มีบัญชีอยู่แล้ว?
[ MY IDOL : "เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์" กับ นักเตะในดวงใจ ]
นี่คือเนื้อหาที่บรรดานักเตะไทย หลายหลากมากหน้าตาจะมาเผยว่าพวกเขามี 'ไอดอล' เป็นใครกันบ้าง ว่าแล้วคนแรกที่จะมาเปิดปากบอกกับ 'Cheerball' ว่าตนเองได้แรงบันดาลใจในการเล่นมาจากผู้เล่นคนใด วันนี้ถึงคิวของปีกจรวดเขี้ยวสมุทร...เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์!!
1. ซีเนอดีน ซีดาน
"เขาเป็นแรงบันดาลใจในการดูบอลครั้งแรกของผม ผมจดจำ (ซีเนอดีน) ซีดาน มาตลอด ด้วยการสัมผัสบอลที่นุ่มนวล บนผืนหญ้าที่สวยงาม"
"เขาเหมือนพระเจ้าเวลาที่ลูกฟุตบอลอยู่กับเท้า ซีดาน สามารถทำอะไรก็ได้ ผมยกให้เขาเป็นที่ 1 ในใจมาตลอด อาจจะด้วยคนละตำแหน่งกับผมเล่น แต่ผมจดจำวิธีการเอาตัวรอดและคิดก่อนเสมอเวลาบอลจะมาถึง"
2. ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา
"เขาคือกองหน้านัมเบอร์วันเลย และด้วยผมที่เชียร์ เชลซี มานาน ทำให้ได้เห็น (ดิดิเย่ร์) ดร็อกบา มาตลอด หมอนี่เป็นกองหน้าที่ครบเครื่อง มีทั้งเรื่องความแข็งแกร่ง บวกกับลูกหัวที่แม่นยำแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิงได้ทั้งเท้าซ้าย-ขวา"
"ผมจำได้แม่นยำเลยว่าเขาเป็นคนแรกที่พา เชลซี ทั้งยิงประตูตีเสมอ บาเยิร์น มิวนิค ก่อนจะยิงจุดโทษลูกสุดท้าย จนทีมได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก (2012) เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร"
3. ลีโอเนล เมสซี่
"คงไม่ต้องพูดถึงมาก เขาเกินความเป็นมนุษย์ ผมดู (ลีโอเนล) เมสซี่ เล่นมาตลอด หมอนี่เป็นนักเตะที่เก่งมากๆ ผมชอบเวลาบอลอยู่กับเท้าของเขา มันทำให้รู้เลยว่าจะมีประตูเกิดขึ้นแน่นอน"
4. ธานัท จันทะยา
"พี่นัท (ธานัท จันทะยา) เป็นรุ่นพี่ที่เคยร่วมงานกันที่ แอร์ฟอร์ซ เขาเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับผมทั้งในและนอกสนาม"
"ด้วยระเบียบวินัยที่พี่นัททำให้เห็น ทั้งการใช้ชีวิตที่ต้องดูแลตนเอง รวมไปถึงความเป็นมืออาชีพตลอดมา"
5. ชนาธิป สรงกระสินธ์
"คนสุดท้าย พี่เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) นี่ก็ไม่ต้องพูดเยอะ (หัวเราะ) เขามีทั้งพรแสวงและพรสวรรค์ ที่นักเตะรุ่นหลังควรเอาแบบอย่าง เขาทำให้เห็นว่านักฟุตบอลตัวเล็กๆ ก็สามารถไปไกลได้"
"พี่เจพิสูจน์ทุกอย่างให้คนไทย ได้เห็นแล้วว่าพี่แกสุดยอดจริงๆ"
.
ทุกท่านสามารถติดตามอ่านบทความย้อนหลังได้ที่ ..
.
และเพิ่มเพื่อนไลน์แอด "เพื่อเด้งเตือน" ให้คุณได้อ่านก่อนใคร กดที่ลิงค์นี้ครับ
ขอบคุณครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   ผลงานเพลงอันดับหก "ส่งยิ้ม" การทักทายด้วยการส่งยิ้มเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและให้ความรู้สึกที่ดีต่อกัน เพลงนี้เกิดจากอยากแต่งเพลงเนื้อร้องสั้น ๆ ร้องง่าย ๆ เหมือนกับที่โรงเรียนอนุบาลมีเพลงน่ารัก ๆ สอนเด็กร้องเพลงกัน
   ทำไมลีโอเนล เมสซี่ ถึงโดนกระแสต่อต้านจากบัลลงดอร์ครั้งนี้ วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายให้ฟัง ว่าเกิดอะไรขึ้น ในอดีตเมื่อพูดถึงบัลลงดอร์ นี่จะเป็นรางวัลที่ทุกคนให้คุณค่าสูงลิ่ว การประกาศแต่ละปี มีดราม่าน้อยมาก คนได้รับรางวัลก็จะถูกสรรเสริญไปทั่วทั้งโลก
   กลายเป็นทวิตร้อนเมื่อมีคนไปเจอสิ่งนี้บนชินคันเซ็น ชาวเนทแห่คอมเมนต์ (ขอยกมาบางส่วน) 🔥 . 😒 ขอให้ไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ 😏 สาหร่ายเกาหลีนี่ 🤔 คุณกินสาหร่ายแบบนี้เหรอ ? 🤔 คนเกาหลีหรือป่าว 🤔 ไม่แน่ใจว่าคนเกาหลีไหมนะ แต่ไม่ควรทำแบบนี้ 😒 มันเป็นรถธรรมดา ฉันไม่อยากนั่งเลย 😏 พวกเกาหลีแน่นอน 😏 สาหร่ายเกาหลีซะด้วย แหม่ 🤔 เดี๋ยวนี้แทบไม่เห็นอะไรแบบนี้แล้วนะ 😠 แต่ละคนมีจิตสำนึกไม่เหมือนกันจริงๆ 😡 ส่งกลับประเทศไปเลย 🤔 ฉันละอายที่จะทำแบบนี้เลย 😠 แย่มาก 😠 คนต่างชาติแน่นอน 😠 ฉันเคยทำงานเป็นคนทำความสะอาดบนรถไฟนะ มันแย่มาก 😠 นิสัยเด็กมากๆ 😏 หรือจะเป็นลิงมานั่งรถไฟ ? 😠 แย่มากๆ อย่ากลับมาประเทศชั้นอีกนะ พวกเกา 😏 มีความน่าจะเป็นสูงที่จะเป็นคนเกาหลี ดูจากเครื่องดื่มและของกิน 🤔 คนญี่ปุ่นเหรอ ? 😠 คนไม่มีสำนึกบ้างเลยเหรอ 😠 พวกเกลียดญี่ปุ่นแหละ ดูออก พวกเกาจะทำอะไรก็ได้ 😠 ไม่มีทางเป็นคนญี่ปุ่นแน่นอน 🤔 ถ้าเป็นสาหร่ายเกาหลีที่ขายในญี่ปุ่น ป้ายก็ควรเป็นญี่ปุ่นไหม ? 😡 ฉันโกรธมากๆ 😠 มาประเทศคนอื่นแล้วมาทำแบบนี้เนี่ยนะ ไม่ละอายบ้างเหรอ? 😡 ต่ำตม 😉 ไม่ใช่ว่าตัวเองเป็นขยะแล้ว จะทิ้งขยะมั่วซั่วแบบนี้ได้นะ 🤔 หวังว่าไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ จะมีกี่คนที่กินสาหร่ายเกาหลี? 😠 คนทำแบบนี้ได้ แย่กว่าการเป็นขยะอีกนะ
   ดูทั้งหมด