยคลิป The Speeder มอเตอร์ไซค์บินได้ตัวแรกของโลก โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ Turbo Jet ความเร็วสูง กับดีไซน์ที่เหมือนหลุดมาจากหนัง Sci-Fi ยังไงยังงั้น อย่างไรก็ตาม ในคลิปเป็นเพียงภาพ CG ล้วน ๆ ยังไม่มีตัวเครื่องจริง ๆ ให้เห็น
ล่าสุดก็ยังเป็น CG เหมือนเคย แต่เพิ่มเติมคือ Pre-Order เปิดให้สั่งจองได้แล้ว !! สำหรับตัว The Speeder จะมีให้เลือก 2 แบบระหว่าง SPEEDER และ SPEEDER รุ่น Military หรือใช้ในทางการทหาร
ด้านการขับเคลื่อน ก็ใช้เครื่องยนต์ Terbo Jet จำนวน 4 ตัว ซึ่งทำความเร็วได้ถึง 150 ไมล์ หรือประมาณ 240 กม. / ชั่วโมง กับบินได้นานสูงสุด 20 - 30 นาที โดยใช้น้ำมันก๊าดหรือดีเซล มีแรงขับสูงสุด 705 lbf และเพดานบินที่ 4.5 กิโลเมตร
ทั้งนี้ตัวเครื่องมีฟีเจอร์ช่วยทรงตัว และช่วยหลีกเลี่ยงการชนได้แบบ 360 องศาด้วย กับสามารถขึ้นขับได้เหมือนกับขี่มอเตอร์ไซค์ และมีหน้าจอสัมผัสขนาด 12 นิ้วติดตั้งภายในตัว
ท้ายนี้ SPEEDER แม้ตอนนี้จะยังไม่มีตัวเครื่องจริง ๆ ให้เห็นกัน แต่ทางบริษัทก็เคยเผยโฉม JetPack ชุดบินไอพ่น พร้อมทดสอบการบินให้เห็นกันสด ๆ มาแล้ว ฉะนั้น SPEEDER ก็นับว่ามีความหวัง รอดูของจริงได้เร็ว ๆ นี้เลย
ส่วนใครมีทรัพย์เหลือ ๆ ก็ไปกดสั่งจองก่อนได้ที่ https://jetpackaviation.com/speeder-pre-order/ เปิดราคาเริ่มต้นที่ 380,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12 ล้านบาท มีจำนวนจำกัด โดยจะเริ่มผลิตเพียง 20 คันเท่านั้นครับ
#JetPackAviation #SPEEDER #Techhub
  korawit
  jet sky
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีน...มาหานะเธอ ไม่เฉพาะคนลาว คนไทยก็พลอยตื่นเต้นไปด้วยกับรถไฟฟ้าความเร็วสูงลาว-จีนขบวนล้านช้าง ระยะทาง 414 กม.ที่จะเปิดในวันชาติลาว 2 ธ.ค.64 กรุงเวียงจันทร์-บ่อเต็น-คุนหมิง
   การลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่ cryptocurrency ผ่านโปรแกรม binance เริ่มอย่างไรดี binance ดีอย่างไร ? -เป็นตลาดการซื้อขาย cryptocurrency ระดับโลก -ตลาดมีสภาพคล่องสูง - มีเหรียญให้เลือกมาก - มีระบบในการสร้างผลตอบแทนในรูปแบบ Passive Income ซึ่งคล้ายกับการ นำเงินไปฝากธนาคารนั่นเอง เช่น การ Saving, Stake, launch pool และอื่นๆ ซึ่งเดี๋ยวจะมาอธิบายกันให้ฟังอีกที - สามารถซื้อ Initial Coin Offering (ICO) ได้ หรือการซื้อเหรียญใหม่ๆที่ยังไม่เคยมีการซื้อขายนั่นเอง
   เคยได้ยินคำว่ายิ่งปิดเงียบ ยิ่งเสียงดังไหม ?? เพิ่งเห็นข่าวว่า 'หนังหอแต๋วแตก' ของคุณพชร์ อานนท์ ถูกกองเซ็นเซอร์สั่งให้ตัดฉากที่มีการพูดถึงนายกฯและประเด็นโควิดออก
   "ทนายตั้ม" ถอนตัวคดีลุงพล ความเห็นไม่ตรงกัน ขอเวลาไปทำคดีให้คนที่เห็นค่า "ทนายรัชพล" โพสต์ข้อความ "ทนายตั้ม" ถอนตัว คดีน้องชมพู่ ความเห็นไม่ตรงกัน ขณะที่ภรรยาทนายตั้ม โพสต์เป็นนัย เหตุผลส่อแววร้าว
   ดูทั้งหมด