มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌪️ Stagflation กลายเป็นประเด็นที่ทำให้ตลาดกังวลอีกครั้ง หลังจากที่ตัวเลขการเติบโตของเศรษฐกิจโลกเริ่มชะลอลง สวนทางกับอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นจากผลของ Supply Chain Disruption และราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่พุ่งสูงขึ้น
จากสถิติย้อนหลัง 60 ปีที่ผ่านมา บ่งชี้ว่าในช่วงที่เกิดภาวะ Stagflation ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ดัชนี S&P500 ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยต่อไตรมาสที่ -2.1% ซึ่งต่างจากผลตอบแทนเฉลี่ยในภาวะปกติที่ 2.5%
Podcast ⬇️
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้เราเป็นอมตะ ไม่แก่เร็ว อายุยืนได้ครับ ผลการศึกษาเรื่อง Coffee consumption and all-cause and cause-specific mortality: a meta-analysis by potential modifiers ที่รวบรวมเอางานวิจัยเกี่ยวกับกาแฟและสุขภาพกว่า 40 ชิ้นมาศึกษาอีกที พบว่าการดื่มกาแฟ 2-4 แก้วต่อวันช่วยลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตได้
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
   "คริปโทฯ" ฉีกกฎโลกเดิม เมื่อผู้เล่น “ระดับโลก” อย่าง “Binance” แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทฯ ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากที่สุดในโลก เข้ามาผนึกกำลังกับบิ๊กคอร์ปใหญ่ของไทยอย่าง ‘กัลฟ์’ ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ธุรกิจคริปโทฯ ในไทยกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าสู่การแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น
   5 ความแตกต่างของพนักงานขั้นเทพ ช่วงนี้ผมกำลังอ่านหนังสือ Impact Players ของ Liz Wiseman
   ดูทั้งหมด