มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔘 หลุด Mitsubishi Xpander กับการปรับโฉม Minor Change เป็นรอบที่สอง คาดเปิดตัวปลายปีนี้ที่แดนอิเหนา
➡️ อย่างที่รู้กันว่ารถ MPV 7 ที่นั่งดีไซน์สวย Mitsubishi Xpander ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2018 มีการปรับโฉมเล็กน้อยในปี 2020 และล่าสุดปีนี้ ดูเหมือนว่าค่ายวางแผนที่จะปรับโฉมให้กับ Xpander อีกรอบ และดูจะเปลี่ยนเยอะกว่ารอบก่อน ดังจะเห็นจากภาพชุดนี้
➡️ จากภาพเซตนี้ ดูเหมือนว่ารถน่าจะอยู่ระหว่างการถ่ายทำโฆษณาอยู่ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือการออกแบบด้านหน้าใหม่ ที่แม้จะยังอยู่ในธีม Dynamic Shield เหมือนเดิม ไฟ LED Daytime Running Light ยังคงเดิม แต่เห็นชัดว่ามีการปรับเปลี่ยนทรวดทรงไฟหน้ารถใหม่ที่ไม่ใช่ไฟฮาโลเจนแล้ว กระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำที่ดูแล้วชวนนึกถึง Outlander เจเนเรชั่นล่าสุด
➡️ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ให้รับกับกระจังหน้า มีการย้ายตำแหน่งทะเบียนรถมาในตำแหน่งที่ต่ำลง พร้อมทั้งออกแบบกรอบไฟตัดหมอกใหม่ ต่อเนื่องไปถึงด้านท้ายที่มีการปรับเปลี่ยนไฟท้ายใหม่ และกันชนท้ายใหม่ให้ทันสมัยกว่าเดิม นอกจากนี้งยังมีล้อลายใหม่มาให้อีกด้วย
➡️ ภายในห้องโดยสาร ยังไม่มีภาพออกมา เลยไม่ทราบว่าจะมีการเปลี่ยนตรงไหนบ้าง แต่ก็คาดหวังว่าจะมีการปรับปรุงงานดีไซน์ การตกแต่งภายในห้องโดยสาร และชุดเครื่องเสียงให้ดูดีขึ้น
➡️ ขุมพลังเครื่องยนต์นั้นยังไม่มีข้อมูล แต่คาดว่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ MIVEC DOHC 16 วาล์ว พละกำลังสูงสุด 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด
➡️ คาดว่า Mitsubishi Xpander Minor Change จะเปิดตัวที่อินโดนีเซียช่วงปลายปีนี้ ภายในงาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show (GIIAS) 2021 ที่จะจัดช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนเมืองไทยก็คาดว่าจะเปิดตัวตามมาในช่วงปีหน้าครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Goldman Sachs ออกมาย้ำกับนักลงทุนว่า "อย่าตื่นตูมกับการระบาดของสายพันธุ์ Omicron" นักลงทุนยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องปรับพอร์ตอย่างวู่วาม ! 📉 หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเพิ่งผ่านวันแดงเดือดไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนี Dow Jones ร่วงเกือบ -1,000 จุดและดัชนีหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลง -2% ถึง -4% กันทั้งกระดาน
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ดูทั้งหมด