มีบัญชีอยู่แล้ว?
[ THE ULTIMATE PLAYERS : ที่สุดของ "พิชา อุทรา" ]
นี่คือเนื้อหาที่มีทั้งสาระและความฮาอยู่ในตัว เพราะมันคือสิ่งที่บรรดานักเตะไทย แต่ละรายจะออกมา 'พูด' ถึงเพื่อนร่วมอาชีพ โดยมีจุดกึ่งกลางคือคำว่า 'ที่สุด' ในแต่ละหัวข้อ ว่าแล้ว 'Cheerball' จึงขันอาสาพาคุณไปหัวเราะร่วมกับเราและเสือยิ้มยากแห่ง เมืองทอง ยูไนเต็ด... พิชา อุทรา!!
1. สำอางค์ที่สุด?
"ต้าร์ (สุพร ปีนะกาตาโพธิ์) เขาไม่ค่อยร่วมกับคนอื่น แบบว่าของใช้จะส่วนตั๊ว ส่วนตัวจริงๆ"
2. เจ้าชู้ที่สุด?
"เม่น (ภูมินทร์ แก้วตา) ผมบอกไม่ได้หรอก เพราะมันเป็นความลับ (หัวเราะ)"
3. ขี้โมโหที่สุด?
"ซาร์ดอร์ (มีร์ซาเยฟ) เขาชอบโวยวายเวลาอะไรไม่ได้ดั่งใจ อันนี้เฉพาะในสนามนะ เพราะนอกสนามหมอนี่เป็นคนโอเคคนหนึ่งเลยล่ะ"
4. นิสัยดีที่สุด?
"พี่นุ (อนุวัฒน์ อินยิน) เขาเป็นคนดีทั้งในเรื่องนอกสนามและในสนาม แกเป็นตัวที่ยอดเยี่ยมต่อรุ่นน้องเสมอ อย่างเช่นเรื่องการไม่ให้ลืมตัวตนว่าเราเป็นใครและมาจากไหน"
5. แฟมิลี่แมนที่สุด?
"พี่ต้น (สมพร ยศ) เขาเคารพแฟนมากๆ อะไรๆ ก็แฟนอย่างเดียวเลย แต่ไม่ใช่เชิงกลัวนะ แบบเกรงใจมากกว่า"
6. แอสซิสต์ดีที่สุด?
"ผมนี่แหละ ในสนามอาจจะไม่เยอะ แต่นอกสนามแอสซิสต์ให้เพื่อนบ่อยๆ (ยิ้ม)"
7. สกัดหนักหน่วงที่สุด?
"พี่แฟลต (สราวุธ กัลยาณบัณฑิต) เวลาหนีเที่ยว พี่แกสกัดแฟนหนักหน่วงตลอด (หัวเราะ)"
8. เปิดหรือยิงฟรีคิกแม่นที่สุด?
"พี่นุ๊ก (จักพัน ไพรสุวรรณ) ผมว่าผมรู้ใจกับเขาเลยล่ะ เพราะตอนที่เล่นด้วยกัน เหมือนว่าแกรู้ทุกครั้งว่าผมจะวิ่งไปตรงไหน"
9. วินัยดีที่สุด?
"อี วอน-ยัง (อดีตกองหลังชาวเกาหลีใต้) เขาเป็นคนดูแลสุขภาพดีมากๆ ทำให้คนอื่นเห็นว่าการใช้ชีวิตแบบมืออาชีพต้องทำอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นตอนซ้อม, การนอนหรือเรื่องโภชนาการ"
10. ใหญ่ที่สุด?
"ดานโญ่ (เซียก้า) ขาไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่อย่างอื่น บอกเลยว่า ใหญ่มาก (หัวเราะ)"
 
.
ทุกท่านสามารถติดตามอ่านบทความย้อนหลังได้ที่ ..
.
และเพิ่มเพื่อนไลน์แอด "เพื่อเด้งเตือน" ให้คุณได้อ่านก่อนใคร กดที่ลิงค์นี้ครับ
ขอบคุณครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   6 สัญญาณที่บอกว่า คุณกำลังเปลี่ยนเเปลงในทางที่ดีขึ้น 1. เป้าหมายคุณจะใหญ่ขึ้น เเละคุณจะจริงจังกับมันมากขึ้น
   ทำไม เราถึงเห็นจุดสีหรือรูปร่างเเปลกๆ ตอนขยี้ตา ??? หากเราขยี้ตา ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามปรากฏการณ์เเปลกๆ ที่ตามมานั้นก็คือ ....
   เมื่อสหรัฐฯเรียกร้องให้คว่ำบาตร โอลิมปิกที่ "ปักกิ่ง" โอลิมปิกที่ปักกิ่ง ประเทศจีน ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ส่อเค้าวุ่น หลังสหรัฐฯ เรียกร้องให้คว่ำบาตร การแข่งขัน
   กลายเป็นทวิตร้อนเมื่อมีคนไปเจอสิ่งนี้บนชินคันเซ็น ชาวเนทแห่คอมเมนต์ (ขอยกมาบางส่วน) 🔥 . 😒 ขอให้ไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ 😏 สาหร่ายเกาหลีนี่ 🤔 คุณกินสาหร่ายแบบนี้เหรอ ? 🤔 คนเกาหลีหรือป่าว 🤔 ไม่แน่ใจว่าคนเกาหลีไหมนะ แต่ไม่ควรทำแบบนี้ 😒 มันเป็นรถธรรมดา ฉันไม่อยากนั่งเลย 😏 พวกเกาหลีแน่นอน 😏 สาหร่ายเกาหลีซะด้วย แหม่ 🤔 เดี๋ยวนี้แทบไม่เห็นอะไรแบบนี้แล้วนะ 😠 แต่ละคนมีจิตสำนึกไม่เหมือนกันจริงๆ 😡 ส่งกลับประเทศไปเลย 🤔 ฉันละอายที่จะทำแบบนี้เลย 😠 แย่มาก 😠 คนต่างชาติแน่นอน 😠 ฉันเคยทำงานเป็นคนทำความสะอาดบนรถไฟนะ มันแย่มาก 😠 นิสัยเด็กมากๆ 😏 หรือจะเป็นลิงมานั่งรถไฟ ? 😠 แย่มากๆ อย่ากลับมาประเทศชั้นอีกนะ พวกเกา 😏 มีความน่าจะเป็นสูงที่จะเป็นคนเกาหลี ดูจากเครื่องดื่มและของกิน 🤔 คนญี่ปุ่นเหรอ ? 😠 คนไม่มีสำนึกบ้างเลยเหรอ 😠 พวกเกลียดญี่ปุ่นแหละ ดูออก พวกเกาจะทำอะไรก็ได้ 😠 ไม่มีทางเป็นคนญี่ปุ่นแน่นอน 🤔 ถ้าเป็นสาหร่ายเกาหลีที่ขายในญี่ปุ่น ป้ายก็ควรเป็นญี่ปุ่นไหม ? 😡 ฉันโกรธมากๆ 😠 มาประเทศคนอื่นแล้วมาทำแบบนี้เนี่ยนะ ไม่ละอายบ้างเหรอ? 😡 ต่ำตม 😉 ไม่ใช่ว่าตัวเองเป็นขยะแล้ว จะทิ้งขยะมั่วซั่วแบบนี้ได้นะ 🤔 หวังว่าไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ จะมีกี่คนที่กินสาหร่ายเกาหลี? 😠 คนทำแบบนี้ได้ แย่กว่าการเป็นขยะอีกนะ
   ดูทั้งหมด