มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลวงพ่อฉลวย พระนักพัฒนาชื่อดังแห่งเมืองสมุทรสาคร มรณภาพแล้ว
ศิษยานุศิษย์อาลัยแจ้งข่าวเศร้า พระครูสาครสิริฑัต (ฉลวย นิยโต) ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอ และอดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบัว บ้านแพ้ว สมุทรสาคร ได้มรณภาพลงเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2564 ด้วยโรคชรา ณ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว สิริรวมอายุ 93 ปี
โดยเมื่อวันที่ 13 ต.ค. 64 คณะสงฆ์วัดหนองบัว ต.หนองบัว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ ได้ร่วมกันทำพิธีเคลื่อนสรีระ หลวงพ่อฉลวย อดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบัว จากโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ไปยังวัดหนองบัว ที่ได้จัดเตรียมสถานที่บำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญวัดหนองบัวไว้ จากนั้นคณะสงฆ์นำโดย พระเทพสาครมุนี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร ทำพิธีสรงน้ำสรีระ รวมทั้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนตามลำดับ
ต่อมาเวลา 16.00 น. มีพิธีน้ำหลวงอาบสรีระ โดยนายณรงค์ รักร้อย ผวจ.สมุทรสาคร เป็นประธาน และกำหนดสวดพระอภิธรรมเวลา 17.00 น. ทุกคืนเป็นเวลา 30 วัน ก่อนทำพิธีเก็บรักษาสรีระต่อไป
สำหรับประวัติของ พระครูสาครสิริฑัต (ฉลวย นิยโต) เกิดวันที่ 15 เม.ย. 2471 เป็นบุตรของนายเป๋ นางซิม เปาทุย โดยเมื่ออายุ 21 ปี ได้บรรพชาอุปสมบทเป็นพระภิกษุ มีพระปลัดโฉม (พระครูสุนทรธรรมวาที) เจ้าอาวาสวัดธรรมจริยาภิรมย์ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์รอดเป็นพระกรรมวาจาจารย์
ต่อมาวันที่ 10 เม.ย. 2503 ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองบัว วันที่ 5 ธ.ค.2516 ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ เป็นพระครูสาครสิริฑัต วันที่ 9 พ.ค.2519 ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระอุปัชฌาย์ วันที่ 10 เม.ย.2547 ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะอำเภอบ้านแพ้ว และวันที่ 10 เม.ย. 2552 ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร โดยท่านถือว่าเป็นพระนักพัฒนาและอนุรักษ์ธรรมชาติ เป็นที่ศรัทธาของศิษยานุศิษย์เป็นอย่างมาก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 วิธีเพิ่มรสชาติ "เซ็กส์แปลกใหม่" ให้เร่าร้อนน่าจดจำ “เซ็กส์แปลกใหม่”
   เชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเพื่อล็อกอินใช้งาน Blockdit ได้ง่าย และปลอดภัยขึ้น ช่วงนี้ผู้ใช้งานอาจเห็นแถบการแจ้งเตือน Recovery Account (บัญชีกู้คืน) แสดงขึ้นมาให้เห็นที่หน้า Home และ Popular กันบ้างแล้ว ซึ่งจะพบเห็นได้เฉพาะผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเท่านั้น ซึ่งเมื่อพบเห็นแล้วไม่ต้องตกใจเพราะทาง Blockdit เองอยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาทำการลงทะเบียนเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนกัน
   สอนคณิตศาสตร์บน Youtube มันเกร่อไป สอนบน Pornhub น่าสนใจกว่าเยอะ...➕➖✖️➗💋 เดี๋ยวนี้ไม่ว่าอาชีพไหน ๆ ก็มักจะหารายได้หรือหาลูกค้าผ่านการทำคลิปลงบน Youtube กันทั้งนั้น
   เปิดประเทศ 1 พ.ย. คนส่วนใหญ่กังวลระบาดระลอกใหม่ ห่วงผับ บาร์เป็นคลัสเตอร์หลังเปิดเมือง วันนี้ (27 ตุลาคม) นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า จากสถานการณ์การติดและแพร่เชื้อโควิดมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น ด้วยผู้ติดเชื้อรายใหม่มีจำนวนในระดับคงที่ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาหนึ่ง และผู้ป่วยได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนมากขึ้น การเปิดพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยว 17 จังหวัด จึงเป็นปัจจัยเอื้อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาประเทศได้มากขึ้น เป็นการกระตุ้นระบบเศรษฐกิจและการจ้างงานภาพรวมของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคธุรกิจท่องเที่ยวและภาคธุรกิจบริการที่เกี่ยวเนื่อง
   ดูทั้งหมด