มีบัญชีอยู่แล้ว?
MAKRO รับโอนโลตัสส์ ต.ค. นี้ โบรคคาดอัพไซด์จำกัด
บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) หรือ MAKRO เดินหน้ารับโอนกิจการทั้งหมดของกลุ่มโลตัสส์ในไทยและมาเลเซียจากบริษัท ซี.พี.รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด (CPRH) พร้อมจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนแบบเฉพาะเจาะจงให้แก่บุคคลในวงจำกัด เพื่อตอบแทนการรับโอนกิจการทั้งหมดจาก CPRH หลังได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นรายย่อยเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคาดดำเนินการจะเสร็จสิ้นภายใน 1-3 สัปดาห์
โบรกกรุงศรีคาด กําไรเติบโต yoy มีปัจจัยหนุนจาก
1.การเติบโตของยอดขายจากสาขาเดิม (SSSg) +1% YoY แม้มีการลอคดาวน์ในช่วงจํานวนผู้ติดเชื้อสูงขั้น ขณะที่ผู้ค้าปลีกรายอื่นมี SSSg ติดลบสองหลัง
2.การประหยัดค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A) -3% YoY ช่วยลดผลกระทบจากอัตรากําไรขั้นต้นที่ลดลงที่ 11.8% (-45bps YoY) และทําให้อัตรา EBIT ทรงตัวที่ 4.0%
โบรกกรุงศรีมองว่า หลังปรับ SSSg เล็กน้อยและรวมผลประกอบการ Lotus’s ในคาดการณ์ ทางกรุงศรีปรับคาดการณ์กําไรสู่ 6.6/12.3/19.5 พันลบ.จาก 7.2/7.7/8.5 พันลบ. เปลี่ยนแปลง
-8.3%/+60%/+130% สมมติฐานหลักของ Lotus’s ได้แก่ มีผลประกอบการ 2 เดือน ในปี 2021 และกําไร 4.7/10.9 พันลบ. ในปี 22-23F คาดว่ายอดขายจะฟื้นตัว โดยไม่มีการขยายสาขาอย่างรวดเร็ว และมีการซินเนอร์ยีต้นทุนเพียง 1.7พันลบ. (คาดการณ์ ของบริษัทที่ 2.7พันลบ.) และคงคาดการณ์การดําเนินงานหลักเดิมของ MAKRO ไว้ โดย MAKRO net D/E หลังดีลยังอยู่ในระดับท่ีบริหารได้ที่ 0.2x ณ สิ้นปี 2021
หลังรวมผลประกอบการ Lotus’s, เงินเพิ่มทุน 6.13หมื่นลบ. PO ที่ 45 บาท (ภายใน 4Q21), และผลของการไดลูทจากจํานวนหุ้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 11 หมื่นหุ้นจาก 4.8 พันหุ้น ซึ่งทางโบรกกรุงศรีมองว่ามีอัพไซด์ที่จำกัด โดยรอความชัดเจนของแผนการขยายร้านและกลยุทธ์ในการเติบโตหลังดีลทั้งหมดแล้วเสร็จ (รายการสุดท้ายเป็น PO ของ MAKRO) คาดว่าใน 4Q21 หรือ 1Q22 อย่างเร็วที่สุด
โดย MAKRO ได้ติดสัญญาณ Radars “GPM Growth” หรือ หุ้นที่มีอัตรากำไรขั้นต้น (Growth Profit Margin) เติบโตต่อเนื่องติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี และ “Revenue Growth 10 Y” หรือ บริษัทที่มีรายได้ (Revenue) เติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 10 ปีติดต่อกัน
[เพิ่มเติม] ⭐เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!” สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD
#StockRadars #ทำเรื่องหุ้นเป็นเรื่องง่าย #StockRadarsNews
หรือติดตามเรา ในช่องทางอื่นๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักวิเคราะห์เชื่อ แว่น AR ของ Apple จะแทนที่ iPhone ใน 10 ปี Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple กล่าวว่า Apple จะเปิดตัวแว่นตา AR ในปี 2022 โดย Kuo เชื่อว่า Apple จะแทนที่ iPhone ด้วยแว่นตา AR ได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
   Welcome message ถึงแฟนๆ ชาวไทย จาก Barbara Oakley เจ้าของคอร์ส Learning How to Learn มาเรียนรู้ที่จะเรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ ติดตามความรู้ Learning How to Learn สำหรับคนไทยได้ทาง FB : LHLBrainery Blockdit : LHL Brainery
   Real Size Beauty ? Real size Beauty กลายเป็น คำนิยามที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมา หลังแอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 ซึ่งคำนี้คือมายด์เซ็ตเกี่ยวกับรูปร่างที่ข้ามทุกข้อจำกัดมาได้ “ฉันเข้าใจบริบทของสังคมดีค่ะว่าฉันไม่ใช่นิยามของคำว่า “นางงามไทยในอุดมคติ” แต่ฉันก็ยังอยากเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ คุณอาจจะไม่ได้สวยแบบพิมพ์นิยม แต่คุณสามารถที่จะภูมิใจในตัวตนและความแตกต่างของตัวเองได้นะ นี่คือส่วนหนึ่งในคำให้สัมภาษณ์ ของ แอน แอนชิลี สก๊อตเคมมิส ก่อนที่เธอจะได้รับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เธอมีความภูมิใจในรูปร่างของเธอ และมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเป็น (อ้างอิงจาก https://www.pptvhd36.com/news/ข่าวบันเทิง/159222 ) วันนี้ฉันอยากจะพูดความรู้สึกของฉัน เกี่ยวกับคำว่า Real Size Beauty ฉันรู้สึกดีมากที่ได้เห็นความพยายามของแอนที่จะเปลี่ยนแปลงสังคม หลังจากที่ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ได้รับมงกุฎในตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 ในนิยามของคำว่า “งาม”สำหรับหลายคนก็เปลี่ยนไป ในโซเชี่ยลต่าง ๆ ฉันได้พบเห็นผู้คนมั่นใจในรูปร่างของตัวเองมากขึ้น กล้าแต่งตัว และกล้าทำในสิ่งที่อยากทำ แอนชิลีกำลังจะเปลี่ยนแปลงสังคมในนิยามของคำว่า งาม จริง ๆ และไม่ว่าเรามีรูปร่างอย่างไร เราก็สามารถที่จะเป็นนางงามได้ ไม่ควรมีข้อจำกัดใด ๆ ว่าวัดว่า การจะเป็นนางงาม ต้องเป็นอย่างไร เพียงแค่เรากล้า และมั่นใจ ทำในสิ่งที่เรามุ่งมั่น และวันหนึ่ง เราจะประสบความสำเร็จได้เหมือนกับ แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส Miss Universe Thailand 2021
   ยกระดับคุมโควิด B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย กระทรวงสาธารณสุข ยกระดับการควบคุมโควิดสายพันธุ์ใหม่ B.1.1.529 โอไมครอน ห้ามผู้เดินทาง 8 ประเทศจากแอฟริกาเข้าไทย
   ดูทั้งหมด