มีบัญชีอยู่แล้ว?
เล่าสู่กันฟังกับสีกระเป๋าตามวันเกิด
ว่าด้วยเรื่องของความเชื่อคิดว่าหลายคนคงมีกันอยู่ไม่มากก็น้อย และเนื่องจากว่าผู้เขียนเองก็เป็นสายนี้อยู่เบาๆดังนั้นมีหรือจะพลาด แต่เพราะผู้เขียนเองก็ไม่ได้ยึดอาชีพทำนายทายทักอะไร และก็ไม่ได้เคร่งเครียดจนถึงขั้นหมกมุ่น(เอ๊ะหรือจะใช่) จึงขอมาในโหมดของการเล่าสู่กันฟังน่าจะดีกว่า
โดยเรื่องมีอยู่ว่าเมื่อผู้เขียนอยากได้กระเป๋าสตางค์ใหม่สักใบแต่ไหนๆซื้อมาแล้วก็อยากให้มีความดูดทรัพย์สักนิดสักหน่อย จึงทำการค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อกระเป๋าสักใบ และสุดท้ายจึงสรุปได้ว่ารูปทรงที่ผู้เขียนควรใช้คือสีเข้มและทรงยาวอีกทั้งต้องเป็นแบบมีซิปรอบเพื่อกักเก็บทรัพย์ หากแต่ว่าการมีซิปรอบกระเป๋ามันอาจทำให้ผู้เขียนรู้สึกเขินๆเวลาหยิบจับจึงได้ตัดส่วนนี้ออกเพราะเชื่อว่า นอกจากความเป็นมงคลแล้วความสุขในการถือก็สำคัญ
จนถึงวันที่ผู้เขียนได้รับกระเป๋าจึงทำการโอนทุกอย่างไปสู่กระเป๋าใบใหม่ แต่นึกได้ว่ากระเป๋าเงินไม่ควรมีบัตรอะไรต่อมิอะไรมากมายโดยเฉพาะบัตรสะสมแต้มเนื่องจากจะทำให้เงินอึดอัดและบัตรสะสมแต้มคือตัวดูดเงินออกจากกระเป๋า(ว่ากันตามความเชื่อนะส่วนเรื่องวินัยก็อีกเรื่องนึง)มันจะทำให้เราใช้เงินไปกับสิ่งที่เราไม่ต้องการหรือคิดว่าคุ้มค่ากว่า จึงนำกระเป๋าใบเก่ามาใช้คู่กันเพื่อจะได้ไม่รบกวนกระเป๋าใบใหม่
ผลคือสองสามวันแรกที่ได้กระเป๋ามามีเงินเข้ามาเรื่อยไปจนผู้เขียนยิ้มกริ่ม แต่เมื่อนำใบเก่ามาใช้คู่กันปรากฏว่าเงินไหลออกเรื่อยๆทั้งกระเป๋าใบเก่าและใบใหม่ จนสุดท้ายผู้เขียนจึงทำการย้ายทุกอย่างกลับเข้ากระเป๋าใบใหม่และทิ้งกระเป๋าใบเก่าไป ส่วนบัตรต่างๆที่ไม่จำเป็นผู้เขียนเอาทิ้งทั้งหมดเนื่องจากสมัยนี้มีทั้งแอพในมือถือและการแจ้งเบอร์มือถือแก่แคชเชียร์เมื่อต้องการสะสมแต้ม การถือบัตรจนแน่นกระเป๋าจึงรู้สึกว่าไม่จำเป็น หลังจากนั้นไม่นานกระเป๋าใบใหม่ก็เริ่มมีเงินไหลเข้ามาอีกครั้ง
เมื่อเป็นดังนี้เรามาดูกันว่าใครควรใช้กระเป๋าสีไหนอย่างไรกันบ้าง
โดยสีตามตารางด้านบนผู้เขียนจัดทำขึ้นเพื่อให้ดูง่ายๆ โดยใครเกิดวันไหนก็สามารถเลือกได้ตามนั้นเลย รูปทรงกระเป๋าที่มักจะถูกแนะนำกันมากที่สุดคือกระเป๋าทรงยาวเพราะเชื่อกันว่าเงินไม่ควรถูกพับครึ่ง และในกระเป๋าไม่ควรมีเครื่องรางของขลังมากเกินไปเพราะนอกจากจะทำให้กระเป๋าเสียรูปยังสร้างความอึดอัดให้แก่เงินของเรา ทั้งนี้รวมถึงบัตรสะสมแต้มและบัตรสมาชิกต่างๆด้วย หากจะมีให้มีแต่พอประมาณสำหรับบัตรไม่ควรเกิน4ใบ หยวนๆให้ไม่เกิน8ใบ ส่วนเหล่าเครื่องรางของขลังควรเป็นแบบแบบคล้ายบัตรหรือธนบัตรและมีแค่ชิ้นเดียวก็เพียงพอ
ทั้งนี้จากทั้งหมดที่กล่าวมานั้นผู้เขียนอยากให้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเพื่อเสริมสร้างกำลังใจและความสบายใจมากกว่า อย่าฝากอนาคตทางการเงินทั้งหมดไว้กับเรื่องโชค การมีวินัยในการใช้จ่ายการวางแผนเก็บออมการวางแผนทางการเงินที่ดีไม่ว่าจะเป็นการฝากในบัญชีดอกเบี้ยพิเศษการซื้อกองทุนหรือพันธบัตรและการลงทุนต่างๆ ยังถือว่าจำเป็นและสำคัญอยู่มาก
บทความโดย Mr.Kevinth(PoTae)
เครดิตรูปภาพ
ภาพปก...Free-Photos / Pixabay
ภาพ1...stevepb / Pixabay
ภาพ2...JESHOOTS-com / Pixabay
ภาพ3...Mr.Kevinth(PoTae) / Writer
ภาพ4...stevepb / Pixabay
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป มหากาพย์รอยร้าว และ โศกนาฏกรรม ของตระกูล Gucci ช่วงนี้ภาพยนตร์เรื่อง House of Gucci เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราไปได้ไม่นาน โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับตระกูล Gucci ในช่วง 3 ทศวรรษ เรามาดูเหตุการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นจริงเป็นอย่างไร
   เรื่อง : อาหารเช้าจากประเทศต่างๆนั้นมีอะไรบ้าง? ระยะเวลาที่ใช้ในการอ่านโดยประมาณ : 10นาที
   8 แบงก์ปี64 กำไรอู้ฟู่ 1.26 แสนล้าน "BBL"โตพุ่ง 54% 8 แบงก์ไทยปี 64 กำไรสุทธิร่วม 1.26 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 33.28% จากปี 2563 โดย 3 แบงก์ใหญ่ ธนาคารกสิกรไทย กำไร 38,053 ล้านบาท โต 29.1% กรุงศรี กำไร 33,794 ล้านบาท โต 46.7% ตามด้วยธนาคารกรุงเทพ กำไรสุทธิ 26,507 ล้านบาท โตพุ่ง 54.3%
   วิธีทดสอบ ความรู้จริงของพนักงาน สไตล์ Apple Apple บริษัทที่มีมูลค่าแตะ 100 ล้านล้านบาท เป็นบริษัทแรกในโลก และเป็นบริษัทที่เป็นแหล่งรวมหัวกะทิ จากทุกซอกทุกมุมโลกมาอยู่ด้วยกัน
   ดูทั้งหมด