มีบัญชีอยู่แล้ว?
🟠 All-New Honda Civic Si ตัวแรงขั้นกว่าสำหรับตลาดมะกัน
➡️ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 1,498 ซีซี. 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC VTEC เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 200 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 260 นิวตันเมตรที่ 1,800-5,000 รอบ/นาที มีระบบส่งกำลังให้เลือกแค่เกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น ซึ่งเกียร์ก็ออกแบบให้มีระยะเข้าเกียร์ที่สั้นลง 10% และยังมี Rev-Matching แบบเดียวกับ Civic Type R ด้วยเช่นกัน
➡️ ซึ่งพละกำลังนั้นลดลงจากรุ่นก่อน 5 แรงม้า แต่ทางค่ายชดเชยด้วยการส่งกำลังเครื่องยนต์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ซึ่งมาพร้อมกับแรงบิดสูงสุดที่เริ่มมาตั้งแต่ 300 รอบ/นาที เร็วสุดเท่าที่ Honda เคยทำมา ซึ่งส่งผลให้รถออกตัวได้ดีขึ้น อีกทั้งยังรักษากำลังสูงสุดได้จนถึงระหว่าง 6,000-6,500 รอบ/นาทีอีกด้วย
➡️ ช่วงล่างมีการปรับสปริงด้านหน้าให้แข็งขึ้น 8% และด้านหลังแข็งขึ้น 54% เมื่อเทียบกับ Civic มาตรฐาน มีการปรับโช้คอัพใหม่เฉพาะรุ่นนี้ ติดตั้งสตรัทด้านหน้าใหม่ที่เสริมจุดยึดด้านบนเพื่อรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นขณะเข้าโค้ง มีเหล็กกันโคลงที่หนาขึ้นเพื่อลดการโคลงตัวของรถ
➡️ รูปลักษณ์ภายนอกจะได้กระจังหน้าแบบเดียวกับตัวถัง Hatchback และโลโก้ Si ที่กระจังหน้า กันชนหลังมาพร้อมกับปลายท่อไอเสียคู่ ติดตั้งสปอยเลอร์หน้าใต้กันชนหน้า และสปอยเลอร์หลังสีดำ มีกระจกมองข้างสีดำเงา เสริมความเท่ด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำด้านเฉพาะรุ่น Si และสีตัวถังพิเศษ สีส้ม Blazing Orange ซึ่งเป็นสีเฉพาะรุ่นนี้
➡️ ภายในห้องโดยสารมากับเบาะนั่งแบบสปอร์ตเฉพาะรุ่นสีดำสลับแดง ปักโลโก้ Si พร้อมยกเบาะให้สูงกว่าเดิม 0.5 นิ้วเพื่อการรับสรีระที่ดีขึ้น มีการติดตั้งแป้นคันเร่ง/เบรกแบบสปอร์ต เน้นการตัดเย็บภายในห้องโดยสารด้วยตะเข็บสีแดงรอบคัน และตกแต่งคอนโซลกลางด้วยขอบสีแดง22:09 19/10/2564
➡️ All-New Honda Civic Si ยังไม่มีการเปิดราคาออกมา และมีแผนจำหน่ายในอเมริกาสิ้นปีนี้
ไม่ต้องถามว่ารุ่นนี้จะมาไทยหรือไม่ เพราะยังไงก็ไม่มาอยู่แล้วครับ ลุ้นให้เกรย์มาร์เก็ตนำเข้า Civic Type R ง่ายกว่าเยอะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Goldman Sachs ออกมาย้ำกับนักลงทุนว่า "อย่าตื่นตูมกับการระบาดของสายพันธุ์ Omicron" นักลงทุนยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องปรับพอร์ตอย่างวู่วาม ! 📉 หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเพิ่งผ่านวันแดงเดือดไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนี Dow Jones ร่วงเกือบ -1,000 จุดและดัชนีหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลง -2% ถึง -4% กันทั้งกระดาน
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   Omicron น่ากลัวเพียงใด ?
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ดูทั้งหมด