มีบัญชีอยู่แล้ว?
🔰SSF และ RMF เครื่องมือลงทุนพร้อมกับสิทธิประโยชน์ด้านภาษี
เมื่อเข้าใกล้ช่วงสิ้นปี 2564 หนึ่งในเรื่องสำคัญที่เราจะต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ เลยคือเรื่อง “วิธีการลดหย่อนภาษี”
SSF และ RMF เครื่องมือลงทุนพร้อมกับสิทธิประโยชน์ด้านภาษี
เพราะว่าการที่เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้จะทำให้เรามีกระแสเงินสดในมือมากขึ้น ซึ่งเราจะสามารถนำกระแสเงินสดในส่วนนี้ไปลงทุนเพื่อให้เราบรรลุเป้าหมายทางการเงินด้านอื่นๆ ได้เร็วขึ้น (ไม่ว่าจะเป็นเงินแต่งงาน การศึกษาบุตร บ้านหลังใหม่)
หนึ่งในคำถามยอดฮิตคือ เรายอมเสียภาษีเพื่อนำเงินไปลงทุนในหุ้นหรือกองทุนรวมด้วยตนเองดีกว่าไหม? อย่างไรก็ดีเราอาจจะลืมนึกไปว่าทำไมถึงไม่เลือกที่จะลงทุนไปพร้อมๆ กับการประหยัดภาษีไปพร้อมๆ กัน
รู้จักกองทุน SSF
🟩กองทุน SSF (Super Saving Funds) คือ กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว เพื่อให้ประชาชนมีการออมระยะยาวมากขึ้น และได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีอย่างเต็มที่ โดยเน้นลดหย่อนแบบปีต่อปี ลงทุนปีไหน สามารถลดหย่อนได้ในปีนั้น (ระยะเวลาปี 2563 – 2567)
🟩SSF ลงทุนในอะไรบ้าง: ลงทุนได้ทุกประเภทสินทรัพย์ทั้งไทยและต่างประเทศ
🟩สิทธิประโยชน์ทางภาษีที่นักลงทุนควรรู้: นำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ 30% ของรายได้ที่ต้องเสียภาษีต่อปี สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท
🟩ระยะเวลาถือครอง: 10 ปีขึ้นไป นับจากวันลงทุน
รู้จักกองทุน RMF
🟨กองทุน RMF (Retirement Mutual Fund): “กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ ซึ่งเป็นกองทุนที่ส่งเสริมให้มีการออมเงินในระยะยาวเพื่อใช้จ่ายในยามเกษียณ
🟨RMF ลงทุนในอะไรบ้าง: ปัจจุบันลงทุนได้ทุกประเภทสินทรัพย์ทั้งไทยและต่างประเทศ
🟨สิทธิประโยชน์ทางภาษีที่นักลงทุนควรรู้: นำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ 30% ของรายได้ที่ต้องเสียภาษีต่อปี แต่หากรวม PVD, SSF, ประกันบำนาญ นำมาลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 500,000 บาท
🟨ระยะเวลาถือครอง: ต้องลงทุนอย่างน้อย 5 ปีต่อเนื่อง และอายุครบ 55 ปี
เงื่อนไขในการลงทุน SSF + RMF:
✍กองทุนประหยัดภาษีอย่าง SSF และ RMF ต้องนำมาคิดรวมกับกองทุนกลุ่มเกษียณ เช่น กองทุนบำนาญ กองทุน Provident Fund ที่มีเพดานนำมาใช้ลดหย่อนภาษีรวมไม่เกิน 500,000 บาท
✍สามารถปรับเปลี่ยนสินทรัพย์ เพื่อทำ Portfolio Rebalance ได้
ลูกค้า KS สนใจลงทุนในกองทุนรวม สอบถามข้อมูลได้ที่ผู้จัดการเงินทุนบุคคลของท่าน
📲 เปิดพอร์ตกองทุนรวมกับ KS ลงทุนได้หลากหลายบลจ.
👉https://bit.ly/3rDwX70
#KSecurities #KBankLive
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดประวัติ "แม่ชีศันสนีย์" ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน ก่อนคืนสู่ธรรมชาติอย่างสงบ ย้อนประวัติ "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน จากอดีตนางงาม สู่แม่ชีที่อุทิศตนให้พระพุทธศาสนา
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   [ #เมื่อความใจดีย้อนมาฆ่า ] นัดแรกในบทบาทผู้จัดการทีมแมนฯยูไนเต็ดของ ราล์ฟ รังนิก แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน
   พระกระยาหารทรงโปรด 5 อย่าง รัชกาลที่9 ตามรอยอาหารของพ่อ 1. ผัดคะน้า (หมูน้อยๆผักมากๆ) 2. ผัดถั่วลันเตา 3. ผัดถั่วงอก ไม่ใส่ต้นหอม (ทรงไม่โปรดต้นหอม) 4. ปูเค็มต้มกะทิ 5. ผัดพริกขิงปลาฟู โดยขออนุญาตอ้างอิงจาก หนังสือใกล้เบื้องพระยุคลบาท โดย คุณลัดดา ซุบซิบ ในหลวงโปรดเสวยอาหารอ่อนแบบอาหารฝรั่ง อาหารไทย โปรดผัดผักทุกชนิด เช่น ผัดคะน้า ผัดถั่วงอก ผัดถั่วลันเตา โดยใส่ผักให้มากๆ หมูเนื้อใส่น้อยๆ อาหารว่างเคยโปรด หูฉลามและบะหมี่ จะใส่หน้าหมูแดง หน้าเป็ด หน้าปู ได้ทั้ง นั้น แต่ต้องไม่ใส่ผักชี ใบหอม ต้นหอม และตังฉ่าย เครื่องดื่ม โปรดโอวัลตินเป็นพิเศษ เคยเสวยวันหนึ่งๆ หลายครั้ง น้ำ ชา กาแฟ ไม่มากนัก พระกระยาหารหรือเครื่องเสวยประจำวันมีเครื่องกลางวัน ซุปอาสาเรน ซุปใสใส่ไข่ สปาเกตตีมิลานเนส แกงจืดเซ่งจี้ ผัดไก่เล่าปี่ ปูเค็มต้มกะทิ หลนปลากุเรา ผัดเผ็ดปลาดุกทอด ฟู กล้วยหักมุกเชื่อม ไอศกรีม ผลไม้ การปรุงรสชาติในคลิปสีดีโอ อาจมิได้ตามตำรับของวังนะ คะ ทางเพจขออนุญาตปรุงแบบสมัยก่อน ที่แม่เคยทำให้ทาน เมื่อก่อนไม่ได้มีเครื่องปรุงมากนัก จึงใช้เพียง ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย แต่ปรุงใหม่ ทานร้อน วัตถุดิบสดใหม่จะยิ่ งอร่อยค่ะ ทีมงานครบเครื่องเรื่องเบเกอรี่และท่องเที่ยวขอน้อมส่งเสด็จ พระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร สวรรคาลัย ทุกไลค์ ทุกแชร์ ทุกการติดตาม ทุกคอมเมนท์ และ ทุกการอ่าน คือกำลังใจที่ดีที่สุดของเรา ขอบคุณ ทุกๆท่านนะครับ🙏🙏🙏
   ดูทั้งหมด