มีบัญชีอยู่แล้ว?
เผื่อหลายคนยังไม่รู้ชอบอ่านนิยายแนวไหน "จริงๆแล้วชอบอ่านแนวนอนที่สุด หนังสือส่วนใหญ่ที่อ่านจบ คือนอนอ่าน" 555 ผ่ามๆๆ
และถ้าใครหลายๆคนที่เป็นเพื่อน พอเห็นโพสต์หนังสือ และพิมพ์รีวิวยาวเหยียด จะไม่ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น...ถือแม้จะอยากให้แสดงความคิดถึงมากกว่า 555 บาท 2 บาทก็จะเล่นให้ได้อะนะ
เอาเป็นว่า เริ่มเลยละกัน
นี่คือซีรีส์นิยายสืบสวน ที่อาจมีมากกว่า 23 เล่ม เป็นเรื่องราวที่เขียนขึ้น
หยิบยกเอาเรื่องราวในอนาคต ปี 2060 ที่ในสังคมเราเปลี่ยนแปลงไปมากในแง่เทคโนโลยีและความทันสมัย
แต่อาชญากรรมก็กลับรุนแรงเหนือจินตนาการเช่นเดียวกัน
เนื้อหาส่วนใหญ่เกิดที่ "นิวยอร์ก" และเมื่อตัวละครหลัก เป็นตำรวจ!
เนื้อเรื่องเริ่มต้นไปจนถึงครึ่งของหนังสือจึงเป็นเรื่อง ของคดีฆาตกรรม (แต่ละเรื่องจะแตกต่างกันไป ไม่จำเป็นต้องเรียงลำดับในการเริ่มอ่าน หยิบเล่มไหนก็เป็นคดีฆาตกรรมที่ล้วนน่าตื่นเต้น และน่าติดตาม เนื้อหาเชื่อมโยงกับเล่มอื่นๆ เป็นบางช่วงตอนให้เข้าใจได้ไม่ยาก)
ตั้งแต่กลางเรื่องไปจนถึงเกือบท้ายๆบท จะเป็นการหาข้อมูล เชื่อมโยงผู้ต้องสงสัย และการคิดวิเคราะห์ของผู้หมวดสาวซึ่งเป็นนางเอก ระหว่างเนื้อหาที่เข้มข้นก็จะมีฉากแสดงความโรแมนติกที่น่าอิจฉา รวมทั้งฉากพลอดรักระหว่างนางเอกกับพระเอก แต่ก็ไม่ลืมรายละเอียดที่ทำให้ผู้อ่านรู้สึกได้ ว่าทำไม คน 2 คนถึงรักกันมากๆถึงแม้จะแตกต่างกันด้านอาชีพและความรู้ความสามารถ
และที่ขาดไม่ได้ของทุกเล่มในซีรี่ย์เลยก็คือ การถกเถียง ความขัดแย้ง ของตัวละครหลัก แต่ก็มักจะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะความเข้าใจ
ในระหว่างที่อ่านก็จะได้คิดวิเคราะห์ตาม ข้อมูลที่ได้ คนอาจจะแอบพนันกับตัวเอง ว่าจะต้องเป็นคนนี้แน่ๆ ต้อวใช่ๆแน่ๆ จากข้อมูลที่หนังสือให้มา และ 4-5 หน้าสุดท้าย ผู้หมวดอีฟของเราก็จะเฉลยผู้ต้องหา และได้เห็นบทบาท คำถามจิตวิทยา กระบวนการตั้งคำถามในเค้นให้ผู้ต้องหาสภาพ! และจบด้วยอารมณ์อยากหยิบอ่านเล่มต่อไปแล้ว
สำหรับเล่มนี้ เป็นเรื่องราวของ เจ้าของบริษัทเล็กๆ ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยความเก่งของเหยื่อ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเกมส์โดนฆ่าตายด้วยการตัดหัวขาดกระเด็นในครั้งเดียว ไม่มีร่องรอยการต่อสู้
ที่เกิดเหตุคือห้องโฮลโลแกรม ในบ้านของเหยื่อเอง ทั้งที่มีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นเทพ ไม่พบผู้บุกรุก รวมทั้งอาวุธที่ใช้ฆ่า และที่น่าประหลาดใจ รอยแผลมีรอยไหม้ อาวุธที่ใช้น่าจะเป็นดาบบางเฉียบเล่มใหญ่ ที่พกไปไหนก็น่าจะเตะตา จนไม่น่าจะลอดสายตาใครต่อใคร
การคิดนอกกรอบเท่านั้นที่จะสามารถนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัย
ความเป็นไปได้...มีน้อยนิด หลักฐานอย่างเดียวไม่พอ...บริษัทคู่แข่ง หุ้นส่วน เพื่อน หรือคนรัก มีใครที่น่าสงสัยแต่
ใครกันละที่จะฆ่าคนได้โดยมือไม่เปื้อนเลือด!
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   พ่อ แม่ และอาชีพของเรา 1. ถ้าคุณเลือกอาชีพได้ตามใจอยากโดยไม่ต้องมีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น คุณจะเลือกทำอาชีพอะไรครับ?
   SC Asset คว้าโอกาสจาก Cryptocurrency จับมือ Zipmex แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซื้อบ้าน คอนโดผ่าน 5 สกุลเงินดิจิทัล พร้อมมีโรดแมพออก Morning Coin, ICO, และ NFT ในอนาคต นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน market cap ของคริปโตฯ มีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเติบโตจากปี 2562 ถึง 10 เท่า และเติบโตควบคู่ไปกับจำนวนผู้ใช้คริปโตฯ โดยที่ต้นปี 2564 มีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านคน เพิ่มจากเดิม 35 ล้านคนในเวลา 2 ปี
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   20 นาที ที่นานกว่า 20 นาที 1. มีอยู่วันหนึ่ง ผมนั่งกินข้าวในฟู้ดเซนเตอร์ เห็นชายหญิง ไม่แน่ใจว่าแฟนกันหรือเปล่า ทั้งคู่กินข้าวอยู่โต๊ะเดียวกัน นั่งฝั่งตรงข้ามกัน ภาพที่สะดุดตา จนอยากถ่ายรูปเก็บไว้ (แต่ไม่ได้ถ่าย) ก็คือ ขณะที่มือขวาของทั้งคู่ตักข้าวเข้าปาก มือซ้ายก็ถือมือถือ มองจอ ไม่มองจาน และแน่นอน ...ไม่มองกัน
   ดูทั้งหมด