มีบัญชีอยู่แล้ว?
การให้นมนอกจากจะเป็นจุดเริ่มต้นของการมีปฏิสัมพันธ์ที่สร้างสายใย การเรียนรู้ และความสามารถในการเข้าสังคมแล้ว ยังเป็นการ “ทำงานร่วมกัน” ครั้งแรกในชีวิตของเด็กทารกทุกคน แต่เพราะการมีปฏิสัมพันธ์ของคุณแม่แต่ละคนนั้นต่างกัน บางคู่จึงจะ
🤱ทำงานร่วมกับแบบสนุก มีการส่งสายตาและพูดคุยส่งเสียงโต้ตอบกันไปมา
🤱ทำงานร่วมกันแบบกระทบกระทั่งกันโดยไม่มีการสบตา และประณีประนอมกันเลย
🤱🏻ทำงานร่วมกันแบบส่งสายตา ถามตอบ และเคารพพื้นที่ของกันและกันตลอดเวลา
🤱🏻ทำงานร่วมกันแบบที่ฝ่ายหนึ่งต้องยอมอีกฝ่ายตลอดเวลา
🤱🏻หรือทำงานร่วมกันแบบทั้ง 3 คู่ที่เห็นในคลิปนี้ คือ “work and no play” นั่นก็คือเป็นการทำงานล้วนๆ ให้เสร็จลุล่วงโดยเร็ว ไม่มีการพูดคุย หรือหยอกล้อใดๆกัน
การให้นมหรือการทำงานร่วมกันที่เริ่มต้นแบบใดก็ตาม จะส่งผลต่อสัมพันธภาพ นิสัย ตัวตน และพฤติกรรมของเด็กในวัยต่อมาเสมอ เมื่อความทรงจำของการทำงานที่ทำร่วมกันกับคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตไม่สนุก มีแต่ความห่างเหิน กระทบกระทั่งกัน หรือไม่มีแม้แต่สายตาของการยอมรับ หรือการสัมผัสที่บอกความรู้สึกเลย ความทรงจำนั้นก็จะอยู่ตลอดไป การต้องการแก้ไขการสร้างสายใยและสัมพันธภาพกับลูกที่ผิดพลาดจึงจะทำได้ก่อนวัย 2 ขวบ โดยการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวเพื่อหาปัญหาของปฏิสัมพันธ์
การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวน้องจะใช้หลักการของ Kestenberg Movement Profile ซึ่งใช้โดยนักจิตวิทยาที่ทำงานกับเด็กมาตั้งแต่ปี 1960 Kestenberg Movement Profile ยังเป็นงานวิจัยของ Judith Kestenberg กว่า 30 ปี เพื่อที่จะหาทางเข้าใจความต้องการของเด็กในวัย 0-2 ขวบที่ยังพูดไม่ได้ จึงจะแสดงออกจากการเคลื่อนไหวได้ชัดเจนที่สุด
การวิเคราะห์การเคลื่อนไหวน้องนั้นจะทำโดยผู้เชี่ยวชาญ 2 ท่านในประเทศไทยและญี่ปุ่น นอกนั้นยังติดตามให้คำแนะนำต่อถึง 1 ปีค่ะ
คุณแม่ที่สนใจ ขอรายละเอียดได้ที่ Inbox ของเพจ Raising Parents ตามลิงค์ด้านล่างค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #Technology สวิตเซอร์แลนด์ อนุมัติใช้ ‘Sarco’ แคปซูลสำหรับทำการุณยฆาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการจากโลกนี้ไปอย่างสงบ เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถนอนหลับจากโลกนี้ไปได้เพียงไม่กี่วินาที การการุณยฆาต ได้รับการรับรองในหลายประเทศว่าเป็นวิธีที่มนุษย์สามารถเลือกที่จะจากโลกนี้ไปได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ยกตัวอย่างในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ การการุณยฆาตเป็นทางเลือกที่ผู้คนสามารถจบชีวิตของตนเองได้โดยไม่ต้องเผชิญกับภาวะทรมาน
   ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (เพราะพระเจ้าทรงรักเราก่อน) วันที่ 9 ธันวาคม 2021 เพราะพระเจ้าทรงรักเราก่อน จึงทำให้เรารู้จักคความรักของพระเจ้า และทำให้เรารักผู้อื่นได้
   ยอมแล้วจ้า! ประกันยอมจ่ายสินไหมครอบครัว "น้องหญิง" หลังถูก คปภ. ปรับอ่วม วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีมติเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ นายสมชาย เกรัมย์ อายุ 56 ปี และนางสมเสร็จ เกรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของน้อง น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
   #Knowledge ในยุคที่ทุกคนต้องเพิ่มพูนทักษะ เรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะความรู้มีอยู่ทุกที่ และเราสามารถเรียนรู้จากที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเข้ามหาวิทยาลัยเสมอไป จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดคอร์สออนไลน์ให้เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยคอร์สเรียนฟรีประจำเดือนธันวาคม 2564 มีหลากหลายคอร์สที่น่าสนใจ ยกตัวอย่าง เช่น
   ดูทั้งหมด