มีบัญชีอยู่แล้ว?
พืชกัญชากับเครื่องหมายการค้า
ช่วงนี้พืชต่าง ๆ เป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายกันจริง ๆ เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น พืชกระท่อมกับสิทธิบัตร ที่ IDG เพิ่งพูดถึงไปไม่นานมานี้ หรือ จะเป็นพืชกัญชา ที่เรากำลังจะพูดถึงในตอนนี้เช่นกัน
เป็นที่รู้กันในตอนนี้ว่า พืชกัญชานั้น กฎหมายได้ปลดล็อกให้ใช้นำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำยา อาหาร หรือ รวมไปถึงแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้อย่างถูกกฎหมายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ .. ทุกคนมีความสงสัยกันไหม ? ว่าถ้าเป็นการขอ “เครื่องหมายการค้า” ที่มีโลโก้ และ รายการสินค้า ที่เกี่ยวข้องกับพืชชนิดนี้ล่ะ จะทำได้หรือเปล่า ??
ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันเบื้องต้นกันก่อนดีกว่า แต่ก่อน พรบ. ของเครื่องหมายการค้านั้น ยังไม่มีการประกาศปลดล็อกรายการสินค้า ประเภทที่มีส่วนประกอบของกัญชา หรือ โลโก้รูปใบกัญชานั่นเอง ดังนั้นเครื่องหมายการค้าที่เคยยื่นขอจดทะเบียนเมื่อหลายปีก่อน ๆ ที่เป็นรูปใบกัญชา หรือ ชื่อที่สื่อถึงพืชชนิดนี้ มักจะโดนนายทะเบียนปฏิเสธว่าขัดต่อกฎหมายมาตรา 8
และ ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหมายการค้าจาก IDG ไม่นิ่งนอนใจที่ตามอัปเดตใหม่ ๆ เพื่อที่จะมาแชร์ให้กับทุกคนได้รู้กัน ว่า ในตอนนี้ ทางกรม ฯ ได้มีการอัปเดตรายการสินค้าที่ยื่นขอจดทะเบียนในประเทศ โดยมีรายการสินค้าที่เพิ่มเข้ามา นั่นก็คือ “ต้นกัญชา” ในรายการสินค้าเครื่องหมายการค้า จำพวกที่ 31 นั่นเอง !!
จากที่ IDG ได้มีการสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า ตอนนี้เครื่องหมายการค้าที่เป็นรูปใบกัญชา สามารถนำมาจดเป็นเครื่องหมายการค้าได้แล้วอีกด้วย ! แต่เครื่องหมายนั้นต้องเป็นรูปประดิษฐ์ อย่างเช่น รูปวาด รูปตัวการ์ตูนถือใบกัญชา หรือ การนำมาประกอบเข้ากับรูปโลโก้อื่น เป็นต้น
ในส่วนของรายการสินค้านั้นยังไม่มีรายการที่ใช้คำว่ากัญชาได้โดยตรง แต่ IDG อยากขอแนะนำว่า เราสามารถระบุรายการสินค้าโดยไม่ต้องระบุว่ามีที่มาจากัญชา เช่น ลูกประคบที่ทำจากสมุนไพร หรืออาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพรนั่นเอง ซึ่งจะทำให้ผู้ขอจดทะเบียนเครื่องหมาย ได้ภาพรวมรายการสินค้าที่กว้างกว่าการระบุรายการสินค้าแบบเจาะจง และเป็นประโยชน์กับผู้ขอจดทะเบียนเครื่องหมาย ด้วยเพราะคำว่าสมุนไพรนั้นจะเป็นสมุนไพรชนิดใดก็ได้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Cardano (ADA) ลดลง 50% จาก ATH จะเกิดอะไรขึ้นในปี 2022 ADA ขาดทุน 50% ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน เมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2564 ราคาของ ADA ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล(ATH) ที่ราคา $3.10 ดอลลาร์ก่อนการเปิดใช้งานฟังก์ชันสัญญาอัจฉริยะ การอัพเกรดครั้งใหญ่นี้เกิดขึ้นจากการเปิดใช้งานเครือข่าย Mainnet ของ Alonzo hard-fork ในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา
   เปิดบัญชีออนไลน์ ง่ายๆ ผ่าน Application ASP Fund ด้วยการยืนยันตัวตน รูปแบบ NDID ผ่านทาง Mobile Banking ที่ท่านสะดวก พร้อมฟีเจอร์เด่น ตัวช่วยด้านการลงทุน •ช่วยให้คุณติดตามข่าวสาร ด้านการลงทุนจากทั่วโลก •กองทุนแนะนำคัดสรรจากผู้จัดการกองทุนมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ •ไม่พลาดทุกจังหวะการลงทุนด้วยบริการ NAV Alert —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #เปิดบัญชีออนไลน์ #ASPFUND #AssetPlus #ASP
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   Metaverse กับการช่วยเหลือจิตใจ มุมมองที่หลายคนอาจมองข้ามไป Metaverse ในความคิดเราคืออะไร? ระบบที่สร้างโลกเสมือนให้คนแค่มาพบปะสังสรรค์เพราะทำไม่ได้ในโลกแห่งความจริงแค่นั้นเหรอ หรือจะเป็นระบบที่ทำให้เราเล่นเกมได้อินมากขึ้น ทั้งหมดนี่คือศักยภาพที่แท้จริงของ Metaverse หรือยัง?
   ดูทั้งหมด