มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักดาราศาสตร์พบสัญญาณวิทยุประหลาดออกมาจากใจกลางทางช้างเผือก สัญญาณดังกล่างเปล่งออกมา 6 ครั้ง นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 จนถึงเดือนกันยายน 2020 หลังตรวจจับได้ราวๆหนึ่งวันก็ลดความสว่างลงอย่างรวดเร็ว
1
งานวิจัยนี้นับว่าน่าสนใจมากเพราะมันอาจเป็นการค้นพบวัตถุใหม่ทางดาราศาสตร์
1
ความประหลาดของสัญญาณวิทยุนี้คือ มันเป็นสัญญาณที่มีความโพลาไรเซชันสูง (high polarization) กล่าวคือ เราสามารถมองว่าคลื่นวิทยุทั่วๆไปมีลักษณะคล้ายกับคลื่นเชือกที่สะบัดได้ หากระนาบการสะบัดเป็นแบบมั่วๆ ย่อมมีความโพลาไรเซชันต่ำ แต่ถ้าระนาบการสะบัดมีรูปแบบชัดเจนจะเรียกว่า ความโพลาไรเซชันสูง ซึ่งคลื่นวิทยุดังกล่าวมีแนวการสะบัดในระนาบเดียวกันมากถึง 80%
2
นักดาราศาสตร์พยายามอธิบายว่าคลื่นวิทยุดังว่ากล่าวเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ แต่ไม่ว่าจะเป็น ดาวฤกษ์มวลน้อย, พัลซาร์หรืออะไรก็ตามที่นักดาราศาสตร์รู้จักในตอนนี้ก็ไม่สามารถอธิบายปรากฏการณ์นี้ได้เลย ข้อสรุปที่เป็นไปได้คือ มันอาจเป็นสัญญาณที่เปล่งออกมาจากวัตถุชนิดใหม่ทางดาราศาสตร์ ซึ่งต้องรอการตรวจจับเก็บข้อมูลเพิ่มเติมจึงจะยืนยันได้อย่างแน่นอน
1
  Firehawk
  ก็แค่ความน่าจะเป็นธรรมดาอันนึง ที่เกิดขึ้นจากการสุ่ม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตลาดงานคริปโตมาแรง! LinkedIn เผยปี 2021 ยอดเปิดรับสมัครเพิ่มขึ้นถึง 395% ดูเหมือนว่าเทรนด์ด้านคริปโตเคอร์เรนซีจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดเพียงชั่วคราวแล้ว เพราะตลาดงานในเวลานี้กำลังเปิดรับสมัครพนักงานที่มีความสามารถด้านคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว
   ## How to ไปส่ง...ตัวเอง ชีวิตที่รัก ชีวิตที่ดูแล ## ท่ามกลางบทเรียนและความเปลี่ยนแปลงที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้นำมาสู่ชีวิตและสังคมของเรา หลายคนได้ตระหนักว่า ความตาย อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่เคย
   8 มารยาทที่เราต้องเรียนรู้เอง 1. หากโทรหาใครเเล้วไม่รับเกิน 2 ครั้ง ให้รอก่อนสักพัก 😏
   เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า . ‘เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า’ . การเลือกตั้งซ่อมกลางเทอมของรัฐบาลประยุทธ์ที่ชุมพรและสงขลา จบลงด้วยชัยชนะของ ‘ประชาธิปัตย์’ . พรรคแกนนำอย่าง ‘พลังประชารัฐ’ ที่ขนสรรพกำลัง ทัพหลวง หัวหน้าป้อม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ลงไปพื้นที่ถี่หลายหน ก็ไม่อาจมีชัยเหนือเจ้าของพื้นที่ . เกมสาดกระสุนจาก 2 ค่าย คือ ประชาธิปัตย์ และพลังประชารัฐ ดูเหมือนจะร้อนแรงมากกว่าทุกหน . กระสุนที่ว่าคือ กระสุนจากการปราศรัย ที่ยิงรัวใส่กันไม่ยั้ง รวมถึงกระแสข่าวจากคนกลางในพื้นที่ ที่พูดถึงกระสุนที่เป็นเม็ดเงินก็ราคาขยับทะลุเพดานเช่นกัน . การต่อสู้ทางการเมืองของขั้วการเมืองเดียวกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ดูจะไม่ใช่ท่าทีแบบในสภา แต่นอกสภาเปรียบเหมือนเอามีดไล่แทงหลังกันไม่หยุดหย่อน . แต่มีคนร้อนและหนาวไปพร้อมกันด้วยอีกหนึ่ง นั่นคือ ‘ก้าวไกล’ ที่หวังปักธงฐานเสียง แต่ก็ยังไปไม่ถึง และอาจสวิงถึงปัจจัยเลือกตั้งซ่อม กทม. หลักสี่-จตุจักร ด้วย . ประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ ความพ่ายแพ้จากการเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา จะนำมาซึ่งการถอยร่นของ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ . น่าสนใจอย่างยิ่ง
   ดูทั้งหมด