มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🚅 Hitachi บริษัทอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น พัฒนาระบบเทคโนโลยี Quasi-Quantum คอมพิวเตอร์ เพื่อเดินรถไฟอัตโนมัติ และเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ
🚅 Hitachi ทดสอบระบบและจัดตารางให้คนขับในเวลาเพียง 30 นาที ซึ่งเป็นกระบวนการที่ปกติจะใช้เวลาหลายวันกว่าจะคำนวนได้
🚅 ญี่ปุ่น ยังตามหลัง อเมริกาและจีน ในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีควอนตัมในทางปฏิบัติ การที่ Hitachi ใช้เทคโนโลยีนี้ในภาคการขนส่งอาจทำให้การนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในญี่ปุ่นเร็วขึ้น
🚅 ในการทดลองใช้งานจริงกับบริษัทรถไฟที่ให้บริการรถไฟ 440 ขบวนต่อวัน ระบบของฮิตาชิได้คำนวณตารางรถไฟที่ดีที่สุดจากทั้งหมด 10 ล้านแบบ โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น
🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://asia.nikkei.com/.../Hitachi-to-use-quasi-quantum...
👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan
🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/.../a.98419590.../2556510351155684/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   8 อันดับประเทศ ที่มีร้าน 3 ดาวมิชลิน มากที่สุดในโลก เนื่องจากบทความของคุณบอม กระผมเลยสงสัยมิชลินสตาร์คืออะไร ❓
   มีโอกาสได้แชร์มุมมองทางด้านเศรษฐศาสตร์เกี่ยวกับ metaverse ในรายการ “The Key ไขการเมือง… เรื่องใกล้ตัว” ของสถาบันพระปกเกล้าฯ ออกอากาศทางเนชั่นทีวีและสถานีโทรทัศน์รัฐสภา ท่านที่สนใจสามารถติดตามย้อนหลังได้ทาง youtube channel ของรายการได้เลยครับ
   BREAKING !! : อสังหาฯ ญี่ปุ่น All Time High ! ล่าสุดราคาอพาร์ทเมนท์และคอนโดใหม่ในโตเกียวกำลังจะพุ่งสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลเหนือ 18 ล้านบาท !! ซึ่งจะเป็นระดับที่สูงกว่าวิกฤตฟองสบู่อสังหาฯ ในช่วงปี 1990 เสียอีก 📌 ล่าสุดมีรายงานว่าราคาอพาร์ทเมนท์ที่สร้างใหม่ในกรุงโตเกียวในปี 2021 ระดับ All Time High ใหม่ในรอบ 30 ปี โดยได้รับแรงขับเคลื่อนจากความต้องการจากภาคครัวเรือนพุ่งสูงขึ้น ซึ่งสูงเป็นพิเศษในครัวเรือนที่มีรายได้แบบคู่ (ผู้หญิง-ผู้ชายทำงานหารายได้) ขณะที่ต้นทุนการก่อสร้างก็พุ่งสูงขึ้นจากภาวะเงินเฟ้อ
   ญี่ปุ่นทำไง หากไม่หยุดให้คนข้าม #หยุดสักนิด_ทุกชีวิตมีความสุข . 🙏 ขอบคุณที่มาจาก This is Japanese police Traffic survivors AD-Truck48 Saitou Hayato comb318 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิกที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktr.ee/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/posts/2556510774488975
   ดูทั้งหมด