มีบัญชีอยู่แล้ว?
CASE STUDY : เปิดกลยุทธ์การเติบโตของ Coursera แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ชื่อดังระดับโลก
ถ้าพูดถึง แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ ที่โด่งดังและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาในช่วงโควิด-19 ชื่อของ “Coursera” (คอร์สเซร่า) ต้องมีติดอันดับต้น ๆ แน่นอน ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มที่มีคอร์สเรียนออนไลน์คุณภาพ ในศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายเช่น ภาษา ธุรกิจ การตลาด เทคโนโลยี ไปจนถึงการออกกำลังกาย การทำอาหาร การสอนสัตว์เลี้ยง ฯลฯ และยังมีประกาศนียบัตรรับรองเมื่อเรียนจบหลักสูตร
แต่น้อยคนที่จะทราบว่ากว่า Coursera จะก้าวมาเป็นผู้นำของวงการ EdTech (Education Technology) ที่สร้างการเติบโตได้อย่างมหาศาล พวกเขาเริ่มต้นมาจาก สตาร์ทอัปขนาดเล็ก จนล่าสุดสามารถเข้าสู่ตลาดหุ้นหรือ IPO โดยใช้เวลาตั้งแต่เริ่มสร้างธุรกิจเพียงแค่ 9 ปีเท่านั้น
ในบทความนี้เราเลยขอพาทุกคนมารู้จักกับ Coursera แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ชื่อดังระดับโลกและศึกษากลยุทธ์ที่พวกเขาใช้สร้างการเติบโตมาจนถึงปัจจุบัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   ปัจจัยสำคัญที่จะสะท้อนผลตอบแทนและความผันผวนในการลงทุนคือ การจัดพอร์ตการลงทุนหรือ "Asset Allocation" “การจัดพอร์ตลงทุน” หรือการทำ Asset Allocation เป็นหนึ่งในเรื่องที่นักลงทุนหลายคนให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสะท้อนผลตอบแทนและความผันผวนในระยะยาวของพอร์ตลงทุน
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมปค. ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน กรณีจำเป็นต้องใช้ให้ จนท.ผู้รับคำขอเป็นผู้ทำสำเนาเอกสารเอง ห้ามเก็บค่าใช้จ่าย
   ดูทั้งหมด