มีบัญชีอยู่แล้ว?
14/10/64
SECTOR ROTATION THEME ตลาดกำลังเปลี่ยนกลุ่มเล่น !?
ปกติเวลาแอดทำการบ้านหุ้น สิ่งที่แอดจะดูทุกครั้งคือผลกระทบของ SECTOR ต่างๆต่อดัชนีตลาด
หลักจากที่นายกประกาศเปิดประเทศเมื่อวานที่ 11/10
สิ่งที่เห็นได้ชัด คือ
SECTOR ที่ OUTPERFORM (ดึงตลาดบวกจะอยู่เขียวๆด้านบนของตาราง)มันคือ SECTOR ที่ได้ประโยชน์จากการเปิดเมือง + SECTOR ที่ LAGGARD เช่นท่องเที่ยว การขนส่ง โรงแรม ธนาคาร สุขภาพ อาหาร
ในขณะ SECTOR ที่ UNDERPERFORM (ดึงตลาดลบจะเป็นสีแดง อยู่ ZONE ล่างของตาราง)
ก็คือ SECTOR ที่ OUTPERFORM ในช่วงก่อนหน้านี้ เช่น ETRON PKG AGRI ซึ่งจริงๆกลุ่มนี้โดนอีกเด้งด้วยจากเงินบาทที่แข็งค่าเร็วในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา
หากใครเป็นสาย Momentum play จะไปเล่นเก็งกำไรพวกเปิดประเทศต่อไปน่าจะดีกว่า
สำหรับคนที่ตกรถ แอดยังมองว่ามีหุ้นเปิดประเทศแถว 2 ที่บางตัวราคาอาจจะยังไม่ขึ้นไปมากและยังน่าสนใจคนไม่ค่อยพูดถึง เช่นขนส่งทางราง สื่อนอกบ้าน หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการเดินทางในประเทศ อสังหาริมทรัพย์ที่ฐานลูกค้าต่างประเทศเยอะ นิคมอุตสาหกรรม และอื่นๆ
1
ง่ายๆลองคิดดูว่าอะไรที่ก่อนโควิดเราใช้ แต่เราหยุดใช้ไปในช่วงที่ผ่านมา มันเหลืออะไร ค่อยๆคิดเปรียบเทียบกับชีวิตประจำวันในอดีตดู
เชื่อแอดซิว่า เราจะเห็นหุ้นมากมายที่น่าสนใจ
อีก IDEA ที่แอดอยากจะแชร์ คือการหาหุ้นที่อยู่ในเทรนที่สามารถเติบโตได้อีก 2-3 ปีต่อจากนี้ ที่ได้รับผลกระทบเจอแรงขาย จากช่วงที่กำลัง ROTATION นี้แหละ
กลุ่มที่แอดชอบและทำการบ้านหนักช่วงนี้ คือ DATA CENTER ,5G,CLOUD,IT SECURITIES,IT SOLUTION เพราะยังไงกลุ่มนี้ต้องโตตามเทรนโลก
ต่อให้ไทยมีธุรกิจใน NEW ECONOMY น้อย แต่ NEW ECO จากต่างประเทศที่จะเข้ามา ยังไงก็ต้องใช้ INFRASTRUCTURE ของไทย
จริงๆวันอังคารที่ผ่านมา หุ้นขึ้นประมาณ 600 ตัว หุ้นลง 900 ตัว นั้นคือมันลงมากกว่าขึ้นมันก็ไม่แปลกที่หลายคนไม่ ENJOY เท่าไหร่
แต่หากมองภาพยาวๆแอดยังมองว่ามีอีกหลายมุมที่น่าสนใจ หากนักลงทุนเชื่อว่าเศรษฐกิจไทย ฟื้นตัวได้ในช่วงปีหน้า
อย่าลืมว่าหลังจบไตรมาส 3 นักลงทุนแทบไม่มองปีนี้แล้ว แต่จะมองหุ้นที่ดีในปีต่อไป
สู้ๆครับ ✌️
- หุ้นพอร์ทระเบิด -
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สู้ไม่ไหว ก็ล้มซะเลย! Johnson & Johnson ให้บริษัทลูกยื่น ‘ล้มละลาย’ ในคดีแป้งฝุ่นก่อมะเร็ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 เป็นข่าวใหญ่โตอย่างมาก เมื่อมีผู้หญิงกว่า 1,000 คนรวมตัวกันฟ้อง Johnson & Johnson หรือ J&J ในข้อหาปิดบังความเสี่ยงในการก่อมะเร็งของแป้งเด็กที่บริษัทผลิต ทั้งยังมีการโฆษณาว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน หลังจากที่มีผู้หญิงชื่อว่า ฟ็อกซ์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งรังไข่ในปี 2015 จากแร่ใยหินที่ปนเปื้อนอยู่ในแป้งเด็กของ J&J
   🌟เรวตสามเณร ผู้เลิศในทางอยู่ป่า สามเณรเรวตะ เป็นน้องชายของพระสารีบุตรผู้เป็นพระอัครสาวกเบื้องขวา ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้หนีการแต่งงานไปออกบวชในป่าตอนอายุ ๗ ขวบ และอาศัยอยู่ในป่าไม้ตะเคียนเพื่อประพฤติปฏิบัติธรรม ได้บรรลุธรรมเป็นพระอรหันต์ในป่าไม้ตะเคียนนั้น เมื่อบวชเป็นพระแล้ว ท่านมีชื่อว่า พระเรวตขทิรานิยะ (คำว่า ขทิรวนิยะ แปลว่า ไม้ตะเคียน) พระเรวตเถระอยู่ในป่าไม้ตะเคียนเป็นเวลานาน ท่านได้รับยกย่องจากพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ในตำแหน่งเอตทัคคะผู้เลิศกว่าภิกษุทั้งหลายในทางผู้อยู่ป่า ท่านสามารถแสดงฤทธิ์เนรมิตป่าตะเคียนให้กลายเป็นอารามงดงามกว้างขวางเพื่อต้อนรับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระสารีบุตร และหมู่สาวกพระภิกษุสงฆ์
   AI จะเปลี่ยนชีวิตเราอย่างไรในอีก 20 ปีข้างหน้า? ช่วงนี้หลายๆ คนคงจะเห็นข่าวการถือกำเนิดของ AI Influencer กันแล้ว และก็เริ่มจะรู้สึกแล้วว่าการมีอยู่ของ AI นั้นเริ่มที่จะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาในชีวิตของเราทุกคนมากขึ้นเรื่อยๆ
   คุณตา “ โอ ยองซู “ Squid Game ให้สัมภาษณ์กินใจ ถึงความหมายของชีวิตคืออะไร ทำเอาพิธีกรสาวถึงกับหลั่งน้ำตากลางรายการ ❗️ คุณตา “ โอ ยองซู “ หรือ โอ อิลนัม แห่ง ‘สควิดเกมส์’ ได้ไปเป็นแขกรับเชิญรายการทีวีเกาหลี “ Hang Out With Yoo “ เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา
   ดูทั้งหมด