มีบัญชีอยู่แล้ว?
การอ่านหนังสือหรือเล่นโซเซียล จะเป็นประโยชน์หรือไม่เป็นเป็นประโยชน์ขึ้นอยู่กับเนื้อหาสาระที่มีในหนังสือ หรือเล่นโซเซียล.ความสำคัญ อยู่ที่ ความเข้าใจในสาระสำคัญในสิ่งที่กระทำ..แต่ทั้งนี้ เรื่องราวที่รู้ ทำให้เราอาจช่วยให้เราไม่ต้องไปประสบกับปัญหา ที่เคยเกิดขึ้นแล้วกับบุคคลอื่น ทำให้เรามีความเข้าใจและสามารถใช้ประสบการณ์ ที่คนอื่นพบเจอมาแล้ว ช่วยให้เราสามารถแก้ไขได้อย่างเหมาะสมและทันเวลา
ดังนั้น ไม่ว่าการอ่านหนังสือหรือเล้นโซเซียส อยู่ที่เราเลือกว่าเราจะได้ประโยชน์ในมิติไหน เช่น
ความบันเทิง การแก้ไขปัญหา การเสริมสร้างประสบการณ์ทางอ้อม
ไม่มีวิธีทางเดียว..ที่จะทำให้เรารู้...แต่ความเก่ง...เกิดขึ้นจากหลายๆปัจจัย เช่นอ่านและศึกษา..เข้าใจในปัญหา..คิดไตรตรอง..วิเคราะห์ ลงมือทำ.เคยล้มเหลว.และทบทวน รวมถึงการปรับเปลี่ยนกระบวนความคิด และวิธีการ ..เหล่านี้ต่างหาก ที่จะเป็นองค์ประกอบของความเก่ง
  คำตอบอื่น
  • อ่านหนังสือมากขึ้น เก่งขึ้นแน่นอนครับ อย่างน้อยก็เก่งกว่าวันที่ไม่ได้อ่าน
   • ถ้าคุณอยู่ในสายงานมาร์เก็ตติ้งหรือด้านบันเทิงบางทีเล่นโซเชียลก็ดีกว่าอ่านหนังสือ ถ้าคุณเป็นหมอหรือนักกฏหมายอันนี้หนังสือก็ดีกว่าอยู่แล้ว ถ้าคุณอยากมีมนุษย์สัมพันธ์ดีขึ้นโซเชียลก็อาจช่วยได้มากกว่าหนังสือ แต่ถ้าคุณเป็นนักเขียนมือใหม่อ่านหนังสือก็จะช่วยได้มากกว่าเล่นโซเชียล เพราะงั้นคำตอบน่าจะขึ้นอยู่กับจุดประสงค์นะครับ
    • ในความคิดของเราๆคิดว่าควรแบ่งเวลาในการทำสิ่งต่างๆให้ดี และ ควรตั้งใจและโฟกัสในสิ่งที่ทำเพราะการทำอะไรมากเกินไปหรือน้อยเกินไปก็ส่งผลเสียทั้งนั้น ควรบาลานซ์ให้อยู่ในจุดกึ่งกลาง อย่างในการอ่านหนังสือก็ควรอ่านเท่าที่เรารับไหวและเล่นโซเชียลหรือทำอย่างอื่นผ่อนคลายบ้าง เพื่อไม่ให้สมองทำงานหนักเกินไป
     • ช่วยให้มีความรู้​ ครับ
      • มันอยู่ที่ว่า คุณอ่าน แล้วคุณสกัดแร่ความรู้ออกมาได้มากน้อย แค่ไหน ? แล้วเอาพัฒนาตัวเองหรือต่อยอดอย่างไร ?
       หนังสือก็เหมือนกระบี่ ถ้าคุณไม่ฝึกฝน คุณจะไม่เป็นจอมยุทธ์ที่เก่งกาจ คุณจะเป็นแค่นักสะสมกระบี่ครับ
       • โซเชียลก็แค่บทความ จะเปรียบเทียบกับหนังสือทั้งเล่มได้ไงครับ
         Unbox your thinking
         เห็นด้วยครับ แต่เริ่มมีบทความสรุปหนังสือ สรุปองค์ความรู้มากขึ้น อาจได้ไม่เต็มที่เท่าหนังสือแต่ก็ตับใจความได้ดีครับผม
        • ในโซเชียลก็มีบทความ สาระดีเยอะแยะให้เปิดอ่านครับ ไม่ว่าจะเป็น เพจดีๆ ทั้งในและ ตปท. หรือจากใน UT ก็ตาม
         หนังสือ ในบางเรื่องจะไม่อัพเดท ด้วยเรื่องเวลาในการเก็บ มีเพียงความรู้ส่วนนึง...
         • อ่านมากขึ้น แต่ต้องอ่านแล้วเข้าใจด้วยนะครับ หนังสือช่วยด้านจินตนาการ ส่วนโซเชียลก็มีอะไรดีๆเยอะครับ ไม่ดีก็มี พี่ว่าขึ้นอยู่กับตัวน้องเอาไปปรับใช้มากกว่า ในยูทูปก็มีสอนเรื่องต่างๆเยอะแยะ ดูได้ทั้งภาพและเสียง
          เรียนรู้ได้ทั้งสองทาง เก่งไม่เก่งอยู่ที่ตัวน้องเองละครับ
          • ผมว่าหนังสือทุกชนิดทุกประเภท มันจะมีข้อคิดดี ๆ และจะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าเราสามารถนำมาปรับใช้แล้วเป็นประโยชน์กับเราได้ ข้อคิดที่ว่าแต่ละคนอาจเจอแตกต่างกันออกไป แม้จะอ่านหนังสือเล่มเดียวกันครับ
           ส่วนจะทำให้เก่งขึ้นหรือไม่ ผมว่ามีโอกาสครับ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับคนอ่านด้วยครับ ยก... อ่านต่อ
           • ถ้าเลือกให้ถูกเลือกให้เป็นอยู่กับสิ่งไหนก็เก่งได้ค่ะ ✌️👍
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             KUB-JFIN ร่วงตกดวงจันทร์ ราคาดิ่งวูบ 70% ชั่วข้ามคืน . เกิดอะไรขึ้นกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีสัญชาติไทยอย่าง Bitkub Coin และ JFIN Coin ที่ปรับตัวขึ้นอย่างร้อนแรง และหล่นลงมาอย่างรวดเร็วราวกับตกหน้าผาภายในไม่กี่วันที่ผ่านมา กูรูในวงการคริปโตฯ มีมุมมองอย่างไร . ผลกระทบจากการระบาดของโควิดสายพันธุ์ Omicron ต่อการลงทุนมีอะไรบ้าง นักลงทุนต้องเตรียมตัวอย่างไร พูดคุยกับ ศรชัย สุเนต์ตา, CFA ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารฝ่าย SCB-CIO และผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน Investment Office and Product ธนาคารไทยพาณิชย์
             SC Asset sold out 19 โครงการ ควบคว้า 2 รางวัลคุณภาพแห่งปี จากเวที DOT Property Thailand Awards 2021 ที่สุดของข่าวดี! ส่งท้ายปี 2564 คือ บริษัทลุยปิดการขายโครงการแนวราบสำเร็จ ไปถึง 19 โครงการ โดยมาจาก 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ บ้านระดับราคา 10-20ล้านบาท แบรนด์ ‘Bangkok Boulevard’ และกลุ่มบ้านราคามากกว่า 20 ล้านบาทขึ้นไปแบรนด์ ‘Grand Bangkok Boulevard’
             คำถาม 3 ระดับ ระงับความโกรธแค้น 1. เราไม่ควรทำให้ใครเป็นทุกข์ แม้กระทั่งกับคนที่ทำให้เราเป็นทุกข์ แน่นอนว่าเราอยากเอาคืนให้สาแก่ใจ ทำไมถึงทำกับฉันได้?
             *** สงคราม 6 วัน ศึกตัดสินชะตาอิสราเอล*** “สงคราม” คือเส้นทางที่ชาวอิสราเอลต้องเผชิญมาตั้งแต่ก่อตั้งประเทศ... ในปี 1967 ประธานาธิบดี ญะมาล อับดุนนาศิร (หรือเราจะเรียกว่านัสเซอร์) แห่งอียิปต์ประกาศระดมพลพันธมิตรจากประเทศ จอร์แดน, อิรัก, และซีเรีย มาเพื่อจุดประสงค์เดียวคือ “การลบอิสราเอลออกจากแผนที่!”
             ดูทั้งหมด