มีบัญชีอยู่แล้ว?
-- เงินก็ต้องเอา เอนเกจก็ต้องได้ คอนเทนต์ที่ดีต้องขายของได้หรือไม่ --
ถ้าเรามองว่าคอนเทนต์ที่ดีนั้นคือการที่คอนเทนต์สามารถนำเราสู่ความต้องการที่แท้จริงของธุรกิจได้ แล้วทุกธุรกิจนั้นล้วนต้องการทำให้เกิดรายได้แก่ตัวธุรกิจ ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วหมายความว่าทุกคอนเทนต์ที่ดีจะต้องทำการขายให้ได้ในตัวเลยหรือไม่
หากเราลองคิด พิจารณาเรื่องนี้ให้ดีๆแล้ว การที่เราจะบอกว่าคอนเทนต์ที่ดีนั้นต้องทำการขายให้ได้ ก็อาจจะไม่จริงไปเสียทั้งหมด จริงอยู่ที่หนึ่งในเป้าหมายของธุรกิจคือรายได้เป็นสำคัญ แต่ในหลายๆ ครั้งเราก็พบว่า ธุรกิจนั้นไม่ได้มีเป้าหมายสำคัญเป็นยอดขายหรือผลกำไรเสมอไป
เช่น ความต้องการที่จะช่วยเหลือสังคม ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเป้าหมายสูงสุดนั้นไม่ใช่เรื่องยอดขายและผลกำไรแล้ว การทำคอนเทนต์ที่ดีก็ไม่จำเป็นจะต้องขายของเสมอไป และคอนเทนต์ที่ดีก็ไม่จำเป็นต้องสร้างยอดขายให้ได้เสมอไปเช่นเดียวกัน
แต่ในอีกมุมหนึ่ง แม้ว่าจะเป็นเรื่องของการสร้างยอดขายจริง ความต้องการตั้งต้นก็คือการสร้างยอดจำหน่ายสินค้า แต่เราก็สามารถแยกย่อยวัตถุประสงค์ของการสื่อสารออกมาได้มากกว่าแค่ต้องการขาย แต่ยังมีวัตถุประสงค์อีกมากมายที่สามารถเป็นปัจจัยในการขายได้ เช่น การสร้างความเชื่อมั่นในองค์กร การสร้างการรับรู้ จดจำ ตัวสินค้า บริการ การให้ความรู้ความเข้าใจ แก้ไขอคติต่อสินค้า ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อกลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อสินค้า
โดยที่บางคอนเทนต์ไม่จำเป็นต้อง”ขายตรง”กับลูกค้าเสมอไป แต่เป็นการทำคอนเทนต์ที่ใช้เพื่อ”ประกอบการขาย”และไม่จำเป็นต้องทำให้เกิดการซื้อขายได้ในทันทีทันใด
ซึ่งสุดท้ายนี้ก็ขออนุญาตขายงาน “Thailand Restaurant Conference 2021 เอายังไงต่อดี..ในปีหน้า” ที่จัดขึ้นเพื่อคนในธุรกิจร้านอาหารโดยเฉพาะ งานที่เปรียบเสมือนเข็มทิศให้กับธุรกิจร้านอาหารของคุณในปีหน้าว่าควรจะเดินต่อไปในทิศทางไหนดี
.
เนื้อหาจัดตลอด 3 วันเต็ม กับ 21 หัวข้อ 22 วิทยากร ทั้งผู้บริหารและเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง รวมถึงกูรูการตลาดชื่อดังระดับประเทศ
.
งานจัดวันที่ 6-8 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00-17.00 น.ในรูปแบบออนไลน์ (สามาถดูย้อนหลังได้ 30 วัน)
บัตร Early Bird ราคา 690 บาท (จากราคาปกติ 990 บาท)
ซื้อบัตรได้ที่ 👇
.
.
แล้วเจอกันนะครับ
อ้างอิง : หนังสือสร้างคอนเทนต์มัดใจลูกค้า How to Do Content Marketing
.
ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่
.
Facebook : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ
Youtube : Torpenguin
Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ
Twitter : Torpenguin
Instragram : torpenguin
ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่าดีลร้อน “TRUE-DTAC” ผ่านมุมมอง “เซียน & กูรู” เครือซีพี-เทเลนอร์ จับมือสร้างอภิมหาดีล TRUE-DTAC ผุดควบรวม “บริษัทใหม่” ใหญ่กว่าเดิม ! ส่งแรงสั่นสะเทือนธุรกิจสื่อสารก่อนหมดปี 2564 “เสี่ยป๋อง-โจลูกอีสาน” วิพากษ์มุมหุ้นถือว่าบวก เหตุต้นทุน-เงินลงทุนลด-แข่งขันไร้รุนแรง แต่แง่ผู้บริโภคทางเลือกน้อยลง เดิม 3 เหลือ 2
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   “อย่าไปเสียเงินซื้อผ้าเช็ดรอย Apple เลย มาซื้อนกหวีดแทนดีกว่า” อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Tesla ทวีตหยอก Apple ด้วยการขิงแรร์ไอเทมของบริษัทนั่นคือ “นกหวีด” ซึ่งล่าสุดถูกสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์จนหมดเกลี้ยงแล้ว
   “หาดจอมเทียน” หาดจอมเทียน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร เนื่องจากหาดจอมเทียนเป็นหาดที่กว้างใหญ่ จึงเหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือพาราเซลลิ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับสายชิลไม่น้อย ใครอยากไปนอนอาบแดด รับลมทะเลสบายๆ ที่นี่ก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือใครที่อยากมาทานอาหาร จิบกาแฟเคล้ากลิ่นอายทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งให้เลือกสรร ถือว่าเป็นชายหาดที่โดนใจทั้งสายเอาท์ดอร์และสายชิลเลยค่ะ
   ดูทั้งหมด