มีบัญชีอยู่แล้ว?
🫁 รู้หรือไม่ว่าปอดของคุณทำงานอย่างไร? (ตอนที่ 2)
 
ลงให้ฟังในรูปแบบ Podcast กันไปแล้ว
สำหรับใครที่รอในรูปแบบของ VDO ตามมาชมกันได้เลยค่ะ
00:00 Intro
00:59 เมื่อเราเริ่มหายใจ ระบบต่างๆนั้นทำงานอย่างไร?
03:26 3 สาขาของศูนย์ควบคุมกายหายใจ
05:55 กล้ามเนื้อหลักที่ใช้ในการหายใจ
09:18 เข้าใจทางเดินหายใจผ่านการเดินตามลม
15:20 ทำไมเราหายใจได้ทั้งทางปากและจมูก?
………………………………………………………………..
ถ้าชอบเรื่องราวเกี่ยวกับ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และการแพทย์ สามารถเข้าไปเลือกดูหนังสือของหมอเอ้วได้ที่ Chatchapol Book ใน shopee และ Line Myshop ได้เลยค่ะ
👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
  Akeanan
  ขอบคุณครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทคนิค 90-90-1 ที่ช่วยให้เรา จัดการเรื่องสำคัญ ได้ดีขึ้น เคยเป็นไหม มีงานที่ต้องทำมากมายแต่ทำเท่าไรก็ไม่เสร็จสักที หรือบางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะเอาเวลาตอนไหนไปทำสิ่งเหล่านั้นดี จนเราดูเหมือนเป็นคนที่ไม่มีเป้าหมาย หรือทำอะไรไม่สำเร็จ
   ตรรกะที่ผิดเพี้ยนของนายก เกี่ยวกับความเท่าเทียม “คนรวยจ่ายเงินใช้ทางด่วนไป ส่วนคนรายได้น้อยก็ใช้ถนนข้างล่าง นี่คือความเท่าเทียม การเข้าถึงโอกาส” 🔺3 ธันวาคม 2564 นายกไปเป็นประธานมอบสิทธิโครงการบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยในโครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้า และพูดถึงภาระกิจของรัฐบาลคือการสร้างความเท่าเทียมกัน
   หนาวแล้ว ขึ้นดอยกันค่ะ ช่วงนี้อากาศเมืองไทยเย็นกำลังดีเหมาะกับการขึ้นดอยสุด ๆ แอดเลยอยาก พาทุกคนไปชมบรรยากาศบนดอยกันค่ะ ในวันที่อากาศเย็น ๆ ขนาดเป็นช่วงบ่ายสาม สายหมอกยังปกคลุมเยอะขนาดนี้ จะฟินขนาดไหน และจะเป็นดอยอะไร เราไปชมกันในคลิปเลยค่ะ ขอบคุณเพลง เพลงรักทุกเพลงจะเป็นของเธอเท่านั้น No One Else Spicydisc
   "หุ้น MAKRO" กับ 5 เรื่องต้องรู้ก่อน "จองซื้อ" สรุปเรื่องที่นักลงทุนควรรู้ ก่อนจองซื้อ "หุ้น MAKRO" หลัง "สยามแม็คโคร" เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทุนผ่าน "หุ้นสามัญเพิ่มทุน" หรือ "PO" ทั้งนักลงทุนรายใหม่และผู้ถือหุ้นเดิม โดยจะจัดสรรแบบ "Small lot first" ที่ราคา 43.50 บาท
   ดูทั้งหมด