มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในการเลือกของเล่นให้เด็กในวัย 6 เดือนฝึกเล่นนั้น คุณแม่ควรคำนึงถึง จุดประสงค์ของการเล่น เช่น ต้องการฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก ต้องการฝึกการใช้การเคลื่อนไหวหลายๆแบบ ต้องการฝึกความสงสัยและสมาธิ ดังนั้น
👶🏻 การเลือกของเล่นจึงสำคัญมากเพราะมือและนิ้วของน้องยังเล็ก การเลือกของเล่นชิ้นใหญ่โตนั้นไม่มีประโยชน์เลย
👶🏻 ของเล่นที่มีจำนวนมากชิ้นเกินไปก็ไม่มีประโยชน์ เพราะในความเป็นจริง เด็กจะหยิบจับได้อย่างมากแค่ 2 ชิ้น แต่ที่สำคัญจะสนใจแค่ชิ้นเดียว ตามที่เห็นในวิดิโอนี้
👶🏻 ของเล่นที่เลือกให้ก็ไม่ควรเป็นพวกของเล่นที่เคลื่อนที่เองได้ เพราะหลักการคือต้องการฝึกให้น้องหยิบ จับ ไม่ใช่ให้วิ่งตาม เพราะทำไม่ได้อยู่แล้ว
👶🏻 หน้าที่ของคุณแม่คือนั่งดูตามที่คุณแม่ท่านนี้ในวิดิโอทำ ไม่ใช่ชี้แนะ ชักนำ หรือสอนการเล่น เพราะเป็นการขัดสมาธิน้องตลอดเวลา
👶🏻 การเอาของเล่นเขาปากเป็นเรื่องปกติ เพราะเด็กทุกคนเรียนรู้จาก sense ทั้ง 5
ถ้าคุณแม่นั่งเฉยๆแล้วดูน้อง คุณแม่จะเห็นความสามารถในการคิดหาวิธีการเล่น หรือที่เรียกว่า self-entertained นอกจากนั้นยังจะเห็นความสงสัย ความสนใจ ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถในการแก้ไขปัญหาอีกด้วย
แต่ถ้าน้อง 6 เดือนแล้วยังทำตามที่เห็นในวิดิโอไม่ได้ การหยิบจับยังไม่ดี การเคลื่อนไหวไม่คล่อง หรือไม่มีอาการสงสัย สนใจ แสดงว่าในการเลี้ยงดูไม่ได้ส่งเสริมพัฒนาการของกล้ามเนื้อ การเรียนรู้ และการช่วยเหลือตัวเอง การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2 ขวบจึงสำคัญมาก เพราะจะทำให้เห็นปัญหาทั้งหมดและปรับเปลี่ยนก่อนที่จะถึงวัยสองขวบ
การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวน้องจะใช้หลักการของ Kestenberg Movement Profile ซึ่งใช้โดยนักจิตวิทยาที่ทำงานกับเด็กมาตั้งแต่ปี 1960 Kestenberg Movement Profile ยังเป็นงานวิจัยของ Judith Kestenberg กว่า 30 ปี เพื่อที่จะหาทางเข้าใจความต้องการของเด็กในวัย 0-2 ขวบที่ยังพูดไม่ได้ จึงจะแสดงออกจากการเคลื่อนไหวได้ชัดเจนที่สุด
การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวน้องนั้นจะทำโดยผู้เชี่ยวชาญ 2 ท่านในประเทศไทยและญี่ปุ่น นอกนั้นยังติดตามให้คำแนะนำต่อถึง 1 ปีค่ะ
คุณแม่ที่สนใจ ขอรายละเอียดได้ที่ Inbox ของเพจ Raising Parents ตามด้านล่างค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยอมแล้วจ้า! ประกันยอมจ่ายสินไหมครอบครัว "น้องหญิง" หลังถูก คปภ. ปรับอ่วม วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีมติเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ นายสมชาย เกรัมย์ อายุ 56 ปี และนางสมเสร็จ เกรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของน้อง น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
   ตราด เอฟซี เส้นทางสู่แชมป์ไร้พ่าย โดย เจดา สำหรับ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ที่ในฤดูกาลก่อนทำผลงานได้ไม่ดีนักจนตกชั้นจากลีกสูงสุด พวกเขาต้องเก็บความเศร้าแล้วเดินทางสู้ต่อในไทยลีก 2 แม้มีกระแสข่าวมากมายว่าตราด เอฟซี จะยุบทีม แต่ข่าวดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นจริงแต่อย่างใด ทัพช้างขาวจ้าวเกาะยังคงเดินหน้าต่อ โดยมีเป้าหมายชัดเจนคือต้องกลับขึ้นมาบนลีกสูงสุดให้ได้ แล้วเมื่อลีก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 หรือไทยลีก 2 ผ่านมาถึงครึ่งทาง พวกเขาคือทีมเต็งที่จะได้แชมป์และได้เลื่อนชั้นในตอนนี้
   ออส่วน ตู้มตู้ม!! เพิ่มแป้งกรอบ ไปกินออส่วนตามร้าน คือไม่ชอบความแหยะ เลยจะไม่ค่อย สั่งเท่าไหร่ วันนี้ครึ้มๆ อยากจะกิน ทำไงดี ก็ต้องทำเองสิเนาะ ถามว่าทำเป็นมั้ย #ไม่เป็นหรอกครับ ฮ่าาา ฉนั้นผิดพลาดตรง ไหน ก็อย่าว่ากันนะ เราทำแบบง่ายๆ เลยมาแบ่งปันกันครับ หลักเราอยากได้ออส่วนที่ แป้งกรอบบมาก นุ่มในนิดๆ นิด เดียวพอ จึงใช้แป้งมันและแป้งข้าวโพด ผสมกันในอัตราส่วน แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ วันนี้เราใช้แป้ง มันฮ่องกงนะ เหลือแต่อันนี้อันเดียว ก็ไม่น่าจะต่างกันมาก และน้ำเปล่า 150 ml. ผสมกัน พักไว้ ใช้สำหรับ ทอดแป้ง และผสมหอยได้เลย ใครทำเยอะก็เพิ่มสัดส่วนเอานะ ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆไม่ได้บอกไว้ เพราะ รสใครรสมัน ก็ปรุง กันตามความชอบ เราว่าหลักๆ เมนูนี้คือ น้ำแป้ง ลองทำกันดู นะ บอกเลย แย่งกันกินแต่แป้ง น่าสงสารน้องหอยยยมากกก หอยเหงาเลอออ ฮ่าาา Note. หอยนางรมควรบีบน้ำเบาๆ ให้น้ำออกมากที่สุด ซับให้ แห้ง ก่อนนำมาผัดนะคะ มิเช่นนั้น น้ำอาจเจิ่งกระทะได้ครับ ทุกไลค์ ทุกแชร์ ทุกการติดตาม ทุกคอมเมนท์ และ ทุกการอ่าน คือกำลังใจที่ดีที่สุดของเรา ขอบคุณ ทุกๆท่านนะครับ🙏🙏🙏
   ทำไมผู้ผลิตชิปอันดับ 3 ของโลก “ขาดทุน” ทั้งที่ชิปทั่วโลก “ขาดแคลน” สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนทั่วโลกให้พึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการชิปหรือหน่วยประมวลผลเพิ่มขึ้นจนถึงขั้นขาดแคลน
   ดูทั้งหมด