มีบัญชีอยู่แล้ว?
อ.เจษฎา เผยสาเหตุเบื้องต้น หลวงพ่ออัสนี น้ำตาไหลหลังไฟไหม้โบสถ์
จากกรณีข่าวดัง หลวงพ่ออัสนี พระประธาน ขนาด 50 นิ้ว ในโบสถ์วัดปทุมวงษาวาส พระมหาภวัต จ.นครนายก มีน้ำตาไหลออกมาเป็นสีดำหลังจากที่โบสถ์ถูกไฟไหม้สร้างความประหลาดใจให้แก่พระลูกวัดและผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ส่วนพระองค์อื่นๆก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน
โดยผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปทุมวงษาวาส เล่าถึงเหตุการณ์ประหลาดนี้ว่า หลวงพ่อองค์นี้ยังมีเรื่องแปลกๆตอนที่จะเอามาไว้ในโบสถ์ก็เกิดฟ้าร้องฟ้าผ่าลงมา และเมื่อคืนก่อนจะเกิดเหตุฝนตกหนักมากและฟ้าร้องดังหลายครั้งติดต่อกัน จึงสันนิฐานว่าน่าจะเกิดเหตุไม่ดีขึ้นภายในวัดแน่นอน รุ่งเช้าจึงมาเกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าว ซึ่งสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้สันนิฐานว่าน่าจะมาจากพระมาทำวัดเย็นและลืมดับธูปเทียนที่จุดเอาไว้
ล่าสุดทาง อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ได้เปิดใจถึงเหตุประหลาดครั้งนี้ผ่านทาง เรื่องเด่นเย็นนี้ ในเบื้องต้นว่า...วัสดุที่ใช้ทำดวงตาของพระพุทธรูป นั้นเป็นคนละส่วนกับโลหะที่ทำพระพุทธรูป เลยอาจจะมีการเผาไหม้ แล้วก็เป็นคราบดำเกิดขึ้น แต่ควรนำมาตรวจสอบในห้องปฏิบัติการให้แน่ใจอีกครั้งว่าคืออะไร
ขอบคุณภาพ การันต์ พุ่มบุญฑริก ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รายได้เท่านี้ ควร “ซื้อบ้าน” ราคาเท่าไหร่? ช่วงนี้เห็นหลายคนตั้งคำถามตามกระทู้ต่างๆ บ่อยมาก ว่ารายได้เดือนละ XX,XXX บาท ซื้อบ้านราคา 3,000,000 บาท ถือว่าเกินตัวมั้ย? คิดว่าจะผ่อนไหวมั้ย?
   เลือกหุ้นถูกแต่ทำไมไม่รวย : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) สุดยอดกระทู้คุณภาพจากคุณ หมอวิ
   18 สูตรเด็ด “โน้มน้าวใจ” สะกดคนคิดต่างในที่ทำงานหรือชีวิตประจำวันได้ในไม่กี่นาที ในสังคมที่มีคนคิดเห็นต่างกันอย่างสุดขั้วทั้งในเรื่องศาสนา การเมือง วัฒนธรรม หรือแม้กระท้่งทีมกีฬา คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะโน้มน้าวใจฝ่ายตรงข้ามให้เชื่อตามเราได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ
   Swensen’s เปิดตัว Craft Bar Ice Cream เจาะตลาดไอศกรีมโฮมเมดระดับพรีเมียม ร้านไอศกรีม Swensen’s สาขาสยาม พารากอน มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่ม Craft Bar บริเวณหน้าร้าน เพื่อจำหน่ายเมนูไอศกรีม พรีเมียมใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า “Swensen’s Craft Ice Cream”
   ดูทั้งหมด