มีบัญชีอยู่แล้ว?
3 ขั้นตอนเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ในวัย 50 ปี
คนทำงานประจำอายุ 50 ปีขึ้นไปหลายๆ คน เริ่มวางแผนการดำเนินชีวิตของตัวเองว่าจะทำงานอีกกี่ปีถึงจะเกษียณ หรือเกษียณไปแล้วจะใช้ชีวิตอย่างไร จะหาอาชีพทำต่อ หรือพักผ่อนอยู่เฉยๆ ที่บ้าน คนที่ยังมีไฟและมีความกระตือรือร้นอาจตัดสินใจเลือกที่จะทำงานต่อเพื่อหารายได้เพิ่ม แต่หากจะสร้างธุรกิจขึ้นมาใหม่ก็คงจะไม่ใช่เวลา ด้วยอายุที่มากและการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ด้วยตัวเองอาจต้องใช้เวลาหลายปี จึงเลือกวิธีการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ
 
ใครที่กำลังวางแผนเกษียณอายุ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำขั้นตอนการเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ในช่วงวัย 50 ปี จากประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญและคนที่ประสบความสำเร็จมาแล้วให้ทราบ
 
1.โฟกัสธุรกิจแฟรนไชส์ที่ตัวเองชอบ
คนที่ประสบความสำเร็จลงทุนแฟรนไชส์ช่วงก่อนวัยเกษียณ ส่วนใหญ่ไม่อยากอยู่บ้านเฉยๆ อยากทำงานต่อหารายได้เพิ่ม เพราะคิดว่าตัวเองยังมีไฟและมีความกระตือรือร้นอยากประสบความสำเร็จให้มากกว่านี้ ซึ่งคนกลุ่มนี้จะไม่มีความคิดเริ่มต้นธุรกิจใหม่ด้วยตัวเอง เพราะกว่าจะประสบความสำเร็จต้องใช้ระยะเวลา จึงเลือกที่จะลงทุนธุรกิจแฟนไชส์ โดยเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่ตัวองชอบและถนัดมากที่สุด เพราะจะทำให้มีความสุขกับการทำงาน และทำมันออกมาดีที่สุด เช่น ชอบบริการคนอื่นก็ควรเลือกแฟรนไชส์บริการ หรือชอบแนะนำและให้ความรู้คนอื่นก็ควรเลือกแฟรนไชส์การศึกษา เป็นต้น
 
2.ค้นหาข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ที่ชอบ
หลังจากรู้ว่าตัวเองชอบทำอะไรและมีธุรกิจแฟรนไชส์อยู่ในใจหลายๆ แบรนด์ ขั้นตอนต่อไปต้องค้นหามูลธุรกิจแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์ในเชิงลึก เพื่อเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการลงทุน ขั้นตอนการลงทุน ค่าใช้จ่ายในการลงทุน สินค้าและบริการ ชื่อเสียงของแบรนด์ จำนวนสาขา อายุของธุรกิจ ผลประกอบการของบริษัท ยอดขายและรายได้สาขาแฟรนไชส์ซี การสนับสนุนและให้การช่วยเหลือของแฟรนไชส์ซอร์ ฯลฯ
ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถหาได้จากสื่อต่างๆ สมาคมแฟรนไชส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า การลงสำรวจ รวมถึงการสอบถามแฟรนไชส์ซอร์โดยตรง ขั้นตอนนี้อาจต้องใช้เวลา ซึ่งคนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่ใช้เวลาหาข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ที่ชอบหลายปี
 
ข้อมูลแฟรนไชส์ขายดี https://bit.ly/3AZXn6P
 
3.กำหนดแผนเกษียณอายุของตัวเอง
หลังจากหาข้อมูลและเปรียบเทียบธุรกิจแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ จนได้ธุรกิจแฟรนไชส์ในดวงใจแล้ว ขั้นตอนต่อไปต้องกำหนดแผนการเกษียณของตัวเองว่าจะทำงานอีกปี จะลาออกเลยหรือไม่ หรือทำต่ออีก 1-2 ปี เพื่อให้มีเงินออมมากขึ้น ขณะเดียวกันต้อวางแผนด้วยว่าจะใช้เงินลงทุนจากส่วนไหนในการซื้อแฟรนไชส์ ซึ่งหลายคนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มีทั้งใช้เงินเก็บหรือเงินออมจากการทำงานประจำของตัวเอง รวมถึงกู้เงินจากทางธนาคารมาซื้อแฟรนไชส์ นอกจากนั้นจะต้องวางแผนด้วยว่า จะใช้เวลาทำธุรกิจแฟรนไชส์มากน้อยแค่ไหน เรื่องเหล่านี้ไม่ควรมองข้าม
 
นั่นคือ 3 ขั้นตอนเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์ในช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป จากประสบการณ์ตรงของคนที่ประสบความสำเร็จ
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
อ้างอิงข้อมูล https://bit.ly/3C4lano
 
อ่านเพิ่ิมเติม https://bit.ly/3Ch6bGI
.
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมอักษรกรีก ถึงนิยมใช้ตั้งชื่อสิ่งต่างๆ 🔵 ในช่วงหลังเราได้ยินชื่อสายพันธุ์ไวรัส COVID จำนวนมากทั้งแอลฟา, เบตา, แกมมา, เดลตา ไปจนถึงล่าสุดคือ โอไมครอน
   ได้รับพรจากการเฝ้าเดี่ยว (พระเจ้าจะช่วยเราให้เกิดผลดี) วันที่ 20 ตุลาคม 2021 โรม8: 28 เรา​รู้​ว่า ​พระ​เจ้า​ทรง​ช่วย​คน​ที่​รัก​พระ​องค์​ให้​เกิดผล​อัน​ดี​ใน​ทุก​สิ่ง คือ​คน​ทั้ง​ปวง​ที่​พระ​องค์​ได้​ทรง​เรียก​ตาม​พระ​ประสงค์​ของ​พระ​องค์
   Laughing Man Coffee ร้านกาแฟกำไร 0% ที่ก่อตั้งโดย Hugh Jackman ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Hugh Jackman” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ผู้ที่ฝากการแสดงอันยอดเยี่ยมไว้ในภาพยนตร์มากมาย ตั้งแต่ The Prestige, The Greatest Showman ไปจนถึงแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโรอย่าง X-Men
   สรุปหนังสือ 𝙇𝙄𝙈𝙄𝙏𝙇𝙀𝙎𝙎 #8_เทคนิคเรียนรู้เร็วอย่างก้าวกระโดด !! 1. อ่านให้เร็วขึ้น วิธีที่ทำให้อ่านเร็วขึ้นที่สำคัญมากที่สุดคือ “ต้องไม่ออกเสียงในหัวขณะอ่าน” สังเกตเมื่อเราอ่านทีละคำ จะมีเหมือนเสียงตัวเองพูดให้ตัวเองได้ยินอยู่ในหัว จุดนี้นี่แหละทำให้เราอ่านได้ช้า
   ดูทั้งหมด