มีบัญชีอยู่แล้ว?
เตรียมจ้างงานมากกว่า 2 แสนอัตรา หลังคำสั่งเปิดประเทศ
เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า รายงานว่า กระทรวงแรงงาน ขานรับนโยบายเปิดประเทศ ได้ลงพื้นที่หารือและสำรวจความต้องการการจ้างงานจากสถานประกอบการ เพื่อผลักดันให้เกิดการจ้างงานโดยเร็วล่าสุด จากการสำรวจความต้องการจ้างงานแรงงานไทยทั่วประเทศ (ข้อมูล เดือนตุลาคม 2564) พบว่ามีตำแหน่งงานว่าง 222,871 อัตรา
สำหรับตำแหน่งงานว่าง 5 อันดับแรกที่นายจ้าง/สถานประกอบการต้องการมากที่สุด ได้แก่
1. แรงงานด้านการประกอบ
2. แรงงานบรรจุภัณฑ์
3. พนักงานขายของหน้าร้านและสาธิตสินค้า
4. ตัวแทนจัดหาบริการทางธุรกิจและนายหน้าการค้าอื่น ๆ
5. ตัวแทนฝ่ายขายด้านเทคนิคและการค้า
นอกจากนี้ ยังเตรียมเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้สมัครงานคนไทยที่มีระดับการศึกษาไม่เกินมัธยมศึกษาปีที่ 6 สามารถเข้าทำงานในตำแหน่งพนักงานฝ่ายผลิต พนักงานขาย พนักงานประจำร้าน พนักงานจัดเรียงสินค้า ฯลฯ เพื่อให้สามารถเลี้ยงดูตนเองและครอบครัวต่อไปได้
ผู้ที่ต้องการมีงานทำ/ผู้ที่สนใจ สามารถเข้าชมคลิปแนะนำสถานประกอบการฯ ได้ที่เว็บไซต์ doe.go.th หรือติดต่อขอรับบริการจัดหางาน ได้ที่
- ศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย (Smart Job Center)
- สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 - 10
- สำนักงานจัดหางานจังหวัด
เว็บไซต์ https://thaimengaantam.doe.go.th/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รายได้เท่านี้ ควร “ซื้อบ้าน” ราคาเท่าไหร่? ช่วงนี้เห็นหลายคนตั้งคำถามตามกระทู้ต่างๆ บ่อยมาก ว่ารายได้เดือนละ XX,XXX บาท ซื้อบ้านราคา 3,000,000 บาท ถือว่าเกินตัวมั้ย? คิดว่าจะผ่อนไหวมั้ย?
   เลือกหุ้นถูกแต่ทำไมไม่รวย : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) สุดยอดกระทู้คุณภาพจากคุณ หมอวิ
   18 สูตรเด็ด “โน้มน้าวใจ” สะกดคนคิดต่างในที่ทำงานหรือชีวิตประจำวันได้ในไม่กี่นาที ในสังคมที่มีคนคิดเห็นต่างกันอย่างสุดขั้วทั้งในเรื่องศาสนา การเมือง วัฒนธรรม หรือแม้กระท้่งทีมกีฬา คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโน้มน้าวใจฝ่ายตรงข้ามให้เชื่อตามเราได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ
   Swensen’s เปิดตัว Craft Bar Ice Cream เจาะตลาดไอศกรีมโฮมเมดระดับพรีเมียม ร้านไอศกรีม Swensen’s สาขาสยาม พารากอน มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่ม Craft Bar บริเวณหน้าร้าน เพื่อจำหน่ายเมนูไอศกรีม พรีเมียมใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า “Swensen’s Craft Ice Cream”
   ดูทั้งหมด