มีบัญชีอยู่แล้ว?
สร้าง Mindset ก้าวแรกในการเติบโตให้ธุรกิจ ผ่านการระดมไอเดียฉบับทีม Google
ในขั้นตอนแรกของการเริ่มต้นสร้างธุรกิจให้เติบโต โดยเฉพาะธุรกิจสตาร์ทอัป คงไม่มีอะไรสำคัญไปมากกว่า “การลงมือสร้างผลิตภัณฑ์ที่คนต้องการใช้งานจริง ๆ ”ซึ่งคำว่าต้องการใช้งานจริง ๆ ในที่นี้ก็คือการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ใช้งานได้ดีกว่าคู่แข่ง หรือธุรกิจเจ้าอื่นในตลาด
แต่ปัญหาที่หลายธุรกิจมักจะพบก็คือ เรายังไม่มีไอเดียมากพอในการคิดค้นสร้างผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ ๆ ขึ้นมา และเราก็ยังไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์รูปแบบไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการของจริง ๆ
ดังนั้นถ้าหากคุณคิดว่าตอนนี้ ธุรกิจของคุณกำลังประสบปัญหาไอเดียตัน ยังไม่รู้จะเริ่มสร้างผลิตภัณฑ์แบบไหนดี แต่มีทีมพร้อม มีงบประมาณพร้อมแล้ว ในบทความนี้ The Growth Master จะมาสรุปวิธีการแก้ปัญหานี้ ผ่าน Mindset ในการทำงานของทีมงานบริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรมอันดับต้น ๆ ของโลกอย่าง Google พวกเขาจะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้อย่างไร ไปติดตามกัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Metaverse ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 คำที่สื่อต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศพูดถึงมากที่สุด คงจะเป็นคำว่า “Metaverse” แม้หลายคนจะไม่เข้าใจคอนเซ็ปต์ของมันนัก แต่ต่างเข้าใจกันดีว่า อีกไม่นาน สิ่งนี้จะมาเปลี่ยนชีวิตประจำวัน โลก ไปจนถึง ‘อารยธรรมมนุษย์’
   สรุปกลยุทธ์สร้างมูลค่าเพิ่ม ที่ทำให้ทองสมิทธ์ ขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ได้ชามละ 200 บาท ถ้าเราลองมองย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ใครจะคิดว่าก๋วยเตี๋ยวเรือจะมีราคาชามละ 200 บาทได้ หรือแม้กระทั่งในปัจจุบัน บางคนก็รู้สึกว่าก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 200 บาท ใครจะไปยอมจ่าย แต่รู้หรือไม่ว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือของทองสมิทธ์ ที่ตั้งราคาสูงถึง ชามละ 200-400 บาท กลับขายดิบขายดี จนในบางช่วงคนต้องต่อคิวกันเข้าร้าน แล้วทองสมิทธ์ มีกลยุทธ์อะไร ถึงสามารถทำให้เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือที่ดูธรรมดา มีมูลค่าได้ขนาดนี้ หาคำตอบได้ในลงทุนเกิร์ล Talk
   นิคมอุตสาหกรรมจะนะ สู่หายนะสลายการชุมนุม กับเหตุผลทำไมต้องประท้วง โครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ "เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต" คืออะไร ทำไมประชาชนต้องประท้วง จนนำมาสู่สลายการชุมนุม
   🔥 วิธีขยันแบบคนขี้เกียจ ! รู้ไหม? คนฉลาดหลายๆ คน เป็นสุดยอดคนขี้เกียจชนิดหาตัวจับยาก อย่าปล่อยให้ภาพลักษณ์ของคนขี้เกียจมาหลอกลวงคุณได้ บางทีความขี้เกียจอาจเป็นสิ่งที่คุณควรจะมีก็ได้นะ
   ดูทั้งหมด