มีบัญชีอยู่แล้ว?
เเม่ค้าโดนรัฐเรียกเงินคืน1.3ล้าน สเเกนเกินผิดกฎ ระยะทาง7,000กม.ต่อวันมาจากไหน
กรณีบรรดาพ่อค้าเเม่ค้า ร้านค้าต่างๆที่เข้าร่วมโครงการเราชนะ คนละครึ่ง ได้โดนรัฐเรียกเงินคืนจากร้านค้าที่กระทำผิดกว่า 2,000 ราย โดยสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ส่งหนังสือไปยังเเต่ละราย โดนเรียกเงินคืนไล่ตั้งเเต่หลักแสนไปถึงหลักล้าน ด้วยเหตุผลอ้างว่าร้านค้าทำผิดกฎ โดนเรียกเงินคืนมากที่สุด คือร้านขายหมูกระทะ รัฐเรียกคืน 17ล้านบาท รวมทั้งยังมีเคสที่ผิดกฎจากการขายนอกพื้นที่ ระยะทางเกิน 7,000 กิโลฯ ซึ่งบรรดาพ่อค้าเเม่ค้าที่เข้าร่วมโครงการ ได้เดินทางมาขอความเป็นธรรม ณ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล ถ.พิษณุโลก
1
โดยได้มีเเม่ค้ารายหนึ่ง ได้เดินทางมาจากจังหวัดสงขลา เพื่อมาเรียกร้อง เเละขอความเป็นธรรม ซึ่งร้านของตนถูกรัฐเรียกเงินคืนกว่า1.3ล้านบาท ปกติตนเองได้ขายของตามตลาดต่าง ๆ แต่เมื่อเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ตลาดต้องปิด เปิดขายเหมือนเดิมไม่ได้ ตนจึงย้ายมาขายหน้าบ้านแทน เเก้ปัญหาด้วยการเปิดให้สแกนออนไลน์ไปด้วย เข้าร่วมตั้งเเต่โครงการคนละครึ่งเเละล่าสุดเราชนะ จึงถูกตั้งข้อหาผิดกฎเรื่องสแกนระยะทางเกิน 7,000 กิโลเมตร ได้มีหนังสือจากสำนักเศรษฐกิจกระทรวงการคลังได้ส่งมาเรียกเงินคืนทั้งหมด
ซึ่งโดนเรียกเงินคืนยอดทั้งหมดที่สแกน เกือบ 1.4 ล้านบาท เรื่องนี้ทำให้เครียดมาหลายวันมาก ตอนนี้เขียนใบคำร้องอุทธรณ์เรียบร้อย โดยตัวเธอโพสต์ว่า ร้านเธอมีหลายสาขาทั่วประเทศ พอมียอดสแกนเกิน 7,000 กิโลเมตรต่อวัน จึงถูกระงับโครงการเราชนะ ตอนนี้ทำหนังสือชี้แจงแล้ว ร้านเสียหายมาก เพราะถูกระงับโครงการเป็นเดือน ทำให้ไม่มีรายได้อะไรเลย
ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ได้มีการคล้ายข้อสงสัย ไขข้อข้องใจ เหนือใต้ไทยห่างสุดแค่ 2,000 กม. แล้วระยะทาง 7,000 กิโลฯ มาจากไหน? ขายยังไงระยะทางเกิน7,000กิโลฯ??
ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายหนึ่ง ก็ตั้งคำถามว่า ประเทศไทยจากเหนือสุดไปใต้สุด มีระยะทางที่ 2,000 กิโลเมตร แล้วการสแกนระยะทางเกิน 7,000 กิโลเมตรระหว่างผู้ขายกับผู้ซื้อจะเกิดขึ้นได้อย่างไร คำตอบคือ เป็นการคิดระยะทางแบบหลายคนรวมกันนั่นเอง
ส่วนวิธีการที่ทำให้ผิดกฎ ทางผู้ค้าอาจจะใช้วิธีขายออนไลน์ เพราะสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื่อโควิด-19ไม่เอื้อให้ขายแบบเปิดร้าน แล้วส่ง QR Code ของโครงการเราชนะผ่านตัวแชทในเเอปฯต่างๆเพื่อให้ลูกค้าสแกนออนไลน์ ซึ่งลูกค้าอาจจะอยู่ไกลคนละพื้นที่ รวมหลายๆคนเข้าก็ได้มาเช็คระยะทางสะสม พอเกิน 7,000 กิโลเมตร ทางระบบจึงมองว่าผิดกฎทันที สำนักงานเศรษฐกิจการคลังจึงทำการส่งหนังสือเเจ้งเรียกเงินคืน
  Chavalit Uransathian
  มีทีไหนในประเทศไทยมันห่างกัน 7000 กิโล
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีนสั่งผู้ก่อตั้ง Evergrande ควักทรัพย์สินส่วนตัวออกมาจ่ายหนี้บริษัท สำนักข่าว Bloomberg รายงานอ้างอิงแหล่งข่าววงในที่ออกมาเปิดเผยว่า ทางการจีนได้ส่งข้อความบอกกล่าวให้ ฮุยกาหยั่น (Hui Ka Yan) มหาเศรษฐีนักธุรกิจผู้ก่อตั้ง Evergrande บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของจีน นำทรัพย์สินส่วนตัวออกมาชำระหนี้ เพื่อบริหารวิกฤตของบริษัท
   ## เปิดประเทศ เปิดโรงเรียน จะปลอดภัยจริงไหม? เมื่อโควิดเบนสาย มุ่งระบาดในกลุ่มเด็กๆ และเยาวชน ## ทุกคนคะ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ นอกจากจะเป็นกำหนดวันเปิดภาคเรียนให้เด็กกลับมาเรียนในโรงเรียนตามเดิมทั่วประเทศแล้ว ล่าสุด นายกฯ ก็ประกาศออกมาว่า “เราจะมีการเปิดประเทศ” ในวันเดียวกันอีกด้วยค่ะ โอ้โห!! ถือเป็นข่าวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ?
   NEWSCLIP: ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ และทีมเราต้องรอด ถ่ายทอดปัญหาที่พบในการระบาดระลอกล่าสุด ชี้ตัวเลขเหมือนจะดีขึ้น มีผู้ป่วยเข้าระบบการรักษาในสถานพยาบาลน้อยลง แต่พบว่าการตรวจ ATK พบผู้มีผลบวกที่ไม่เข้าระบบการรักษา เลือกจะรักษาตัวที่บ้าน แต่ไม่กักตัว และออกไปใช้ชีวิตข้างนอกตามความจำเป็น ทำให้เกิดการแพร่ระบาดต่อเนื่อง แนะ หากติดควรเข้ารับการรักษา เข้าศูนย์พักคอย เพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาด ย้ำรักษาฟรีสำหรับคนไทยทุกคน แต่ยังมีข้อจำกัดสำหรับผู้ไม่มีบัตรประชาชน หรือกลุ่มแรงงานที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม #TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์ #เราต้องรอด
   18 สูตรเด็ด “โน้มน้าวใจ” สะกดคนคิดต่างในที่ทำงานหรือชีวิตประจำวันได้ในไม่กี่นาที ในสังคมที่มีคนคิดเห็นต่างกันอย่างสุดขั้วทั้งในเรื่องศาสนา การเมือง วัฒนธรรม หรือแม้กระท้่งทีมกีฬา คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโน้มน้าวใจฝ่ายตรงข้ามให้เชื่อตามเราได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ
   ดูทั้งหมด