มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันทำให้เรามีเวลาคิด และทดสอบสภาพจิตใจตนเอง ถ้าเราอดทน ความวู่วามจะหายไป โอกาสผิดพลาด ที่จะกระทำโดยไม่ยั้งคิด ลดลง แค่ช่วงเวลาสั้นๆ ที่เราอดกลั้น อาจจะเป็นเสี้ยวนาที ที่เราตัดสินใจ ได้ถูกต้องขึ้น คิดได้มากขึ้น ลดโทสะลง และพูดถึงเหตุผล
การอดทน ยังเป็นบททดสอบจิตใจ ว่าเราเข้มแข็งพอจะรับแรงกดดันได้มากเพียงใด และยังทดสอบว่า เราจะอภัยได้ไหม ยอมให้ผู้อื่นได้หรือเปล่า
เป็นตัวบ่งบอกว่า เราไม่ใช่เด็ก ที่เอาแต่ใจตนเองแล้วนะ เราอดทนฟังคนอื่นพูดได้ ยอมรับความคิดคนอื่นได้ และเราก็เสียสละเป็น
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #PolicyMaking วันรุ่งขึ้นหลังจากคนกรุงเทพฯ ได้ ‘ชัชชาติ’ เป็นผู้ว่า กทม. คนใหม่ ราคาของหุ้น BTS ก็ร่วงลงทันทีตั้งแต่เปิดตลาดภาคเช้า จนปิดจบวันที่ 23 พ.ค. 2565 ด้วยราคาที่ลดลงกว่า 2.78% สะท้อนสัญญาณความหวั่นไหวของนักลงทุน ที่อาจคิดว่า ธุรกิจของ BTS ใต้เงาของผู้ว่าคนใหม่จะไม่สดใสเหมือนเดิมอีกต่อไป
  สรุปวิธีลงทุนแบรนด์เนม ด้วยเงิน 1,000 บาท ฉบับ “First Jobber” แม้การเวลาจะเปลี่ยนไปกี่ยุคสมัยก็ตาม แต่สินค้า “แบรนด์เนม” ยังคงความโดดเด่น และสะท้อนถึงรสนิยมของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีเสมอมา
  ทำไม CP ต้องมีแบรนด์กาแฟถึง 9 แบรนด์ สายกาแฟห้ามพลาด! พาไปทำความรู้จักกาแฟ 9 แบรนด์ จากเครือ CP พร้อมไขข้อสงสัยว่าแต่ละแบรนด์แตกต่างกันอย่างไร ? ติดตามได้ใน ลงทุนแมน LET’S BRIEF
  ทำไม “สีฟ้า” จึงเป็นสีที่นิยมใช้ ในการสร้างแบรนด์มากที่สุด เมื่อเราคิดจะสร้างแบรนด์ขึ้นมาสักแบรนด์ เราต้องคิดอะไรบ้าง ? แน่นอนว่า ก็ต้องคิดว่า เราจะทำอะไร ขายอะไร หรือกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร
  ดูทั้งหมด